ห้องนอนเด็ก

เอาใจหนูน้อยในบ้าน ด้วยห้องนอนการ์ตูนน่ารักๆ ทั้ง 5 สไตล์

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ และพ่อกับแม่กำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งห้องนอนให้หนูน้อย ซึ่งห้องนอนที่เด็กน่าจะชอบนั้น นอกจากจะต้องมีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมตามหลักสุขอนามัยที่เหมาะกับวัยเด็กแล้ว การตกแต่งให้ดูสวยงาม น่ารัก เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่จะช่วยเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ที่ดีขึ้นได้ด้วย และการตกแต่ง ห้องนอนการ์ตูน ที่เด็กๆ มีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี ยังส่งผลให้รู้สึกอยากอยู่ในห้องนอน ลดความกลัวในการนอนคนเดียว ด้วยลวดลายและสีสันที่สดใส น่ารัก ของตัวการ์ตูนขวัญใจหนูน้อย เช่น ห้องนอนโดเรม่อน ห้องนอนมินเนี่ยน และอีกหลากหลายตัวการ์ตูนที่จะแนะนำดังต่อไปนี้

1. ห้องนอนคิตตี้ ขวัญใจสาวน้อยแสนหวาน

ถ้ามีลูกสาว ขอบอกเลยว่าเหมาะกับห้องนอนคิตตี้มากๆ ด้วยหน้าตาที่น่ารักของเจ้าแมวน้อยกับโทนสีหวานๆ ใสๆ แบบสีชมพู-ขาว และการตกแต่งก็ไม่ยุ่งยากด้วย เริ่มต้นการตกแต่งห้องนอนคิตตี้ที่สีของผนังก่อนเลย แนะนำว่าให้ใช้ทั้งสีขาวและสีชมพู จะได้ไม่ดูเรียบจนเกินไป ซึ่งทั้งสองสีนี้จะทำให้บรรยากาศของห้องดูสว่างและดูกว้าง ต่อมาเป็นเตียงนอนก็ต้องเป็นเตียงคิตตี้สีชมพูโทนเข้มขึ้นมาอีกหนึ่งเฉด เพิ่มเติมด้วยหมอน ผ้าห่ม ตุ๊กตาคิตตี้และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ แบบลวดลายคิตตี้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องนอนการ์ตูน สำหรับลูกสาวตัวน้อยที่น่าจะถูกใจเจ้าของห้องไม่น้อย

2. เอาใจเด็กรักหมีกับห้องนอนคุมะ

สำหรับหมี ริลัคคุมะ เป็นธีมที่เหมาะทั้งลูกชายและลูกสาว ด้วยโทนสีน้ำตาลและเหลือง ซึ่งองค์ประกอบต่างๆ ที่จะมาให้ตกแต่งห้องนอนของหนูน้อยให้กลายเป็นห้องนอนคุมะ ก็เริ่มจากการคุมโทนสีของชุดเครื่องนอนทั้งหมด รวมไปถึงผนังห้องกับผ้าม่านด้วย ปรับเฉดสีอ่อนแก่ของสีน้ำตาลกับสีเหลืองให้สมดุลเพื่อความสบายตา ในส่วนของผนังไม่จำเป็นต้องทาสีเหลืองหรือสีน้ำตาลก็ได้ แต่ให้ใช้สติ๊กเกอร์หมีคุมะมาตกแต่งเป็นวอลเปเปอร์  บนเตียงตกแต่งด้วยหมอนหมีคุมะ ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ก็เลือกลายหมีคุมะที่เข้าชุดกัน เพียงแค่นี้ก็น่าจะเป็นที่ถูกใจของเด็กๆ ได้ไม่ยาก ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งห้องนอนการ์ตูนที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

3. ห้องนอนโดเรม่อนเพื่อนรัก

การ์ตูนโดเรม่อนถือว่าเป็นขวัญใจของผู้คนทุกเพศทุกวัยทั่วโลกมายาวนานภาพแมวหุ่นยนตร์สีฟ้าตัวกลมๆ น่ารักและใจดีคือเอกลักษณ์อันโดดเด่นของโดเรม่อน ซึ่งการแต่งห้องนอนการ์ตูนธีมนี้นอกจากจะถูกใจลูกๆ ก็ได้ใจพ่อกับแม่ด้วย การออกแบบห้องนอนโดเรม่อนก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย ด้วยธีมสีฟ้าที่สดใสสบายตาแฝงด้วยความสนุกสนาน ถ้าผนังห้องเป็นสีขาวอยู่แล้วก็แค่ติดโปสเตอร์โดเรม่อนขนาดใหญ่เพิ่มเข้าไป เตียงก็เลือกขนาดพอดีกับห้อง ปลอกหมอน ผ้าห่ม หมอนข้าง ก็ใช้ลายโดเรม่อนและผองเพื่อน เสริมด้วยของใช้ลวดลายการ์ตูนโดเรม่อน เช่นชุดโต๊ะเขียนหนังสือ ให้ห้องนอนมีความสดใสเป็นเอกลักษณ์สไตล์ห้องนอนโดเรม่อน

4. สนุกสนานไปกับห้องนอนมินเนี่ยน

ตัวการ์ตูน มินเนี่ยน มีคาแรคเตอร์ที่น่ารักสดใส และสีเหลืองแบบมินเนี่ยนก็เป็นสีที่ทำให้มองแล้วให้ความรู้สึกสนุกสนานร่าเริง เหมาะจะเป็นธีมห้องนอนของหนูน้อยในบ้านไม่น้อยไปกว่าตัวการ์ตูนอื่น เริ่มต้นการตกแต่งห้องนอนมินเนี่ยนที่วอลเปเปอร์ด้วยสติ๊กเกอร์มินเนี่ยนทั้ง 4 ด้านของห้อง โดยให้เด็กๆ มีส่วนร่วมในการเลือกลายสติ๊กเกอร์เพื่อช่วยเสริมสร้างจินตนาการการออกแบบห้องนอนของตัวเอง แล้วก็เลือกผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม ลายมินเนี่ยนมาสร้างสีสันที่สดใส น่านอนบนเตียงนอนของหนูน้อย เชื่อว่าพอตกแต่งจนเสร็จแล้ว เจ้าของห้องนอนมินเนี่ยนตัวน้อย ต้องชื่นชอบมากจนแทบไม่อยากออกจากห้องนอนไปไหนเลย

5. ห้องนอนและผ้าปูที่นอนลายการ์ตูน เจ้าหนูมิกกี้เมาส์

ปิดท้ายไอเดียด้วยห้องนอนการ์ตูนสุดคลาสสิคอย่าง มิกกี้เมาส์การ์ตูนจากดิสนีย์ที่ได้รับความนิยมมายาวนานไม่เคยเสื่อมคลายด้วยความมีเสน่ห์เฉพาะตัวและความน่ารัก เหมาะกับเด็กๆ ทุกเพศทุกวัย เลือกโทนสีที่สดใสได้หลากหลาย มีเตียงนอนที่หัวเตียงออกแบบเป็นรูปมิกกี้เมาส์ หลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสมของหนูน้อยและขนาดห้อง ถ้าเตียงเดี่ยววางกลางห้องก็เหมาะกับ ผ้าปูที่นอนลายการ์ตูน เจ้าหนูมิกกี้เมาส์ ปลอกหมอน ผ้าห่ม ก็มีลายน่ารักๆ ให้เลือกเยอะมากมาย หมอนอิงแบบหัวมิกกี้เมาส์ก็มีให้เจ้าของห้องนอนเลือกตามใจชอบได้เลย รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ เช่น โต๊ะ ชั้นวางของ พรม ด้วยเช่นกัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 สไตล์การตกแต่งห้องนอนการ์ตูน ที่คุณพ่อคุณแม่อ่านแล้วน่าจะได้ไอเดียไปแต่งห้องนอนให้หนูน้อยได้ตามความชอบ โดยอาจจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมตามเพศและวัยบ้าง เช่น ถ้าเป็นเด็กเล็กๆ วัย 3-5 ขวบ น่าจะเหมาะกับ ห้องนอนมินเนี่ยน ที่เป็นธีมสีเหลืองและความร่าเริงสดใส หรือถ้าโตขึ้นมาหน่อย ในวัย 6-10 ขวบ ห้องนอนโดเรม่อนที่เป็นโทนสีสว่างและสบายตา ก็น่าจะเหมาะสมและเป็นที่ถูกใจของเด็กๆ มาก