แฟชั่นเสื้อผ้าสาวอวบ

5 TIPS เสื้อผ้าสาวอวบ ใส่แล้วผอมแบบไม่ต้องลดน้ำหนัก

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวรูปร่างแบบไหน การแต่งตัวให้เข้ากับรูปร่างนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะเป็นตัวช่วยเสริมให้เรามีบุคลิกภาพที่ดี มีความสวยเป็นที่น่าประทับใจสำหรับคนที่ได้พบเห็นเสมอ แต่สำหรับสาวๆ ที่มีร่างกายอวบอ้วน การแต่งตัวอาจสร้างความกังวลใจให้อยู่ไม่ใช่น้อย เพราะเสื้อผ้าคนอ้วนหาแบบสวยๆ สไตล์ใหม่ๆ ใส่ได้ยาก ทำให้สาวอวบอ้วนหลายคนอาจจะต้องพยายามลดน้ำหนัก ซึ่งหากวิธีการนี้ใช้เวลานานเกินไป ก็จำเป็นต้องหาทริคในการแต่งตัวมาช่วยอำพรางรูปร่างกันสักหน่อย และยังเป็นความโชคดีที่ในปัจจุบันนี้ธุรกิจเสื้อผ้าจากเกาหลี มีความเข้าใจถึงความลำบากของสาวๆ ไซส์นี้เป็นอย่างดี จึงได้ออกแบบเสื้อผ้าสำหรับคนอ้วนหลากหลายสไตล์ ให้สาวๆ ได้มีตัวเลือกในการแต่งตัวมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า เสื้อผ้าคนอ้วนเกาหลี คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้รูปแบบสไตล์เดิมๆ ที่เห็นกันจนชินตา กลายมาเป็นเสื้อผ้าคนอ้วนชิคๆ เลือกใส่ได้ตามสไตล์ ตามแฟชั่นกันได้อย่างมั่นใจ ยิ่งมีทริคสำคัญในการแต่งตัว ที่จะช่วยสาวไซส์อวบอ้วนอำพรางหุ่น จนดูผอมเพรียวขึ้นได้แบบที่ยังไม่ต้องลดน้ำหนักด้วยแล้ว สาวๆ ต้องไม่พลาดที่อ่านบทความนี้กันนะคะ

5 เคล็ดลับสำคัญ อำพรางหุ่นในเสื้อผ้าคนอ้วนสวยๆ

ความสวยกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ไม่ว่าใครก็อยากสวยเป๊ะดูดีกันทั้งนั้น ถ้าหากสาวๆ ได้รู้เทคนิคเหล่านี้แล้ว คุณก็จะสามารถใส่เสื้อผ้าแบบชิคๆ ให้ออกมาดูดีได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะตุ้ยนุ้ยขนาดไหนก็แต่งตัวสวยได้อย่างมีสไตล์

รู้จักการเน้นและปกปิดให้ถูกส่วน

รูปร่างเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ อวบอ้วนต้องคำนึงถึง เพราะเราสามารถกำหนดจุดดึงดูดสายตาได้ด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้ คือ

 • เลือกสีเข้มหากต้องการปกปิด เพราะสีอ่อนจะเป็นการช่วยเน้นสัดส่วนให้ชัดเจนขึ้น ซึ่งหากคุณเป็นคนไม่มั่นใจในช่วงสะโพก ให้ลองเลือกสวมเดรสสีเข้ม หรือ กางเกงสีเข้ม จับคู่กับเสื้อสีอ่อนหรือพาสเทล แค่นี้ก็กลายเป็นเสื้อผ้าคนอ้วนชิคๆ กันได้แล้ว
 • เลือกลายเสื้อที่มีขนาดเล็กเพราะจะช่วยให้คุณดูตัวเล็กลง และอย่าลืมเลือกเสื้อผ้าคนอ้วนเกาหลีที่มีลายน่ารักๆ ให้คุณได้ทั้งหุ่นเพรียวขึ้นและดูสดใสเด็กลงได้อีกด้วย
 • หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าคนอ้วนแนวขวางเพราะจะทำให้คุณดูตัวใหญ่ชึ้น แต่หากคุณชอบจนเลี่ยงไม่ได้ก็ให้จับคู่กับกางเกงสีเข้มหรือสีสด และเลือกเป็นเส้นแนวขวางขนาดเล็กจะช่วงอำพรางสัดส่วนให้ดูสมส่วนกลมกลืน
 • เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ทิ้งตัว มีระบาย จะช่วยให้สัดส่วนบริเวณนั้นเล็กลงได้

ใส่ชุดกระชับสัดส่วนจากภายใน

ไม่ว่าเสื้อผ้าคนอ้วนเกาหลีจะสวยแค่ไหน แต่สาวๆ ก็ยังต้องเลือกสวมใส่เสื้อชั้นในที่กระชับ พอดีตัว เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดหลัง และช่วยเก็บส่วนเกินได้ดี เช่น เนื้อบริเวณสะโพกและทรวงอก

 • หากต้องการให้ส่วนล่างของคุณดูกระชับ ให้เลือกสวมใส่เป็นกางเกงชั้นในเอวสูงที่เป็นผ้าฝ้ายแนบเนื้อ เพราะจะมีความยืดหยุ่นและช่วยกระชับสัดส่วนให้ได้รูป

สาวหุ่นทรงลูกแพร์

สาวๆ อวบอ้วนมักจะมีหุ่นทรงนี้ เพราะช่วงสะโพกและขาที่ใหญ่กว่าช่วงบน แต่เทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้คุณใส่เสื้อผ้าคนอ้วนชิคๆ ได้ตามสไตล์

 • สวมใส่กางเกงหรือกระโปรงที่มีสัดส่วนพอดีกับรูปร่าง หลีกเลี่ยงการสวมใส่กางเกงขาบานหรือขากว้าง
 • กระโปรงทรงเอเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่ากระโปรงทรงสอบ
 • ควรมีกางเกงยีนส์เข้ารูปหรือเลกกิ้งไว้สักตัว เพราะจะทำให้คุณนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าคนอ้วนสวยๆ ได้หลากหลาย

สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ล

สำหรับสาวๆ อวบอ้วนที่มีหุ่นทรงนี้ ให้จำไว้ว่าหัวใจหลักคือต้องแต่งตัวให้ช่วงบนดูเพรียว ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

 • มองหาเสื้อผ้าคนอ้วนเกาหลีแบบทรงยาวและตรงเพื่อพรางสัดส่วนช่วงบน ไม่ควรใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือเสื้อครึ่งตัว
 • หากต้องการโชว์ช่วงแขนให้เลือกสวมใส่เสื้อผ้าคนอ้วนแบบที่มีแขนสามส่วน หลีกเลี่ยงเสื้อแขนยาวแบบห้าส่วน เพราะจะทำให้แขนคุณดูใหญ่ขึ้น
 • เมื่อสวมใส่กางเกงเข้ารูปหรือเลกกิ้ง ควรมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าฝ้ายหรือผ้าป่านทรงทิวนิค จะช่วยให้รูปร่างของคุณดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

จับคู่กับเครื่องประดับให้เหมาะสม

เมื่อเราได้เสื้อผ้าคนอ้วนสวยๆ ใส่แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็น เครื่องประดับ เพราะนอกจากจะช่วยเติมเต็มความสวยได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีเครื่องประดับที่เฉพาะคนอ้วนใส่แล้วดูน่ารักขึ้นอีกด้วย

 • เครื่องประดับชิ้นใหญ่ เช่น ต่างหูหรือสร้อยคอขนาดใหญ่ เหมาะสมกับสาวๆ ไซส์อวบอ้วนเป็นที่สุด ทำให้คุณดูน่ารักแบบที่บอกได้เลยว่าสาวร่างเล็กก็ยังใส่ไม่ขึ้น
 • กระเป๋าไซส์บิ๊ก เป็นออบชั่นเสริมที่เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าคนอ้วนชิคๆ นอกจากจะช่วยอำพรางรูปร่างแล้วยังให้คุณดูสวยแบบมีสไตล์

สาวอวบคนไหน อยากจะลุคขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองและสนุกได้ตามแฟชั่น อย่ารอช้า! รีบจัดเสื้อผ้าคนอ้วน มาสวมใส่โดยต้องไม่ลืม 5 TIPS สำคัญเหล่านี้โดยด่วน จับเสื้อผ้าคนอ้วนเกาหลี มามิกซ์แอนด์แมตซ์ให้กลายเป็นเสื้อผ้าคนอ้วนชิคๆ กันดีกว่า