การแต่งหน้าจะสมบูรณ์แบบเพอร์เฟกต์ได้นั้น คือการมีดวงตาที่โฉบเฉี่ยวดึงดูดใจหนุ่มๆ ให้หันกลับมามอง แต่จะทำยังไงล่ะให้ดวงตาคู่นั้นของคุณสวยปัง แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณผู้หญิงต้องนึกแว๊บเข้ามาในหัวคือ อายไลเนอร์ ที่มีทั้ง อายไลเนอร์แบบดินสอ อายไลเนอร์แบบเจล หรืออายไลเนอร์แบบครีม แต่ถ้าจะกรีดอายไลเนอร์แต่แบบเดิมๆ ก็คงจะเบื่อกันใช่ไหมล่ะคะ เราเลยนำการกรีดอายไลเนอร์ 5 แบบ 5 สไตล์มาเอาใจสาวๆ รับรองว่าทั้งสายหวาน สายแบ๊ว สายเปรี้ยวแซ่บ งั้นอย่ารอช้ารีบไปดูกันเลย

แบบที่ 1 กรีดอายไลเนอร์สไตล์ง่ายๆ เบสิค

สำหรับแบบแรก จะเป็นอายไลเนอร์ขั้นพื้นฐานที่ใครๆ ก็สามารถเขียนได้ และมักจะเห็นสาวๆ  เขียนแบบนี้กันค่อนข้างมาก โดยการเริ่มจากการใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เขียนจากหัวตาค่อยๆ ลากไปจนถึงหางตา การเขียนอายไลเนอร์แบบนี้ไม่ต้องวิงค์หางตายาวมากนัก เป็นการลากเส้นมาให้มีความพอดีกับรูปตาหรืออาจจะยาวออกมาเล็กน้อย จากนั้นลากเส้นส่วนปลายขอบตาล่างมาบรรจบกับเส้นด้านบนที่เราร่างมาในตอนแรก เพื่อเป็นโครงก่อนแล้วจัดการถมให้เต็ม ซึ่งเข้าได้กับทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงานหรือวันสบายๆ ใน everyday look

กรีดอายไลเนอร์แบบเบสิค

แบบที่ 2 กรีดอายไลเนอร์สไตล์สาวเกาหลี

ดวงตาของสาวเกาหลีตามที่เราเห็นจากในซีรีส์ พวกเธอจะเน้นความดูเป็นสาวขี้อ้อน น่าสงสาร ดังนั้นการกรีดอายไลเนอร์เราจะเน้นไปที่หางตาให้ดูตกๆ จะทำให้ดวงตาของเราดูน่ารักปนเศร้านิดๆ เริ่มจากการใช้อายไลเนอร์แบบหัวพู่กัน เขียนจากหัวตาลากไปจนถึงหางตา โดยวาดให้โค้งตกลงมาจากรูปตาของเราเล็กน้อย ขนาดของเส้นอายไลเนอร์ไม่ต้องใหญ่มากนัก เน้นเขียนให้ชิดกับโคนขนตามากที่สุด จากนั้นถมให้เต็มและดำสนิทอาจจะใช้เป็นสีน้ำตาลให้ดูไม่ดุจนเกินไปก็ได้

กรีดอายไลเนอร์สไตล์สาวเกาหลี

แบบที่ 3 กรีดอายไลเนอร์สไตล์สาวเปรี้ยวขี้วีน

คีย์เวิดของสาวเปรี้ยวคือการมีดวงตาที่คมชัดและดูโฉบเฉี่ยว เราจึงเน้นการเขียนอายไลเนอร์แบบวิงหางขั้นสุด โดยใช้อายไลเนอร์แบบพู่กันที่มีปลายเล็กๆ ร่างโครงโดยเขียนเส้นให้ดูหนาขึ้นเล็กน้อยเน้นความคมชัดและดำสนิท เริ่มเขียนจากหัวตาให้เลยออกมาด้านหน้าเล็กน้อยค่อยๆ ลากไปจนถึงหางตาทั้งขอบตาบนและล่าง ในส่วนของด้านล่างให้เขียนมาบรรจบกันที่หัวตา จะทำให้มีรูปตาที่ยาวขึ้น จากนั้นใช้ อายไลเนอร์แบบดินสอ เขียนบริเวณอินไลเนอร์ จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น แนะนำว่าการเขียนอายไลเนอร์ในลุคนี้เหมาะกับการแต่งตาสโมคกี้อาย รับรองว่าเกิดชัวร์

กรีดอายไลเนอร์สไตล์สาวเปรี้ยว

แบบที่ 4 กรีดอายไลเนอร์สไตล์สาวหวาน

 ถึงแม้เราจะเป็นสาวหวานแต่การเขียนอายไลเนอร์ก็จำเป็นนะคะ เราจึงแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบเจล เพราะจะมีสีที่ดำสนิท แห้งเร็วเขียนง่าย ไม่ต้องใช้ฝีมืออะไรมากมายนัก ซึ่งเหมาะกับสาวเรียบร้อย อายไลเนอร์ของสาวหวานจะไม่เน้นอะไรมากนัก แต่แค่ให้ดูตาคมชัดมากขึ้น โดยอาจจะเขียนแค่อินไลเนอร์เพื่อให้ดูเข้มขึ้น หรืออาจจะเขียนให้พอดีกับรูปตาโดยที่ไม่ต้องมีการวิงหางตาไม่ต้องเน้นขอบตาล่าง ก็จะได้ลุคที่ดูซอฟ สวยหวานและเป็นธรรมชาติ

กรีดอายไลเนอร์สไตล์สาวหวาน

แบบที่ 5 กรีดอายไลเนอร์สไตล์แฟนซีคอสเพลย์

เดินทางกันมาถึงแบบสุดท้าย คือการกรีดอายไลเนอร์สไตล์แฟนซีคอสเพลย์ แบบนี้เหมาะกับสาวที่ชอบแต่งตัวจัดๆ มีสไตล์เป็นของตัวเองไม่ซ้ำใคร ซึ่งในการเขียนอายไลเนอร์แบบแฟนซีสามารถที่จะเลือกใช้อายไลเนอร์ได้หลากหลายแบบในการเขียนคราวเดียวกัน อาจจะใช้ อายไลเนอร์แบบครีม ผสมกันกับแบบดินสอหรือแบบพู่กันก็ได้ ทั้งนี้ก็ล้วนแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนนะคะ อาจจะเขียนเป็นแบบสองเส้นคู่ลากไปทางเดียวกันบริเวณหางตา หรืออาจจะวาดหางให้เป็นลวดลายต่างๆ แล้วแต่ความชอบ เช่น ลายดอกไม้น่ารักๆ ตรงปลายตา เน้นที่ความคมชัดของเส้นไลเนอร์และความสวยงามของลวดลาย ที่สำคัญอายไลเนอร์สไตล์นี้เหมาะกับการแต่งคอสเพลย์หรือแต่งไปปาร์ตี้แฟนซีเก๋ๆ

สไตล์การกรีดอายไลเนอร์

หวังว่าคงจะได้ไอเดียในการเขียน อายไลเนอร์ หลากหลายสไตล์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ที่มีทั้งแบบสวยธรรมชาติ สวยหวาน สวยคมเปรี้ยวแซ่บ สวยแบ๊วแบบเกาหลี หรือสวยแหวกแนวแบบแฟนซี คงจะมีสักแบบที่ถูกใจกันแล้วนะคะ ยังไงก็อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับดวงตาของคุณ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเขียนอายไลเนอร์แบบเดิมๆ ที่น่าเบื่ออีกต่อไป