แต่งตัวให้ดูผอม

5 TIPS การแต่งตัวให้ดูผอมไม่ต้องลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครๆ ก็อยากมีหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม ใส่เสื้อแล้วดูดีกันทั้งนั้นใช่ไหม แต่สำหรับหนุ่มๆ เจ้าเนื้อลงพุงหรือหนุ่มๆ ที่มีน้ำหนักตัวมากหลายคนอาจเคยเกิดอาการท้อ หรือหมดแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งในเรื่องของการแต่งตัว การหาเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับรูปร่างของตนเองมาสวมใส่นับเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาให้ดี เพราะแม้ว่าปัจจุบันนี้จะมีการออกแบบเสื้อผ้าที่มีไซส์ขนาดใหญ่มาให้รองรับกับการแต่งตัวผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วนมากขึ้น แต่การแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดี ดูมีสไตล์นั้นก็ถือว่าเป็นงานที่ท้าท้ายอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะจะใส่อย่างไร ให้ดูผอมและเหมาะสมกับตนเองนั้น วันนี้เรามี 5 Tips พื้นฐานดีๆ ที่จะช่วยให้หนุ่มเจ้าเนื้อนั้นดูผอมแบบไม่ต้องพึ่งการลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้อย่างไม่แพ้ใคร มาฝากกันด้วย รับรองว่าทริคที่น่าสนใจเหล่านี้จะสามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

การแต่งตัวผู้ชาย

5 Tips พื้นฐานในการแต่งตัวผู้ชายอ้วนให้ดูผอมแบบไม่ต้องลดน้ำหนัก

1. ใส่เสื้อผ้าที่มีความพอดีตัว ยังคงเป็นวิธีการแต่งตัวพื้นฐานที่ใช้งานได้จริง และเซฟที่สุดเสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีรูปร่างแบบไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งตัวผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วนแล้วนั้น การเลือกใส่เสื้อที่มีความฟิตหรือพอดีตัวมากจนเกินไป จะยิ่งเน้นสัดส่วนที่เยอะของคุณให้เห็นชัดมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้การเคลื่อนไหวไม่สะดวก จะขยับไปทางไหนก็ทำให้รู้สึกอึดอัด หรือถ้าใส่เสื้อผ้าที่มีขนาดใหญ่จนเกินไปก็จะทำให้คุณยิ่งดูตัวใหญ่ขึ้นไปอีก ฉะนั้นควรเลือกให้พอดีตัวจะดีที่สุด

2. การแต่งตัวผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วนแบบเลือกใส่กางเกงสามส่วนคลุมเข่าหรือขายาว จะทำให้หนุ่มเจ้าเนื้ออย่างคุณดูสูงและรูปร่างเพรียวขึ้นได้มากกว่าการใส่กางเกงขาสั้น เพราะนั่นจะยิ่งทำให้คุณดูอ้วนและตันมากขึ้นกว่าเดิม หรือไม่ก็ควรเลือกเป็นกางเกงขายาวที่พอดีตัวไม่ฟิตรัดต้นขาจนเกินไป

การแต่งตัวผู้ชายอ้วน

3. การแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดีนั้นควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้ม เพราะจะช่วยอำพรางหุ่นให้ดูผอมได้อย่างทันตาเห็น การเลือกสีของเสื้อผ้านั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่มีผลต่อรูปร่างมากเลยทีเดียว สำหรับการแต่งตัวคนอ้วนควรเน้นการใช้เสื้อผ้าสีเข้มอย่าง สีดำ สีเทา สีกรมท่าหรือสีน้ำเงิน เข้ามาช่วยพรางตัวให้ดูผอม หรือไม่ก็ควรมีเสื้อคลุมหรือสูทสีเข้มติดตู้ไว้ เพราะหากวันไหนคุณอยากใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ก็เพียงแค่ใส่เสื้อสีอ่อนไว้ด้านในแล้วทับด้วยเสื้อคลุมสีเข้ม ก็จะทำให้ดูดีขึ้นได้แล้ว

4. การแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดี มีสไตล์ควรใส่เสื้อที่มีการเปิดคอสักเล็กน้อยอย่างเช่น เสื้อคอกลม เสื้อคอวี หรือเสื้อโปโล เพราะการเว้าของคอเสื้อลงไปนั้นจะทำให้เห็นช่วงลำคอไปจนถึงช่วงเนินหน้าอกเล็กน้อย ซึ่งจะช่วยทำให้คุณดูสูงขึ้นมากกว่าการใส่เสื้อคอปิดอย่างเช่น เสื้อคอเต่า เพราะนั่นเป็นการแต่งตัวคนอ้วนที่ผิดวิธี ยิ่งทำให้คุณดูตัน

5. การแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดี ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าไม่หนา ทราบไหมว่าการใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะเนื้อผ้าหนาๆ นั้นจะยิ่งทำให้คุณดูตัวใหญ่และเทอะทะ ฉะนั้นควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีลักษณะเนื้อดูบางและเบาแทนจะดีกว่า อีกทั้งเสื้อผ้าที่มีลักษณะนี้จะทำให้ใส่สบายและเคลื่อนไหวสะดวกกว่าด้วย

หนุ่มร่างใหญ่แต่งกายให้ดูผอม

การแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดีไม่แพ้ใคร ทำได้ง่าย โดยใช้ทริคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้

  • ใช้เนคไทเส้นใหญ่แทนเส้นเล็กจะเป็นการแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดี เพราะเนคไทเส้นใหญ่ที่กว้างกว่านั้นจะทำให้หนุ่มเจ้าเนื้อดูสมส่วนมากกว่าการใช้เนคไทเส้นเล็กๆ
  • การแต่งตัวคนอ้วนนั้นจำไว้ว่าต้องเลือกใส่เสื้อลายทางไว้ก่อน เสื้อที่มีลายทางเป็นแนวดิ่งเป็นสิ่งที่หนุ่มอวบกอดอุ่นอย่างคุณจะต้องมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า เพราะลายทางในลักษณะนี้จะทำให้คุณดูสูงขึ้นและผอมลง
  • ควรหลีกเลี่ยงเสื้อพิมพ์ลายหรือมีลวดลายต่างๆ เพราะการแต่งตัวผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วนนั้น หากเสื้อมีลวดลายที่เยอะมากก็จะยิ่งทำให้คุณดูตัวใหญ่และอ้วนขึ้นมากกว่าเดิม

การแต่งตัวคนอ้วน

การแต่งตัวของผู้ชายในสมัยนี้ เรื่องรูปร่างคงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบใดก็ตาม แค่เพียงรู้จักเลือกสรรเสื้อผ้าและหาเทคนิคดีๆ มาปรับใช้ให้เหมาะสมกับรูปร่างของตนเอง อย่างเช่นการแต่งตัวผู้ชายที่มีรูปร่างอ้วนก็ควรเลือกเสื้อผ้าที่พอดีตัว ไม่มีลวดลายที่เยอะเกินไป และใช้สีเข้มมาช่วย เพียงแค่ลองนำวิธีง่ายๆ เช่นนี้ไปใช้คุณก็จะมีทักษะการแต่งตัวคนอ้วนให้ดูดี และดูผอมลงได้อย่างทันทีโดยที่ไม่ต้องพึ่งการลดน้ำหนัก นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือความมั่นใจและความเป็นตัวของตัวเอง เพราะถึงแม้คุณจะอ้วนแต่ก็สามารถดูดีในแบบที่เป็นคุณได้

CR: pinterest.com by  jeeperben / kayrichards9235 / cbuck13 / fittingerstyle / Noe Pace / Julia Janus / Dress You Up Consultoria de Imagem e Estilo / Chubstr / justin hawkins / Vania Villarreal