แต่งหน้าแบบไหนก็ได้ลุคแบบนั้น ถึงแม้ว่าหน้าพื้นฐานจะหนักไปทางสัญชาติหนึ่ง แต่การแต่งหน้าก็สามารถเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นอีกสัญชาติได้เช่นกัน มารังสรรค์ใบหน้าให้สวยคมเริ่มต้นจากการเตรียมผิวด้วยแป้งพัฟคุณภาพ พร้อมคุณสมบัติปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน กับการตกแต่งทรงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วแบรนด์ดัง เปลี่ยนโครงหน้าที่ดูโล้นโดยเฉพาะสาวหมวยให้ดูชัดขึ้นเหมือนสาวยุโรป          

ปรับสภาพผิวด้วยรองพื้น + แป้งพัฟ ก่อนเสริมโครงเป็นสาวฝรั่ง

ก่อนที่สาวหมวยทั้งหลายจะแปลงกายเป็นสาวลูกครึ่งด้วยเทคนิคการแต่งหน้าแบบคมเข้ม ก็ต้องเริ่มต้นที่ขั้นตอนของการลงรองพื้นและแป้งพัฟกันก่อน เทคนิคการเลือกอาวุธทั้งสอง ได้แก่

ปรับสภาพผิวด้วยรองพื้น

เลือกสีรองพื้นและแป้งพัฟที่เข้ากับสีผิว

สิ่งสำคัญประการแรกคือการเลือกสีที่เข้าสีผิว ไม่ขาวหรือคล้ำจนเกินไป เพราะถ้าหากขาวกว่าสีผิวจริงจะทำให้หน้าวอกผิดธรรมชาติ แต่ถ้าหากคล้ำกว่าสีผิวจริงก็จะทำให้หน้ายิ่งดำคล้ำดูหมอง สำหรับการเลือกสีรองพื้นแนะนำ รองพื้น Nars ที่มาพร้อมกับ 20 เฉดสี ข้อดีของการมีเฉดสีเยอะคือสามารถเข้ากับทุกสภาพสีผิว ทำให้หลังใช้ดูเป็นธรรมชาติไม่ทำให้หน้าลอยหรือหมองคล้ำ ลดปัญหารองพื้นผิดเบอร์แบบที่หลายๆ เจออยู่ในปัจจุบัน

สีรองพื้น NARS 20 เฉด

เลือกที่ปกปิดดี เนื้อบางเบา

ปัจจัยหลักในการใช้รองพื้นและแป้งพัฟก็คือการปกปิดริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าให้เรียบเนียน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรมีเนื้อที่หนาจนหนักหน้า แต่ควรบางเบาเพื่อเว้นเนื้อที่ผิวให้ได้หายใจบ้าง คุณสมบัติของรองพื้นที่ปกปิดดีก็คือสีที่ชัดเจน เพราะสีที่ชัดจะช่วยพรางริ้วรอยให้กลืนไปกับสีผิวแม้เนื้อครีมรองพื้นจะบางเบาแค่ไหนก็ตาม อย่างรองพื้น Laura Mercier ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนชื่นชอบ ว่ากันว่าปกปิดดีไม่แพ้แบรนด์ไหน เหมาะสำหรับงานกลางคืนโดยเฉพาะ หรือแป้งพัฟผสมรองพื้น Bobbi Brown ก็ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อบางเบาให้ความเป็นธรรมชาติแต่ปกปิดดีในระดับที่หลายคนบอกต่อ

มีคุณสมบัติติดทนนาน

สิ่งสำคัญเป็นลำดับถัดมาก็คือในเรื่องของการติดทนนาน เพื่อให้ใบหน้าเจิดจรัสตลอดวัน โดยรองพื้นและแป้งพัฟแต่ละตัวก็มีคุณสมบัติติดทนแตกต่างกันออกไป อย่างรองพื้น Nars ก็ติดทนนานถึง 16 ชั่วโมง หรือรองพื้น Laura Mercier ก็ติดทนถึง 12 ชั่วโมง

คุณสมบัติควบคุมมัน

เพื่อไม่ให้หน้าเยิ้มมันระหว่างวัน ก็ควรเลือกแป้งและรองพื้นที่ควบคุมความมันด้วย ขอแนะนำสุดยอดของแป้งที่หลายคนเทคะแนนให้กับแป้งฝุ่น Laura Mercier ที่ช่วยคุมมันได้ยาวนานกว่าตัวอื่น ตัวนี้ช่วยให้ใบหน้าขาวเนียน เหมาะกับการแต่งหน้าออกงานกลางคืน หรือจะแต่งหน้าประจำวันก็ได้เช่นกัน

เป๊ะเวอร์แบบสาวฝรั่งด้วยดินสอเขียนคิ้วเพิ่มความคม

อีกหนึ่งจุดเสริมใบหน้าให้โดดเด่นก็คือบริเวณคิ้ว ถือเป็นทริคสำคัญที่ช่วยเสริมลุคให้สาวหมวยกลายเป็นสาวยุโรปได้ด้วยความคมและชัดของใบหน้า โดยให้ตกแต่งคิ้วเป็นทรงเหลี่ยมมีหักมุมตรงปลายหาง ไม่ใช่คิ้วตรงแบบสาวเกาหลี และดินสอเขี้ยวคิ้วก็เป็นอาวุธสำคัญสำหรับขั้นตอนนี้ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบด้วยกัน ทั้งแบบดินสอ แบบหมุน ให้เลือกใช้ตามความสะดวก

เขียนคิ้ว

วิธีการเขียนคิ้วเพิ่มความคม [Click!]

ถ้าจะให้แนะนำดินสอเขียนคิ้วขั้นเทพขอยกให้แบรนด์ Nars ที่มาพร้อมกับรูปทรงดินสอจับถนัดมือแถมด้วยแปรงแต่งคิ้วในตัวเพื่อให้ขนคิ้วเรียงสวย คุณสมบัติเด่นคือติดทนนาน แต่เขียนยากนิดนึง ใครคิดจะใช้ต้องโปรก่อน เพราะถ้าเขียนพลาดจะเป็นก้อนจับอยู่ที่คิ้ว ส่วนอีกสองแบรนด์ขั้นเทพ Bobbi Brown กับ Laura Mercier มีทั้งแบบดินสอและแบบหมุน โดยแบบหมุนจะมีหัวเป็นดินสอและท้ายเป็นแปรงจัดแต่งคิ้ว ถ้าถามถึงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคิ้วทั้งสองแบรนด์จะโดดเด่นในเนื้อแป้งที่หลายคนยกนิ้วให้ ช่วยสรรค์สร้างคิ้วให้สวยคมชัดแบบสาวฝรั่งอย่างแท้จริง

เขียนคิ้วเพิ่มความคม

คัดเบ้า + คอนทัวร์ ไม้ตายแปลงกายสาวหมวยเป็นสาวลูกครึ่ง

ไม้ตายที่จะช่วยสาวหน้าหมวยเป็นสาวลูกครึ่งได้ก็คือ 2 ขั้นตอนนี้ ได้แก่ ขั้นตอนของการคัดเบ้าตาและคอนทัวใบหน้าให้มีมิติ ได้แก่

คัดเบ้าตาด้วยอายแชว์โดว์

อาวุธหลักสำหรับการคัดเบ้าตาให้ดูลึกขึ้น ช่วยสร้างมิติให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น เทคนิคคือการไล่ระดับสีจากหัวตาไปที่หางตาไล่ระดับจากอ่อนไปเข้ม พยายามเน้นเปลือกตาให้ชัดที่สุด เป็นการเพิ่มความเด่นให้ลูกตา

คอนทัวร์ใบหน้า

เทคนิค Make up ขั้นเทพที่สาวฝั่งยุโรปนิยมก็คือการคอนทัวร์ใบหน้าที่สาวหมวยทั้งหลายสามารถเอาไปใช้ได้ คือการเล่นสีเข้มบริเวณด้านข้างของดั้งจมูกและไฮไลท์สันดั้งให้ดูโด่งขึ้น พร้อมทั้งการทำคอนทัวร์เก็บแก้มหรือแปลงรูปหน้าให้เรียวสวยได้รูป V-Shape

คอนทัวร์

ผ่านไปแล้วสำหรับเทคนิคการแต่งหน้าให้สาวหมวยเปลี่ยนลุคจากแบ๊วใสไปเป็นสาวคมเข้มดูโฉบเฉี่ยวมั่นใจในทุกกาลเวลา อย่าลืมอาวุธสำคัญอย่างแป้งพัฟหรือดินสอเขียนคิ้วขั้นเทพที่ช่วยให้หน้าเด้งได้ใจมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วคลิกเลย Central Online

CR: pinterest.com by brendalathambea / noonspace / mia6388 / beautifulmakeupsearch.com / makeup.com