อากาศเย็นสบายกำลังจะผ่านไป อากาศร้อนกำลังจะผ่านมา เตรียมตัวพร้อมรับอากาศร้อนด้วยเทคนิคการตกแต่งบ้านหลากหลายรูปแบบ ที่มีตั้งแต่ขั้นตอนการตกแต่งภายในตลอดจนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ จะเป็นเทคนิคแบบไหนที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้บ้าง มาดูกันเลย

001

ทาสีบ้านโทนอ่อนเข้าไว้

การเลือกสีทาบ้านโทนสีอ่อนอย่างเช่น สีขาว สีครีม หรือสีเบจ จะช่วยสร้างความสว่างและสดใส ให้บ้านของคุณดูปลอดโปร่งโล่งสบายตา และดูกว้างขึ้นได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

002

จัดวางเฟอร์นิเจอร์ในบ้านแบบไม่ขวางทิศทางแสงและลม

การตกแต่งบ้านเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ผสมผสานกันจนก่อให้เกิดความลงตัว ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนจำพวกไม้หวาย หรือไม้ยาง ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นวิธีทำให้บ้านเย็นง่ายๆ เลยก็คือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งควรจะติดตั้งในบริเวณที่ไม่บังช่องลมอย่างประตูหรือหน้าต่าง

003

ปลูกต้นไม้ในบ้านและจัดสวนบริเวณรอบบ้าน

ต้นไม้นับเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถประดับตัวบ้านให้มีความร่มรื่นมากขึ้น การปลูกต้นไม้ในบ้านและจัดสวนรอบบ้านจะช่วยให้บ้านเย็นสบาย และอบอวลไปด้วยธรรมชาติ

004

ล้างแอร์ปีละ 1-2 ครั้ง

แน่นอนว่าวิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนอันดับต้นๆ ของทุกคนเลยคือการเปิดแอร์ดับร้อน ดังนั้นการดูแลรักษาเครื่องปรับอากาศก็สำคัญมากเช่นกัน ทางที่ดีควรจะล้างแอร์ปีละ 1-2 ครั้ง นอกจากจะช่วยให้แอร์ปรับอากาศบริสุทธิ์ให้กับปอดของเรา แล้วยังช่วยประหยัดไฟอีกด้วยล่ะ เรียกได้ว่าสบายทั้งกายสบายทั้งกระเป๋าสตางค์เลยทีเดียว

005

หาตัวช่วยระบายอากาศภายในบ้าน

หากใครที่ไม่ชอบอากาศที่แห้งและเย็นเกินไป การใช้พัดลมช่วยระบายอากาศและบรรเทาความร้อนภายในบ้าน ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้งานง่าย มีให้คุณเลือกสรรหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นพัดลมไฟฟ้า พัดลมไอเย็น พัดลมฟอกอากาศ หรือพัดลมที่ไฮเทคที่สุดในพ.ศ.นี้ อย่างพัดลมไร้ใบพัด

[yith_wc_productslider id=45311]

เริ่มต้นตกแต่งบ้านด้วย 5 วิธีทำให้บ้านเย็นให้น่าอยู่กันตั้งแต่วันนี้ ต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาในไม่ช้า เตรียมเชิดหน้าท้าลมร้อนอย่างมั่นใจไปพร้อมๆ กันทั้งครอบครัวและบ้านที่โล่งโปร่งสบายกันเถอะ!