5 ลุคการแต่งหน้าสุดชิคแต่สุภาพสำหรับ เสื้อผ้าสีดำ

หากพูดถึง “เสื้อผ้าสีดำ” หรือขาวดำ หลายๆ คนอาจนึกถึงความหม่นหมองและจืดชืด เพราะเมื่อดูๆ ไปแล้วมันช่างขาดสีสันในการใช้ชีวิตเสียเหลือเกิน แถมบางคนมองว่าการใส่ชุดสีดำทะมึนนั้น ให้ความรู้สึกเคร่งขรึมและดูทางการเกินไปหน่อย แต่เราอาจจะลืมไปว่าโทน monochrome เป็นโทนสีที่ง่ายสำหรับการนำมามิกซ์แอนด์แมทช์มากที่สุด ด้วยความเรียบง่ายแต่คลาสสิกของสีขาวดำ เราสามารถนำเสนอออกมาให้เก๋ไก๋ได้หลายลุค จะเป็นสไตล์ minimal ก็ดูฮิปกันไปอีกแบบ หรือจะใส่เสื้อผ้าสีดำไปเที่ยวก็ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออย่างแน่นอน ถ้าเราจับคู่ชุดเหล่านั้นกับการแต่งหน้าแบบปังๆ รับรองเลยว่าเอาอยู่ ไม่เชื่อมาดู “5 ลุคเมคอัพสำหรับเสื้อผ้าสีดำ” กันเลย

 

 

Minimal Smoky Eye

สามารถแต่งไปเที่ยวหรือไปทำงานได้ถึงแม้การแต่งตาแบบ smoky จะดูเข้มไปหน่อย แต่เมื่อมาอยู่กับเสื้อผ้าสีดำทั้งชุดก็จะเข้ากันได้ดีไปโดยปริยาย ส่วนทรงผมควรม้วนลอนหรือปล่อยธรรมชาติไม่ต้องหวือหวามากจะดีกว่า เพราะไม่งั้นทุกอย่างจะดูเยอะและหนักไปหมด

 

 

Girly Gloss

สาวๆ สามารถสวมชุดสีดำให้ดู feminine ได้ด้วยการสวมเดรสสีดำหรือกระโปรงสีดำ แต่งหน้าด้วยลุคที่มีความหวานขึ้นมาหน่อย โดยการใช้อายแชโดว์โทนสีน้ำตาลอ่อนเล่นไปกับแก้มสีชมพูและลิปกลอส ลุคนี้เหมาะกับสาวผมสั้น ผมหน้าม้า หรือผมเปีย ช่วยให้ดูอ่อนหวานขึ้น

 

 

Soft and Simple

แต่งหน้าแบบละมุนด้วยโทนอายแชโดว์สีน้ำตาลสว่าง กับลิปสติกนู้ดสีน้ำตาลอ่อน พร้อมการปัดมาสคาร่าและคิ้วเบาๆ เหมาะสำหรับเสื้อผ้าสีดำที่มีความแคชชวล สามารถแต่งได้ทุกโอกาส ทรงผมสำหรับลุคนี้ควรเป็นการรวบหางม้าง่ายๆ หรือปล่อยผมตามธรรมชาติ

 

 

Rock Chic

ลุคดำทั้งชุดที่มีกางเกงยีนส์สกินนี่สีดำเป็นตัวชูโรงให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง สาวมั่นสไตล์ร็อคควรแต่งหน้าให้ชิคด้วยการเพิ่มสีสันเข้าไปบนใบหน้า เช่นการทา ลิปสติกสีพลัม ที่เป็นโทนเข้ม และใช้อายแชโดว์ สีน้ำตาลเฉดแดง ในการทำ smoky eye จะรวบผมตึงหรือขมวดเป็นบันแบบง่ายๆ ก็ปังไม่แพ้กัน

 

 

Vivid Rouge

สำหรับคนที่อยากแต่งชุดดำไปเที่ยว เลือกจัมพ์สูทที่มีแพทเทิร์นสนุกๆ แล้วแต่งหน้าให้มีสีสันสะดุดตา ด้วยลิปสติกสีแดงโทนเย็น จะช่วยคุมโทนเข้มเข้ากับสีชุดแต่ไม่จืดชืด ลุคนี้เข้ากับทรงผมม้วนลอนคลาย หรือจะสวมหมวก panama hat ก็ดูแมทช์ชิ่งกับวันหยุดพักร้อนไม่เบา

 

 

Credit Photo: Nolitahearts / Pinterest