กักตัวอยู่บ้านทั้งที มาล้างรถกัน!! กับ 6 วิธีการล้างรถแสนง่าย ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

มั่นใจว่าช่วงนี้เกือบทุกคนไม่ได้ออกจากบ้าน ไม่ได้ขับรถไปไหนๆ เพื่อป้องกันตัวเองจากการระบาดของโควิด-19 แต่นั่นไม่ได้แปลว่ารถของคุณที่จอดนิ่งอยู่ที่บ้านจะสะอาดเอี่ยมอ่อง คุณจอดรถอยู่เฉยๆ เพียงไม่กี่วันฝุ่นก็เริ่มจับ ยิ่งถ้ารถของคุณมีสีเข้ม คุณจะมองเห็นขี้ฝุ่นได้ง่ายมาก ตอนนี้คุณมีเวลาว่างเยอะ ล้างรถกันเสียหน่อย อย่างน้อยก็ควรล้างให้สะอาดปราศจากฝุ่น คนเรายังต้องอาบน้ำทุกวัน สุนัขแสนรักก็ยังถูกจับอาบน้ำทุกอาทิตย์ รถยนต์ของคุณก็มีหัวใจนะคะ ไม่อยากดูเลอะเทอะสกปรก ต้องขัด-ล้าง-เช็ด-ถูกันบ้าง ถือว่าเป็นการออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วยวันนี้ Central Inspirer ชวนคุณมาล้างรถด้วย 6 วิธีง่ายๆ มาเริ่มกันเลยค่ะ

1. อุปกรณ์ต้องพร้อม – สายยาง ถังน้ำ น้ำยาล้างรถ สปันจ์หรือฟองน้ำ ผ้าแห้ง และน้ำยาอื่นต่างๆ ที่ใช้บำรุงรักษารถยนต์ เตรียมให้พร้อม จะใช้ผงซักฟอก หรือน้ำยาล้างจานทำความสะอาดรถไม่ได้นะคะ มันจะทำร้ายสีรถและพื้นผิวตัวถังรถของคุณค่ะ

Car Wash 2JCJ ถังชูเกอร์มีล้อ พร้อมที่บิดน้ำ

ราคา 255 บาท

Car Wash 3CTS ฟองน้ำล้างรถนาโน สปอง

ราคา 700 บาท

Car Wash 4SUGOI แชมพูล้างรถ ขนาด 2000 มล.

ราคา 2,390 บาท

Car Wash 5FORMULA-1 แว็กคาร์นูบาเคลือบสีรถ รุ่น 7625 ขนาด 340 กรัม

ราคา 1,265 บาท

2. ฉีดน้ำไปทั่วทั้งคันรถ – ใช้สายยางฉีดน้ำให้เปียกไปทั่วทั้งคันรถ ไม่มีสายยางก็ใช้น้ำใส่ถังราดให้เปียกชุ่มไปทั่วทั้งคันก่อนการทำความสะอาดในขั้นต่อไป

Car Wash 1SAKURA สายยางเด้งการ์เด้นพีวีซี ขนาด 5/8 นิ้ว x 20 เมตร 

ราคา 620 บาท

3. ล้างรอบคัน – มาล้างตัวถังรอบคันรถกันค่ะ ใช้น้ำยาล้างรถผสมน้ำใส่ถัง ใช้ฟองน้ำ หรือผ้าเปียกขัดสีฉวีวรรณไปรอบคัน จากนั้นล้างออกให้หายลื่น หายฟอง และสะอาดเอี่ยมอ่อง

4. ล้างล้อรถ – ล้อรถยนต์เป็นส่วนที่สกปรกที่สุด ทั้งคราบโคลน ฝุ่น ดิน ทุกสภาพถนน ทุกสภาพอากาศ ล้อรถยนต์เจอก่อน ล้างให้สะอาดด้วยน้ำผสมน้ำยาล้างรถยนต์ หากมีโคลนติดอยู่ที่บังโคลนล้อ ก็เอาน้ำฉีดให้หลุดออกมาให้หมด

Car Wash 6CARRETEX น้ำยาเคลือบเงายาง ขนาด 420 มล.

ราคา 248 บาท

5. เช็ดแห้ง – หลังจากการล้างสะอาดให้ปราศจากความลื่นใดๆ ก็ถึงเวลาเช็ดให้แห้ง เช็ดให้ทั่วๆ รอบคันเลยค่ะ อยาลืมเอายางปูพื้นรถออกมาขัดล้าง ทำความสะอาด และตากให้แห้งด้วยนะคะ

Car Wash 7TEGEE ผ้าชามัวร์ไมโครไฟเบอร์ ขนาดใหญ่

ราคา 1,390 บาท

Car Wash 8ATQ ผ้าเช็ดรถไมโครไฟเบอร์ รุ่นKN7129PNO

ราคา 265 บาท

6. อย่าลืมด้านใน – ล้างรถด้านนอกแล้วก็ต้องไม่ลืมทำความสะอาดด้านใน ดูดฝุ่นให้รอบ หากเป็นเบาะหนัง ใช้น้ำยาเคลือบเบาะหนังจัดการเสียให้เป็นมันวาวไปเลยค่ะ

Car Wash 9TEGEE น้ำยาทำความสะอาดหนังแท้

ราคา 680 บาท

เห็นมั๊ยคะ ล้างรถเองเป็นเรื่องง่ายๆ ถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ช่วงกักตัว ได้ยืดเส้นยืดสาย แถมรถยนต์ของคุณจะสะอาดเอี่ยม แม้เราอาจไม่ได้ขี่รถใหม่ป้ายแดง แต่รถของเราก็สะอาด เรี่ยมเร้เรไร แวววาว สะอาดวิ๊ง ไม่ต้องอายใครค่ะ