6 ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ โดนใจฮิปสเตอร์

งานขึ้นบ้านใหม่ ธรรมเนียมที่ปฏิบัติตามความเชื่อของคนไทยที่มีมาอย่างช้านาน จัดขึ้นเพื่อเสริมสิริมงคลแก่สมาชิกในบ้านให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข และยุคสมัยเปลี่ยนไปพิธีกรรมก็เปลี่ยนแปลง ปัจจุบันนี้คนรุ่นใหม่มักจะเน้นจัดงานที่มีรูปแบบงานที่ดูดี เก๋ไก๋ และแฝงไปด้วยความมีสไตล์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่คนในยุคคริสต์ศตวรรษ 21 ต้องมี หากของขวัญที่คุณมอบให้กับเจ้าบ้านสุดแนวเป็นไอเท็มแต่งบ้านที่ดูดีมีความฮิปสเตอร์ก็คงถูกใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวล่ะ

 

1. นาฬิกา

แต่งเติมความโมเดิร์นให้กับกำแพงห้องนั่งเล่นด้วยนาฬิกาแขวนผนัง ตัวเรือนสีขาวตัดกับเข็มนาฬิกาสีดำอย่างลงตัว ซ่อนกิมมิกด้วยการแสดงเวลาแบบ 3D เข็มวินาทีเดินเรียบไร้เสียงรบกวน ไม่ทำลายสมาธิในขณะกำลังอ่านหนังสืออยู่

 
 
 
 

2. แจกัน

ลองทำของขวัญแฮนด์เมดง่ายๆ ด้วยการจัดแต่งดอกสแตติสสีขาวลงในแจกันแก้วทรงกระบอกสีโปร่งใส ส่งต่อความฮิปให้กับมุมรับแขกอย่างในห้องนั่งเล่นของบ้านเพื่อน ให้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่นและความสวยงามมีสไตล์ของดอกไม้

 
 
 
 

3. กรอบรูป

กรอบรูปดูเป็นของขวัญที่ดูไม่มีอะไรพิเศษใช่มั้ย ลองแนบรูปทิวทัศน์สบายตาไปกับกรอบรูปอะคริลิกสีโปร่ง เพื่อไปประดับในห้องนอน เพราะนอกจากจะได้เชยชมวิวที่สวยงามแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้มีความสุขขึ้นอีกด้วยล่ะ

 
 
 
 

4. หมอนอิง

เพราะคุณภาพชีวิตที่ดีต้องเริ่มต้นที่การพักผ่อน หมอนอิงลายตารางหมากรุกสไตล์ทูโทนเข้ามาเพิ่มความผ่อนคลาย แต่งเติมสีสันให้กับห้องนอน มอบสัมผัสที่อ่อนนุ่มให้กับคนที่คุณรักด้วยหมอนที่ผ่านการดีไซน์และตัดเย็บด้วยความตั้งใจ

 
 
 
 

5. ที่ใส่แก้วอเนกประสงค์

จัดระเบียบให้กับชุดถ้วยกาแฟสุดโปรดด้วยที่ใส่แก้วอเนกประสงค์ ดีไซน์จากเนื้อไม้ธรรมชาติ ที่มีกลิ่นอายมินิมอล ซึ่งจะเข้ามาช่วยให้คุณจัดแก้วอย่างมีกิมมิก ไม่ว่าจะใส่แก้วเพียงใบเดียวหรือหลายใบก็ย่อมได้ นอกจากนั้นยังดัดแปลงไปเป็นของแต่งบ้านได้อีกด้วย ให้ห้องครัวของคุณดูดี มีสไตล์ไม่เหมือนใคร

 
 
 
 

6. ชุดของใช้ภายในห้องน้ำ

เติมเต็มห้องน้ำให้มีชีวิตชีวาด้วยชุดของใช้ภายในห้องน้ำ อย่างแก้วน้ำ ที่เสียบแปรงสีฟัน ที่กดสบู่เหลว และที่วางสบู่ก้อน ดีไซน์เนื้อไม้ไผ่สุดมินิมอล เหมาะกับห้องน้ำในบ้านที่มีวิถีเซนจากญี่ปุ่น ดีไซน์ที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยให้เข้ากับองค์ประกอบอันเต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติในทุกรายละเอียด

 
 
 
 

หากคุณเลือกของขวัญได้เสร็จสรรพแล้ว ลองดีไซน์การ์ดทำมือสักใบด้วยตัวเองเพื่อตอกย้ำความฮิปสเตอร์ไปอีกขั้น พร้อมเขียนแสดงความยินดี และแนบการ์ดไปกับของขวัญ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้แก่เจ้าของบ้านหลังใหม่ได้แล้ว