อยากเปลี่ยนนิสัยทานจุบจิบยามกักตัวอยู่กับบ้าน Central Inspirer จัดให้!

ช่วงนี้เป็นเวลาแห่งการกักเก็บตัวอยู่กับบ้านอย่างจริงจัง ต้องหอบงานหอบการมา WFH ซึ่งงานจะหนักยิ่งกว่านั่งทำงานในออฟฟิศเสียอีก มิหนำซ้ำยังสร้างนิสัยกินจุบจิบ หาอาหารขนมขบเคี้ยวเข้าปากได้ง่ายๆ ตลอดเวลา หิวเมื่อไหร่ ตู้เย็นอยู่ใกล้ๆ ถุงขนมรายล้อม นานวันเข้าชักสร้างนิสัยหิวบ่อย หรือ Excessive Hunger ตามใจปากโดยไม่รู้ตัว

ใช้เวลาอยู่ติดบ้าน ก็ทานจุบจิบ ทานบ่อยขึ้น หลายคนจัดหนักถึงกับลงมือทำขนม หรือทำเมนูแปลกใหม่ที่เมื่อไม่เคยทำมาก่อน มันก็ดีนะคะ แต่ยิ่งทำ ก็ยิ่งทาน ทำให้ติดนิสัยหิวบ่อย อยากทานอยู่ตลอดเวลา

อย่ากังวลใจไปใย หากคุณอยากจะเลิกนิสัยทานจุบจิบยามกักตัวทำงานอยู่กับบ้าน Central Inspirer มี 5 เทคนิคง่ายๆ มาฝากเพื่อให้มีสุขภาพดี หุ่นดี ไม่อยากทานโน่นทานนี้ตลอดเวลา หุ่นฟิตปังพร้อมเตรียมตัวกลับไปทำงานได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะติดนิสัยท้องร้องว่าหิวระหว่างวันอีกต่อไป มาดูกันเลยค่ะ

1. ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ

Eat Healthy 1หากคุณทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเต็มที่ครบทั้ง 3 มื้อ อาการหิวบ่อยน่าจะบรรเทาลงไปได้ อาหารเช้านับว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่อันที่จริงอาหารทุกมื้อล้วนสำคัญทั้งหมด สำหรับคนทำงานที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบทุกเช้า มักจะมองข้ามการทานอาหารเช้า ขอเพียงกาแฟแก้วเดียวกับขนมปังสักแผ่น แค่นั่นมันไม่เพียงพอหรอกค่ะ สักครู่คุณจะรู้สึกหิวอีก คุณต้องทานอาหารทั้ง 3 มื้อให้เพียงพอเพื่อไม่ให้เกิดอาการหิวบ่อยระหว่างวันนะคะ

2. ทานของว่างที่มีประโยชน์

Eat Healthy 2หากยังมีอาการหิวบ่อย อยากเคี้ยวกรุบกริบ เปลี่ยนจากขนมกรุบกรอบ เป็นของว่างเพื่อสุขภาพกันดีกว่า เช่น ผลไม้ เบอร์รี่ทุกชนิด ถั่วประเภทต่างๆ หรือโปรตีนบาร์ เป็นต้น ของว่างทานเล่นพวกนี้ดีมีประโยชน์ ให้พลังงานต่อร่างกาย และไม่ทำให้คุณอ้วนอีกด้วย เวลาไปทำงานเอาใส่กล่องถนอมอาหารติดไปทานด้วย แต่อย่าทานบ่อย เราจะแก้นิสัยหิวบ่อยไม่ได้ แถมเพื่อนนั่งข้างๆ จะมองหน้าคุณอีกด้วย

ของว่างที่น่าสนใจ พร้อมกล่องถนอมอาหารที่ควรมีใช้

Stop Snacking Item 1MUSASHI โปรตีนบาร์ Deluxe High Protein Bar รส Jam Donut (12 ชิ้น/กล่อง)

ราคา 1,620 บาท

Stop Snacking Item 2MOMMYLICIOUS JUICE น้ำมัลเบอร์รี่ผสมขิง ขนาด 180 มล.

ราคา 45 บาท

Stop Snacking Item 3LOCKNLOCK กล่องแก้วถนอมอาหาร รุ่น LLG428GRY ขนาด 630 มล.

ราคา 219 บาท

3. ดื่มน้ำให้มากขึ้น

Eat Healthy 3ทุกครั้งที่มีความหิวระหว่างมื้อ ใช้วิธีจิบน้ำแทนค่ะ จิบน้ำบ่อยๆ แรกๆ อาจไม่สนุกนัก แต่นานๆ ไปท้องคุณก็จะเคยชิน การดื่มน้ำเปล่ามากๆ ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวนะคะ แต่ถ้าหากอยากดื่มน้ำที่มีรสชาติสักหน่อย เลือกดื่มน้ำผลไม้คั้นสด สมูทตี้ น้ำผลไม้ปั่น เครื่องดื่มที่มีความหวานน้อยก็ชื่นใจ คลายหิวได้ค่ะ

ไอเทมคุณภาพเพื่อการดื่มน้ำระหว่างวัน

Stop Snacking Item 4BARRIER เหยือกกรองน้ำแบร์ริเออร์ รุ่น สมาร์ท ขนาด 3.35 ลิตร

ราคา 1,690 บาท

Stop Snacking Item 5RUSSELL HOBBS เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Matte รุ่น 24722-56

ราคา 3,950 บาท

4. พยายามเลิกนึกถึงของขบเคี้ยว หรืออาหาร

Eat Healthy 4จริงๆ คะ เวลาท้องมันหิว ภาพขนมกรุบกรอบ เค้ก อาหารและของว่างดาหน้ากันเข้ามาในห้วงความคิดอยู่ตลอด ต้องพยายามอย่าไปคิดถึงมัน ตั้งสติ ตั้งใจทำงานไป โทรศัพทย์คุยกับเพื่อนสักหน่อยก็ได้ เดี๋ยวก็ลืมเองค่ะ  

5. ออกไปเดินเล่น หรือช้อปอาหารเพื่อสุขภาพ

Eat Healthy 5ถ้าความหิว ความอยากขนมมันหนักหน่วง ไม่ถดถอยลงไปเลย ลุกจากเก้าอี้ ออกไปเดินเล่นรอบๆ บ้านสักพัก หรือไม่ก็ไปร้านสะดวกซื้อ ไปซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน (อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย ไอเทมขาดไม่ได้นะคะ!) หาซื้อผัก ผลไม้ อาหารที่มีประโยชน์ หรือซื้อเครื่องดื่มเย็นๆ หวานน้อยมาดื่มให้ชื่นใจสักแก้ว อาการอยากทานจุบจิบระหว่างมื้ออาจหายไปได้ค่ะ

แก้วน้ำรักษาอุณหภูมิแบบพกพาที่น่าใช้

Stop Snacking Item 6SIGG แก้วน้ำ รุ่น Gemstone Mug ขนาด 0.47 ลิตร

ราคา 1,300 บาท

Stop Snacking Item 7ZOJIRUSHI แก้วน้ำสูญญากาศ รุ่น SXFSE45AD ขนาด 0.45 ลิตร

ราคา 1,100 บาท

นิสัยหิวบ่อย อยากทานจุบจิบจากการต้องกักตัวอยู่บ้านนานๆ ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน ทำให้คุณน้ำหนักขึ้น แถมดูไม่ดีเวลากลับไปทำงาน เลิกสปอยล์ตัวเอง เลิกทานจุบจิบ ลุกขึ้นมาออกกำลังกายบ้างวันละ 1 -2 ชั่วโมง แล้วหันกลับไปมีนิสัยการรับประทานที่ถูกต้อง ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองได้ผล ความอยากหายไป แถมมีหุ่นดีอย่างแน่นอนค่ะ