6 วิธีเพิ่มพลังเพิ่มความสดใส ลาก่อนความเหนื่อยหน่ายกับโควิด – 19!

ต้องยอมรับว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 ในครั้งนี้ เพิ่มความกังวล และสร้างความหวาดระแวงไปทั่ว โดยเฉพาะในประเทศไทยของเรา นอกจากความน่ากลัวแล้ว โควิด-19 ยังสร้างความเหนื่อยหน่ายให้กับพวกเราอีกด้วย

การระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนรู้สึกท้อแท้ทั้งในเรื่องการทำมาหากิน รวมทั้งการที่เราไม่สามารถไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายเหมือนก่อน ทุกวันต้องคอยฟังข่าวว่าโรคร้ายระบาดไปแถวไหนบ้าง เราจะได้ไม่ต้องไปเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้าง

การที่เราต้องอดทนอดกลั้นกับวิกฤตการณ์นี้เป็นเวลานานทำให้หลายคนรู้สึกหมดพลังงาน ทั้งพลังกายและพลังใจ รู้สึกมืดมน ไม่รู้ว่าจะต้องทนต่อไปอีกนานแค่ไหน ไม่รู้จะทำมาหากินยังไง

เพื่อช่วยเพิ่มพลัง สร้างความสดใสให้กับทุกคน Central Inspirer มีวิธีดีๆ ในการปฏิบัติตัวให้คุณแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจให้สามารถก้าวผ่านสถานการณ์ร้ายไปได้ด้วยดี มาดูกันเลยค่ะ

1. นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่

Boost energy A
หลายคนนอนไม่ค่อยจะหลับตั้งแต่มีโควิด-19 ความกังวลมันอาจฝังตัวลึกจนคุณหลับได้ไม่สนิท การนอนหลับพักผ่อนช่วยได้นะคะ โดยปกติแล้วคนเราควรนอนหลับประมาณ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน การได้นอนหลับยาวๆ ช่วยให้เราตื่นมาอย่างสดชื่น มีพลังที่จะคิด จะทำอะไรต่อไป แต่หากการนอนหลับไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณ ลองเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในการนอนหลับที่มีส่วนผสมของแมกนีเซียมจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้หมอน หรือเครื่องนอนเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการสร้างบรรยากาศที่เหมาะกับการนอนหลับ เช่น การเปิดเครื่องปรับอากาศเย็นๆ เปิดเพลงบรรเลงที่ช่วยในการนอนหลับเบาๆ จะช่วยขับกล่อมให้ร่างกายและจิตใจคุณได้ผ่อนคลาย หลับลึก และหลับสบายไปในที่สุด

ไอเทมเพื่อการนอนหลับสบายยามค่ำคืน 

Boost Energy Item 1MALOUF หมอนหนุน รุ่น Gel Microfiber

ราคา 3,986 บาท

Boost Energy Item 2JESSICA BEDDING เซตหมอนกอด Body Pillow W Pillowcase

ราคา 1,590 บาท

Boost Energy Item 3BOSE ลำโพง รุ่น Surround Speaker

ราคา 1,2500 บาท

2. กาแฟร้อน หรือชาเขียวช่วยได้

Boost energy B
หากคุณนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่แต่ตื่นเช้ามาก็ยังรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่นแจ่มใส การดื่มกาแฟ หรือชาเขียวร้อนสักถ้วยช่วยได้ เพราะคาเฟอีนและสารสกัดแอล-ธีอะนีนที่มีในชาเขียวสามารถช่วยให้สภาวะสมองและจิตใจของเราตื่นตัว ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความกังวลและความเครียดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี

เครื่องชงกาแฟ – ชาคุณภาพควรมีติดบ้าน

 Boost Energy Item 4NESPRESSO เครื่องชงกาแฟ Latissima รุ่น GRANLATTISSIMAB ขนาด 1.3 ลิตร

ราคา 13,500 บาท

Boost Energy Item 5BY SCANPRODUCTS กาชงชา ขนาด 800 มล.

ราคา 1,790 บาท

3. เครื่องดื่มบำรุงกำลังระหว่างวัน

Boost energy C
ในระหว่างวัน เลือกดื่มน้ำมะนาว ชาไฮบิสคัส ชาคาโมมายล์ น้ำแร่อัดแก๊ส หรือ Sparkling Water ดื่มโกโก้ร้อน หรือโกโก้เย็นสามารถช่วยเพิ่มทั้งพลังกายและพลังใจในระหว่างวัน ให้คุณรู้สึกสดชื่นแจ่มใส ไม่หม่นหมอง ไม่อินไปกับสถานการณ์โรคระบาดจนเกินไปอีกด้วย

4. ออกกำลังกายกันเถอะ

Boost energy D
หากคุณติดอยู่กับบ้านเป็นเวลานานในช่วงนี้ หาเวลาออกกำลังกายให้เหงื่อออก ให้รู้สึกมีเอเนอร์จี้ มีพลัง ชวนสมาชิกในครอบครัวมาออกกำลังกายด้วยกันทุกวัน ร่างกายจะได้แข็งแรง จิตใจดี สดชื่นมีความสุข ดีกว่านั่งเฉยๆ รอเวลาอยู่กับบ้าน

เครื่องออกกำลังกายที่น่าสนใจ

Boost Energy Item 6GRANDLITE เครื่องเดินวงรี GS-B8803

ราคา 16,900 บาท

Boost Energy Item 7REEBOK คอร์บอร์ด (Core Board)

ราคา 12,900 บาท

5. รับประทานอาหารดีมีประโยชน์

Boost energy E
การเลือกรับประทานอาหารที่ดีสามรถช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับทั้งร่างกายและจิตใจ เลือกรับประทานผักสด ผลไม้ เนื้อปลาที่มีโอเมก้า 3 วิตามินบี ลูทีนและธาตุเหล็กจะช่วยให้เรารู้สึกแข็งแรง กระปรี้กระเปร่า จิตใจดีมีความสุข

6. บริหารความเครียด

Boost energy F
พยายามอย่าเครียดกับโควิด-19 เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นกับคุณคนเดียว มันมีผลกระทบกับคนทั่วโลก หากคุณดูแลตัวเอง ป้องกันตัวเอง ไม่อยู่ในความประมาท ไปไหนมาไหนใส่หน้ากากอนามัย ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดสม่ำเสมอ ล้างมือบ่อยๆ ไม่เข้าไปอยู่ในที่ชุมชนที่มีคนอยู่รอบตัวมากมาย รวมทั้งเข้ารับการวัคซีนตามกำหนด คุณก็ไม่จำเป็นต้องแบกความเครียดเอาไว้ ความเครียดมันทำให้พลังงานชีวิตของเราถดถอย วิธีคลายเครียดง่ายๆ หากที่บ้านคุณมีอ่างอาบน้ำ แช่น้ำอุ่นๆ ให้สบายใจ หรือใช้เครื่องหอมที่ช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ฝึกโยคะ หรือแด๊นซ์กระจายกับเพลงสนุกๆ ปลดปล่อยความเครียด เดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไปค่ะ

ผลิตภัณฑ์ช่วยความความเครียด

Boost Energy Item 8FRESH เจลอาบน้ำ Sugar Lemon Bath & Shower Gel ขนาด 300 มล.

ราคา 980 บาท

Boost Energy Item 9BEURER บอยเร่อร์ เครื่องอโรม่า รุ่น LA 20

ราคา 1,900 บาท

Boost Energy Item 10AESOP น้ำมันหอมระเหย Isabelle Oil Burner Blend ขนาด 25 มล.

ราคา 1,250 บาท

ไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ วิกฤตการณ์โควิด-19 ก็จะต้องผ่านไป ความล้าและความเบื่อหน่ายก็จะหมดไป พยายามอยู่กับมันให้ได้แล้วบอกตัวเองว่าไม่ใช่เราคนเดียวในโลกที่ต้องเผชิญกับสภาวะนี้ ทำใจให้ผ่อนคลาย สดชื่นแจ่มใส แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันค่ะ