7 สกินแคร์ไอเทมกู้ผิวพังในหน้าร้อน

อากาศร้อนๆ พร้อมแดดแรงที่คอยทำร้ายผิว ทำให้ “หน้าร้อน” เป็นช่วงหน้าพังสำหรับใครหลายคน เพราะทั้งรังสียูวีร้ายจากแสงแดด คราบเหงื่อไคล ปัญหามลภาวะ ในช่วงซัมเมอร์นี้มีแต่จะทำให้ผิวของสาวๆ หมองคล้ำ ไม่สดใส บางคนมีสิวขึ้นมาทักทายหนักมากในช่วงหน้าร้อน วันนี้ Central Inspirer จึงอยากมาแนะนำสกินแคร์ไอเทมจำเป็นที่จะช่วยให้สาวๆ สวยสู้แดดได้อย่างมั่นใจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่คิดค้นมาเพื่อการปกป้องและบำรุงผิวจากแสงแดด หรือฟื้นฟูผิวที่ต้องการความชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ไม่แห้งกร้าน ในช่วงหน้าร้อน ช่วยให้สาวๆ เผยผิวกระจ่างใสและแลดูมีสุขภาพดีตลอดช่วงซัมเมอร์นี้อย่างมั่นใจ จะมีสกินแคร์ตัวไหนเด็ดๆ บ้าง มาดูกันเลย!

ครีมกันแดด

Shop Now

ถือว่าเป็นสกินแคร์ไอเทมที่สำคัญที่สุดของหน้าร้อนนี้ ในวันที่แดดแรงและอากาศร้อนจัดช่วงซัมเมอร์แบบนี้ สาวๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และมี SPF ไม่ต่ำกว่า 30 และควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการกันแดด อย่าลืมทาทั่วหน้า ลำคอ แขน และขา เพื่อป้องกันแสงยูวีทำร้ายผิวของเราด้วยนะจ๊ะ ส่วนครีมกันแดดที่แนะนำวันนี้ถือเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆ อย่าง “Mega-Defense SPF 45 Advanced Daily UV Defender” จาก ORIGINS ที่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB รวมถึงมลภาวะต่างๆ ที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและบอบบาง ด้วยส่วนผสมพิเศษของ Opuntia Cactus ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน คืนความสดชื่นให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา และเป็นครีมกันแดดที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี จึงเหมาะสำหรับผิวทุกประเภทแม้ผิวบอบเบางแพ้ง่าย เนื้อครีมเบาบาง ไม่ทิ้งคราบขาว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมแต่งหน้าต่ออย่างไม่มีสะดุด

สครับผิว

Shop Now

ช่วงหน้าร้อนที่ทำให้สาวๆ เหงื่อออกเยอะ และหน้ามันเร็วขึ้น สาวๆ ผิวมันอาจเพิ่มความเสี่ยงให้การเกิดสิวคราบเหงื่อและความมันสะสมอาจอุดตันที่รูขุมขนมากขึ้นในช่วงหน้าร้อน แนะนำให้สาวๆ ลองสครับผิวหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวและยังทำให้รู้สึกเฟรชขึ้น ผิวหน้าเรียบเนียน และสะอาดอย่างล้ำลึก เพราะการสครับผิวหน้าจะสามารถขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไปได้ แนะนำสครับผิวสูตรอ่อนโยน “Tea Tree Leaf Facial Exfoliant” จาก AESOP ที่ผสานสารสกัดธรรมชาติมากมาย อาทิ โคลนธรรมชาติบริสุทธิ์ ว่านหางจระเข้ เมล็ดวอลนัท ใบทีทรี ที่เป็นสูตรผง สามารถนำมาใช้ร่วมกับครีนเซอร์ของสาวๆ เพื่อสครับผิวได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งใบทีทรีที่ผสมอยู่ในสครับนี้สามารถช่วยลดแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สครับนี้จึงเป็นสูตรที่อ่อนโยนกับผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ เผยผิวใหม่ที่สะอาดหมดจดอย่างล้ำลึก

มอยส์เจอร์ไรเซอร์

Shop Now

แม้จะกลัวหน้ามัน หรือความเหนียวเหนอะหนะยังไง สาวๆ ก็อย่าลืมทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ ช่วงซัมเมอร์นี้แนะนำให้เลือกเนื้อครีมแบบ lightweight หรือเนื้อเจลก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว “Moisture Surge extended replenishing hydrator” จาก CLINIQUE จึงถือเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ตอบโจทย์การบำรุงผิวในหน้าร้อนนี้สุดๆ เพราะนอกจากจะเป็นเนื้อเจลที่มอบความชุ่มชื้นจากส่วนผสมต่างๆ ที่สกัดจากธรรมชาติอย่าง Aloe Water, Caffeine และ Hyaluronic Acid แล้ว ครีมเจลตัวนี้ยังปราศจากน้ำหอมและสารเคมีทำร้ายผิว จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวฉ่ำน้ำ แลดูสดใสเปล่งประกายตลอดวัน

 

โทนเนอร์

Shop Now

การปลอบประโลมผิวช่วงหน้าร้อน หลังจากออกไปเผชิญแดดแรงๆ ตลอดทั้งวัน ถือเป็นช่วงเวลาผ่อนคลายและคืนความสดชื่นให้ผิว ซึ่งขั้นตอนดูแลผิวขั้นตอนนี้ต้องยกให้กับโทนเนอร์ สาวๆ ควรเลือกโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดและปลอบประโลมผิวอย่างล้ำลึก แนะนำโทนเนอร์ “Calendula Herb Extract Alcohol-Free Toner” จาก KIEHL’S ที่ใส่สารสกัดจากดอกคาเลนดูล่าที่มีคุณสมบัติปลอบประโลมผิว ฟื้นฟูและบำรุงให้ผิวดูมีชีวิตชีวา เป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ สาวๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงใช้ได้อย่างสบายใจ โทนเนอร์ขวดนี้นอกจากจะทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยนแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิว ให้ความรู้สึกสบายขณะใช้ เผยผิวนุ่มเนียนและชุ่มชื่นอีกด้วย

สเปรย์น้ำแร่

Shop Now

หากรู้สึกร้อนจนอึดอัด แนะนำให้สาวๆ พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวเพื่อเติมความสดชื่นและความเฟรซระหว่างวัน เพราะสเปรย์น้ำแร่นอกจากจะมีแร่ธาตุที่บำรุงผิวแล้ว น้ำแร่เย็นๆ ยังทำให้สาวๆ รู้สึกสดชื่นขึ้นแม้จะอยู่ในอากาศร้อนหรือห้องแอร์ที่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย แนะนำสเปรย์น้ำแร่บำรุงผิว “Re-Fresh Hydrating Beauty Mist” จาก CLARINS ขวดนี้ที่ผสานสารสกัดจากธรรมชาติเต็มๆ อย่าง Organic coconut water, อัลเพนโรส, ต้นฟิก และ Acerola fruit ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความสดชื่น ปรับสมดุลผิวให้แข็งแรง และเติมออกซิเจนให้ผิวชุ่มชื้น เผยผิวสดใสเปล่งประกายได้อย่างยาวนาน

เซรั่มวิตามินซี


Shop Now

นอกจากจะใช้ได้ดีตลอดปีแล้ว ในช่วงซัมเมอร์นี้ที่มีโอกาสผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด รังสี UV ที่เพิ่มริ้วรอย จุดด่างดำให้ดูลึกและชัดขึ้น การใช้เซรั่มที่ผสานวิตามินซีเข้มข้นจะช่วยลดโอกาสการเกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยดังกล่าวให้จางลงได้ แนะนำเซรั่ม “Dermatologist Solutions Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (Vit C)” จาก KIEHL’S ที่ใช้วิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 12.5% ช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ลดเลือนจุดด่างดำ ได้อย่างเห็นผล พร้อมมีช่วยผสมของไฮยาลูโรนิก แอซิดที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอีกด้วย เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะเห็นว่าผิวแลดูเรียบเนียนและกระจ่างใส มีสุขภาพดีขึ้น

มาส์กหน้าสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น

Shop Now

ฟื้นบำรุงผิวให้เต็มขั้นด้วยการมาส์กหน้า เพื่อมอบความชุ่มชื้นและเพิ่มความฉ่ำน้ำ ปกป้องผิวแห้งกร้านจากการเผชิญแสงแดดและรังสียูวีตลอดวัน แนะนำสลีปปิ้งมาส์ก “Waso Beauty Sleeping Mask” จาก SHISEIDO ที่ผสานสารสกัดเข้มข้นจาก Yuzu Citrus มอบความกระจ่างใสและคืนความชุ่มฉ่ำให้ผิวดูสวยชั่วค้างคืน เนื้อเจลของมาส์กกระปุกนี้จะช่วยให้ผิวสดชื่น ปลอบประโลมให้ผิวได้พักผ่อนตลอดคืน นอกจากนี้ยังผสมจากสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ อาทิ โสมสกัด แครอท น้ำมันดอกคำฝอย ฯลฯ ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกอย่างอ่อนโยน เผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใสและอ่อนเยาว์อย่างมีสุขภาพดี