ที่สุด 7 คอนซีลเลอร์กลบใต้ตาดำมิด บอกลาใต้ตาแพนด้ากันได้เลย!

หลายคนน่าจะเคยปวดหัวกับปัญหาใต้ตาคล้ำจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือเกิดจากอาการภูมิแพ้ที่แม้ว่าจะดูแลตัวเองยังไง ปัญหาใต้ตาคล้ำดำก็ไม่หายไปเสียที สาวๆ หลายคนนอกจากจะบำรุงผิวใต้ตาอย่างดีแล้ว ยังต้องมองหาคอนซีลเลอร์ดีๆ ที่สามารถปกปิดความคล้ำของใต้ตาให้มิดและติดทนไม่ลบเลือนระหว่างวันด้วย
วันนี้ Central Inspirer จึงมาแนะนำ 7 สุดยอดคอนซีลเลอร์ที่ได้รับการกล่าวขานจากบรรดาบิวตี้บล็อกเกอร์ว่าใช้ดี ติดทน และที่สำคัญคือสามารถปกปิดรอยหมองคล้ำจากใต้ตาได้จริง ไปจนถึงจุดด่างดำกวนใจบนใบหน้าได้ด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีคอนซีลเลอร์ตัวไหนติดอันดับกันบ้าง!

Tips & Tricks การลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา

  • ควรบำรุงผิวใต้ตาให้ชุ่มชื้นก่อนลงคอนซีลเลอร์ เพื่อเพิ่มความ smooth ในการเบรนด์เนื้อครีมลงบนผิวใต้ตา และช่วยเพิ่มการติดทนระหว่างวันได้ด้วย
  • ควรเลือกเนื้อที่บางเบาแต่ปกปิดและใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะหากใช้เยอะเกิดไปจะทำให้ตกร่องและดูหนาเตอะไม่เป็นธรรมชาติ
  • ไม่ควรทาคอนซีลเลอร์ชิดใต้ตาล่างมากเกินไป เพราะอาจทำให้เห็นริ้วรอยใต้ตาชัดขึ้น
  • การใช้นิ้วลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะความอุ่นจากนิ้วมือจะช่วยเบรนด์เนื้อครีมคอนซีลเลอร์ลงบนผิวได้เรียบเนียนและเป็นธรรมชาติขึ้น
  • ควรเลือกใช้แป้งฝุ่นแบบ translucent powder เซ็ตคอนซีลเลอร์เพื่อเพิ่มความติดทนระหว่างวัน

woman left eye

NARS
Radiant Creamy Concealer

Shop Now

เรียกว่าเป็นคอนซีลเลอร์ยอดนิยมที่ครองใจสาวๆ ใต้ตาแพนด้าทั่วโลกก็ได้ เพราะคอนซีลเลอร์จาก Nars ตัวนี้มียอดขายเป็นอันดับ 1 โดดเด่นด้วยคุณสมบัติช่วยปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำบนใบหน้า และกลบใต้ตาหมองคล้ำได้จริงโดยไม่ทำให้ผิวใต้ตาดูหนาเตอะหรือตกร่องแต่อย่างใด ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ให้ผิวเรียบเนียนดูสม่ำเสมอกัน และด้วยที่เป็นเนื้อครีม ทำให้สาวๆ ทาคอลซีลเลอร์ตัวนี้ได้อย่างง่ายดาย เพราะเพียงแค่ใช้นิ้วกดและเกลี่ยเบาๆ คอลซีลเลอร์ตัวนี้ก็จะเบรนด์และแนบสนิทไปกับผิวช่วยปกปิดจุดด่างดำที่ต้องการแล้ว

L’OREAL PARIS
Infallible More Than Concealer

Shop Now

ไม่ว่าใครได้ลองคอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็ต้องยกนิ้วให้ทั้งนั้น เพราะคอนซีลเลอร์รุ่นนี้จาก L’OREAL PARIS ใช้ดีจนบิ้วตี้บล็อกเกอร์เปรียบไว้ว่าเหมือนdy[การใช้คอนซีลเลอร์จาก High-end Brand ดีๆ เลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติที่เป็นเนื้อแมตต์แต่ยังให้ความรู้สึกที่บางเบา เกลี่ยง่ายไปกับผิว มอบความเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือไม่มีการตกร่องระหว่างวัน เนื้อพิกเมนต์ของคอนซีลเลอร์ก็ให้สีชัดติดทน ปกปิดได้ทุกจุดด่างดำบนใบหน้า ไม่ว่าจะรอยแดง รอยดำ ไปจนถึงรอยคล้ำใต้ตาที่เป็นแพนด้า คอนซีลเลอร์ตัวนี้ก็เอาอยู่จริงๆ คอนซีลเลอร์เนื้อดีและราคาน่ารักขนาดนี้ สาวๆ คงต้องลองพิสูจน์ของถูกและดีกันหน่อยแล้วล่ะ!

 

URBAN DECAY
Stay Naked Correcting Concealer

Shop Now

หากมองหาคอนซีลเลอร์ที่เกิดมาเพื่อปกปิดอย่างแท้จริงต้องนึกถึง URBAN DECAY Stay Naked Correcting Concealer ที่แม้จะมีเนื้อแมตต์ แต่ก็ไม่ทำให้ตกร่อง เพราะเป็นคอนซีลเลอร์ที่มีความบางเบา เพียงใช้แค่นิดเดียวก็สามารถกลบใต้ตาหมองคล้ำได้เรียบเนียนสนิท และด้วยแอพพลิเคเตอร์ที่มาในทรงโค้งพิเศษ ทำให้สาวๆ ได้ทาปิดบริเวณใต้ตาได้อย่างง่ายดาย พร้อมพิกเมนต์ที่แน่นและเฉดสีที่มีมากถึง 12 เฉด ทำให้สาวๆ ได้เลือกสีที่ตรงกับผิวได้อย่างใกล้เคียงที่สุด แถมคอนซีลเลอร์ตัวนี้ยังโดดเด่นในเรื่องการติดทนยาวนานตลอดทั้งวันอีกด้วย ลืมเรื่องการดรอประหว่างวันไปได้เลย

SHISEIDO
Synchro Skin Self-Refreshing Dual-Tip Concealer

Shop Now

หากอยากได้คอนซีลเลอร์ที่กลมกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ คงต้องยกให้คอนซีลเลอร์ตัวนี้ที่ทั้งปกปิดได้ยาวนาน และยังให้สัมผัสที่สบายผิว ไม่เหนอะหนะ หรือหนักหน้า ด้วยเทคโนโลยีสูตรพิเศษที่เรียกว่า ActiveForce ทำให้เมื่อลงคอนซีลเลอร์ไปที่ใต้ตาหรือตามจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าแล้ว จะมีการล็อกการปกปิดได้อย่างแนบสนิทไปกับเนื้อผิวได้อย่างดีเยี่ยม จนบางครั้งก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าแต่งหน้าอยู่หรือเปล่า แถมยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทิ้งคราบ หรืออาการตกร่องให้เห็นระหว่างวัน ดีเลิศขนาดนี้สาวๆ คงต้องลองหาสักเฉดมาปกปิดใต้ตาแพนด้ากันดูแล้ว!

 

MAYBELLINE
Fit Me Concealer

Shop Now

อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์จาก Drugstore แบรนด์ที่ใช้ดีและเป็นที่นิยมของสาวๆ มานานอย่าง Maybelline Fit Me Concealer ที่นอกจากจะใช้ง่ายและไม่ต้องร่องแล้ว คอนซีลเลอร์ตัวนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้ทาแล้วดูชุ่มชื้น ให้การปกปิดที่เรียบเนียนกลืนไปกับผิว เพียงแค่ใช้นิดเดียวและเกลี่ยเบาๆ ที่ใต้ตาหรือตามจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่างริ้วรอย รอยดำ หรือรอยแดงที่เกิดจากสิว ก็สามารถปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมราคาที่น่ารักมากๆ เหมาะสำหรับติดกระเป๋าเครื่องสำอางเอาไว้ และใช้ได้แบบไม่ต้องกลัวเปลืองเลยล่ะ

LAURA MERCIER
Secret Concealer For Under Eye

Shop Now

คอนซีลเลอร์ที่เกิดมาเพื่อปกปิดรอยหมองคล้ำใต้ตาโดยเฉพาะจาก laura mercier ตัวนี้ใช้ง่ายมาก เพียงแค่ใช้นิ้วเกลี่ยเนื้อครีมคอนซีลเลอร์ใต้ตา ด้วยพิกเมนต์ที่แน่นพิเศษและสูตรเฉพาะการปกปิดรอบดวงตา ทำให้สามารถปกปิดรอยคล้ำได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อีกทั้งยังผสานส่วนผสมของวิตามินต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและบำรุงรอบดวงตาให้เนียนนุ่ม เรียกได้ว่าใช้ทีเดียวได้ทั้งการปกปิดและการบำรุงอย่างครบครันเลยทีเดียว

BENEFIT
Boi-ing Cakeless Concealer

Shop Now

เพราะชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าไม่เค้กกี้ คอนซีลเลอร์ตัวนี้จาก Benefit จึงเป็นเนื้อบางเบาที่ติดทนไม่ลบเลือนง่ายๆ และด้วยเนื้อลิควิคสูตรพิเศษที่เป็นเนื้อแมตต์ ทำให้การปกปิดใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นรอยคล้ำหรือจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าทำได้อย่างแนบสนิท และดูเป็นงานผิวธรรมชาติมากๆ รับประกับความบางเบาและไม่ตกร่อง แถมคอนซีลเลอร์ตัวนี้ยังติดทน กันน้ำกันเหงื่อ เหมาะสำหรับสาวไทยเป็นที่สุด เลิศขนาดนี้คงต้องหามาลองใช้บ้างแล้ว!