เลือกคาร์ซีท พาลูกเที่ยว

7 คาร์ซีทที่พ่อแม่นักเดินทางต้องซื้อเมื่อคิดจะเที่ยว

เมื่อเหล่าคุณพ่อคุณแม่นักเดินทางชอบออกไปเสาะแสวงหาที่ท่องเที่ยวหลากหลายและอยากพาเจ้าตัวน้อยไปเปิดหูเปิดตาอะไรใหม่ๆ เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แต่สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเอาใจใส่และให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือความปลอดภัยการเดินทางของเจ้าตัวน้อย ไอเท็มชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยต้องยกให้ “คาร์ซีท” นับเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางของเจ้าตัวน้อยเป็นอย่างมาก มีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายแบรนด์ ราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นให้เลือกหา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Graco, BRITAX, CHICCO ตามไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง

คาร์ซีท BRITAX  

นวัตกรรมความปลอดภัยสูงเพื่อคุณหนูๆจาก USA ที่มีสุดยอดคุณสมบัติเด่นด้านความปลอดภัยสูงระดับโลกอย่าง SafeCell Impact Protection ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก BRITAX เป็นแบรนด์เดียวที่ติดตั้งคุณสมบัตินี้ลงในผลิตภัณฑ์

เรามาดูรุ่นสำหรับเด็กแรกเกิดกันกับ BRITAX รุ่น B-Safe 35 Elite Vibe ที่มีความปลอดภัยสูงด้วยเทคโนโลยี เสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยสายรัดนิรภัยแบบ 5 จุด ออกแบบด้วยโครงสร้างเหล็กซึ่งช่วยป้องกันแรงกระแทกจากด้านข้างได้ดี มีฐานที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก ติดตั้งได้กับรถที่มีระบบ Belt 2 จุดเป็นคาร์ซีทสำหรับเด็กแรกเกิด – 1 ขวบ ที่มีน้ำหนัก 1.8 – 15.9 กิโลกรัม ส่วนสูงไม่เกิน 81 เซนติเมตร สำหรับรุ่น B-Safe 35 Elite Vibe เป็นแบบที่ต้องติดตั้งเข้าหาเบาะรถยนต์เท่านั้น

มาถึงรุ่นเด็กเล็กกันบ้างกับ BRITAX รุ่น Boulevard  G4.1 Onyx มีโครงสร้างนิรภัยที่สามารถกระจายแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยด้วยโฟมชนิดพิเศษดูดซับแรงกระแทกจากด้านข้าง ช่วยปกป้องศีรษะและด้านข้างมากถึง 2 ชั้น มีดีไซน์ทันสมัยมีอุปกรณ์ Tether ที่ช่วยลดการเคลื่อนตัวของคาร์ซีทช่วยให้ลดอัตราความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บของเด็กได้เป็นอย่างดี ได้ออกแบบระบบ Click & Snug จะมีเสียงแจ้งเตือนเมื่อสายรัดแน่นพอดีกับตัวเด็ก มีการติดตั้งแบบ LATCH ที่ง่ายต่อการติดและถอดออกด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ปรับระดับความเอนได้ง่ายด้วยมือเดียวเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน สัมผัสได้ถึงเนื้อผ้าที่นุ่มและหรูหรา สร้างความสะดวกสบายให้กับเด็กได้ตลอดการเดินทาง

ถึงคิวเด็กโตกันบ้างกับ BRITAX รุ่น Advocate G4.1 BROADWAY เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 7 ขวบ ที่มีน้ำหนัก 2.2 – 29.5 กิโลกรัม ส่วนสูง ไม่เกิน 124 เซนติเมตร มีโครงสร้างเหล็กสามารถติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าหาเบาะและหันหน้าออกจากเบาะ สามารถติดตั้งกับรถที่มี ISOFIX ได้อย่างรวดเร็วด้วย EASY LATCH CONNECTORS มีฐานช่วยดูดซับแรงกระแทก สายรัดนิรภัยแบบ 5 จุด ติดตั้งได้กับรถที่มีระบบ Belt 2 จุด

คาร์ซีท Graco

การันตีด้วยรางวัล Top Rated by Leading Consumer Publication และ Best Review from Buyer เป็นคาร์ซีทที่ขายดีอันดับ 1 กับแบรนด์ Graco รุ่น Argos 70 3 in 1 Eliza โครงเหล็กแข็งแรงพิเศษ เหมาะสำหรับคาร์ซีทเด็ก 1 ขวบ เด็กโต เด็กที่มีน้ำหนัก 9-55 กิโลกรัม สูง 70-145 เซนติเมตร สายรัดปรับระดับได้แบบ 5 จุด วัสดุภายในทำจาก EPS ช่วยลดแรงกระแทกจากภายนอก ปลอกหุ้มเข็มขัดนิรภัยผิวสัมผัสนุ่มนวล สะดวกสบายด้วยที่พักแขนกว้างหนานุ่ม มีช่องวางแก้วพร้อมช่องใส่ของด้านข้าง มั่นใจความปลอดภัยด้วยการผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา

เพื่อความปลอดภัยระหว่างการเดินทางของลูกน้อยกับแบรนด์ Graco รุ่น 4Ever™ All-in-1 โครงสร้างเหล็กมีความแข็งแรงทนทาน มีระบบ LATCH ติดตั้งได้ง่าย สามารถปรับรูปแบบการนั่งได้ 4 แบบตามสรีระร่างกายของเด็ก มีสายนิรภัยแบบ 5 จุด สามารถปรับระดับได้ง่าย ตัวเบาะทำจากโฟมคุณภาพดี ปรับเอนได้หลายระดับ มีนิรภัยสามารถปรับระดับได้ 5 จุด วัสดุภายในทำจาก EPS โฟมที่สามารถดูดซับแรงกระแทก เบาะเป็นกำมะหยี่ ให้ความนุ่มสบาย สามารถถอดออกซักได้ เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนัก 1.8-54.5 กิโลกรัม สามารถใช้งานได้นาน สามารถปรับระดับความสูงของศรีษะได้ง่ายด้วยมือเดียว ถึง 10 ระดับ ให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายของเด็กแต่ละช่วงวัย

คาร์ซีท CHICCO 

คาร์ซีทระดับพรีเมี่ยมคุณภาพอันดับ 1 กับแบรนด์ CHICCO Kid Fit Coupe ได้ออกแบบเบาะที่นั่งนิรภัยสำหรับ “KidFit” ด้วย 2 in 1 Belt-Positioning Booster ความปลอดถัยขั้นสุดกับระบบ Isofix มี DuoZone ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ 10 ระดับ ปรับให้เหมาะกับสรีระร่างกายของเด็กแต่ละช่วงอายุ เสริมความปลอดภัยด้วย Side Impact Protection System ช่วยป้องกันการกระแทกในส่วนของศรีษะและหลัง อีกขั้นของความปลอดภัยกับ SuperCinch® LATCH attachment จะช่วยให้การติดตั้งเบาะนั่งนิรภัยเด็กเข้ากับตัวรถได้สะดวกสบายและถูกต้อง เดินทางได้ยาวนานด้วยความสะดวกสบายกับตัวเบาะบุโฟม 2 ชั้น มีความนุ่มเป็นพิเศษช่วยให้นั่งสบายมากยิ่งขึ้น ที่พักแขนอ่อนนุ่ม ตัวผ้าสามารถถอดซักได้ง่าย

มอบความสะดวกสบายและการเดินทางสุดพิเศษของเจ้าตัวน้อยกับคาร์ซีท CHICCO รุ่น Nextfit Convertible ที่มีอุปกรณ์ SuperCinch™ LATCH สำหรับยึดเข้ากับเบาะรถยนต์ และเข็มขัดนิรภัยที่ออกแบบให้สายปรับระดับเข็มขัดนิรภัย ใช้งานได้สะดวก Stopper 4 จุด ด้านใต้ฐานมีตัวล็อคสำหรับหน้าอกสามารถปรับระดับได้ 2 ตำแหน่ง เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกน้อยสุดที่รักของคุณและยังช่วยลดแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้น ประคองลูกน้อยให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมอีกด้วย เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดขึ้นไป สามารถรองรับน้ำหนักแบบหันหน้าเข้าได้สูงสุด 18 กิโลกรัมและนั่งแบบหันหน้าออกได้สูงสุดถึง 29.5 กิโลกรัม

ความปลอดภัยของลูกน้อยเป็นสิ่งวำคัญ หากพ่อแม่นักเดินทางคนไหนอยากพาลูกรักไปท่องเที่ยวด้วยแล้วล่ะก็อย่าลืมมองหาคาร์ซีท BRITAX, CHICCO, Graco เพื่อการท่องเที่ยวที่สนุกสนานยาวนาน ประทับใจไม่รู้ลืมกัน