ของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก main banner

7 ของเล่นเสริมพัฒนาการที่ควรซื้อให้ลูกเล่น

พัฒนาการของเด็กเป็นเรื่องสำคัญ คนเป็นพ่อเป็นแม่ควรจะใส่ใจและสังเกตพัฒนาการของลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอ การเลือกซื้อ ของเล่นเสริมพัฒนาการ ให้สมกับวัยของลูกจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกให้เป็นระบบและยังช่วยฝึกสายตา สมาธิ จินตนาการ การแก้ปัญหา รวมไปถึงการฝึกกล้ามเนื้อนิ้วมือต่างๆอีกด้วย โดยเฉพาะของเล่นยอดฮิตอย่างสมุดภาพระบายสี ที่ช่วยบ่งบอกถึงความฉลาดทางสติปัญญา ความฉลาดทางด้านอารมณ์ ความฉลาดด้านความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และความฉลาดที่เกิดจากการเล่น นอกจากนั้นยังมีหนังสือที่ช่วยส่งเสริมด้าน IQ, EQ, MQ และ AQ อีกด้วย

สมุดภาพระบายสี

เตรียมดินสอสีของลูกน้อยให้พร้อม เพื่อพาลูกน้อยไปสู่โลกจินตนาการ ฝึกทักษะต่างๆ ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ ให้ความเพลิดเพลิน ซึ่งสมุดภาพระบายสีมีให้เลือกมากมายหลายแบบ สีสันสดใส หลายสไตล์ทั้งสมุดภาพระบายสีด้วยสีไม้ หรือระบายด้วยสีน้ำ นำเสนอในรูปแบบ สัตว์เลี้ยงน่ารู้ ฮีโร่ยอดมนุษย์ ผลไม้สดใส โลกของไดโนเสาร์ ชุดตัวเลขแสนสนุก การ์ตูนของคุณหนู ตัวอักษร ABC เจ้าหญิงแสนสวย ยานพาหนะสุดเท่ การละเล่นของไทย เป็นต้น สมุดภาพระบายสี เป็น ของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่มีรูปภาพเป็นหลักและยังสอดแทรกไปด้วยคำศัพท์หลากหลายภาษา ทั้ง ไทย อังกฤษ จีน รวมไปถึงภาษาเกาหลี รวมไปถึงสติ้กเกอร์ที่พร้อมให้ลูกน้อยได้ Play & Learn คุณพ่อคุณแม่ควรสรรหามาให้ลูกน้อยได้เรียนรู้กันหลายๆแบบ

หนังสือดีน่าอ่านสำหรับเด็ก

ให้ลูกน้อยของคุณเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่น่าสนใจในหนังสือ ที่มีการสอดแทรกความรู้ต่างๆทั้งการสอนนับเลข นิทานแสนสนุก เรียนรู้ภาษา โดยมีคุณพ่อคุณแม่คอยดูแล คอยอ่านหนังสือให้ลูกน้อยฟัง จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก สร้างเสริมทักษะ การฟัง อ่าน เขียน ลับสมองประลองปัญญาได้ดี หนังสือดีน่าอ่านนำเสนอในรูปแบบ หนังสือผ้า หนังสือพลาสติก รวมไปถึงการสอดแทรกสติ๊กเกอร์ มีลูกเล่นของตัวละครที่แปะด้วยวัสดุที่ทำจากผ้า กระดิ่ง เป็นต้น เพื่อเรียกความสนใจกับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

แป้งโดว์ แป้งปั้นของเล่นเสริมพัฒนาการ

นับว่าเป็นของเล่นยอดนิยมของเด็กในยุคนี้ เพราะนอกจากจะทำจากวัสดุปลอดสารพิษแล้ว ยังมีสีสันสดใส ปั้นง่าย มีอุปกรณ์ที่ช่วยให้หนูๆปั้นแป้งได้ง่าย ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชุดสร้างเมือง ชุดทำไอศครีม ชุดทำฮอทด็อก ชุดทำสปาเก็ตตี้ ชุดเครื่องมือช่าง เป็นต้น

ของเล่นไม้เสริมพัฒนาการ

ของเล่นไม้นับเป็นของเล่นที่ช่วยฝึกทักษะรอบด้านให้กับหนูน้อย ไม่ว่าจะเป็นการฝึกคิด ฝึกสมาธิ การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ การเสริมสร้างจินตนาการ มีให้เลือกมากมาย เช่น บล็อคไม้ชุดสร้างจินตนาการ ชุดจัดเรียงเรขาคณิต กระดานจับคู่ภาพลายสัตว์ Animals กระดานจิ๊กซอว์ไม้ ขดลวดเสริมพัฒนาการลายสัตว์ เป็นต้น

รถขาไถของเจ้าหนู

ของเล่นเสริมพัฒนาการที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับลูกน้อย คือ รถขาไถ ที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี สำหรับของเล่นชนิดนี้ถูกออกแบบมาให้ลูกน้อยใช้งานง่าย มีที่นั่งสะดวกสบาย ลวดลายสีสันสดใส มีเพลงและไฟประกอบ อาจจะมีที่เก็บของให้ลูกน้อยใส่ของเล่นได้ มีให้เลือกหลายแบบ เช่น รถตักดิน รถแบบโฟล์คโบราณ รถขาไถแบบมีล้อเลื่อน เป็นต้น

ตุ๊กตามือแสนน่ารัก

เป็นของเล่นเสริมพัฒนาการยอดฮิตของหนูๆ เลยเชียวล่ะ เป็นไอเท็มเสริมกิจกรรมต่างๆได้เป็นอย่างดี คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปเล่าประกอบนิทาน การแสดงบทบาทสมมติกับลูก ช่วยเสริมสร้างความสนุกสนาน ดึงดูดความสนใจและสมาธิของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เช่น รูปคน สัตว์ ผักผลไม้ ตัวอักษรต่างๆ เป็นต้น

ของเล่นยางกัด

ผลิตจากวัสดุพลาสติกที่มีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา คุณภาพดี ถูกออกแบบให้ลูกน้อยสำหรับกัดบนผิวสัมผัสแบบแข็ง บิดงอ เคี้ยวใส่ปากได้ ไม่เป็นอันตราย ถูกออกแบบมาให้จับกระชับ มีขนาดที่เหมาะมือสำหรับเด็กน้อย ช่วยให้หยิบจับได้อย่างคล่องแคล่วและยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อทั้ง 2 ข้าง ได้เป็นอย่างดี คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ยางกัดกับลูกน้อย ในการฝึกสมาธิให้มีความสนใจได้นานขึ้นได้ ลูกน้อยจะเกิดความเพลิดเพลิน และช่วยลดอาการเจ็บของเหงือก เวลาฟันขึ้นได้ดี

พัฒนาการของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อคุณแม่ควรเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ ของเล่นเสริมพัฒนาการ ที่สรรหามาให้ลูกรัก ไม่ว่าจะเป็น สมุดภาพระบายสี หนังสือต่างๆ แป้งโดว์ รถขาไถ ของเจ้าหนู ของเล่นยางกัด ของเล่นไม้เสริมพัฒนาการ ตุ๊กตามือ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยในด้านต่างๆ ทั้งการฝึกสมาธิ การคิด สติปัญญา ด้านอารมณ์ ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ กล้ามเนื้อต่างๆของร่างกาย รวมไปถึงการส่งเสริมด้าน IQ, EQ, MQ และ AQ อีกด้วย