7 วิธีบำรุงผิวรอบดวงตา ให้คุณสวยพร้อมทุกสถานการณ์

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะเคยประสบปัญหากับผิวหนังรอบดวงตากันมาไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นขอบตาดำเพราะพักผ่อนน้อย ถุงใต้ตา หรือแม้กระทั่งเปลือกตาบวมตุ่ยจากการร้องไห้ นอกจากจะต้องดูแลผิวหน้าให้เนียนใสแล้ว ผิวหนังรอบดวงตาก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญบนใบหน้าที่ต้องบำรุงเพื่อช่วยให้คุณดูสดชื่น สุขภาพดี และสดใส ดูสวยแบบไม่ต้องพยายามตลอดเวลา ถึงแม้เราจะรู้ดีว่าวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลผิวหนังอันบอบบางบริเวณนี้คือการเปลี่ยนพฤติกรรมดูแลตัวเอง แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่ายังมีทริคอีกมากมายที่จะช่วยให้ดวงตาดูสดใส ลองมาดู 7 วิธี บำรุงผิวรอบดวงตา ให้คุณสวยปังพร้อมแต่งหน้าทุกสถานการณ์กันเลย

 

อย่างที่เรารู้กันดีว่าวิธีที่จะช่วยให้ดวงตาที่เหนื่อยล้ากลับมาชุ่มชื้นและเปล่งประกายอีกครั้งคือการวางชิ้นแตงกวาฝานบนเปลือกตา วิธีนี้เป็นวิธีเบสิกที่ทำได้ง่ายๆ แต่ก็ต่อเมื่อมีเวลาเหลือเฟือเท่านั้นแหละ

วิธีที่สองที่ทำได้ไม่อยากอีกเช่นกันก็คือการใช้ช้อนแช่เย็นมาวางไว้บนดวงตา อุณหภูมิเย็นจากช้อนนั้นจะช่วยบรรเทาอาการบวมที่เปลือกตา เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหาตาบวมช้ำจากการร้องไห้ 

นอกจากจะใช้ความเย็นจากแตงกวาและช้อนแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการลดปัญหาตาบวมคือการล้างหน้าด้วยน้ำเย็น โดยเน้นเฉพาะบริเวณดวงตา เพื่อให้อุณหภูมิต่ำของน้ำลดอาการบวมช้ำ วิธีนี้อาจจะไม่เห็นผลชัดมากแต่ก็ช่วยได้ในทันที แถมยังไม่เสียเงินสักบาทด้วย

 

 สำหรับสาวๆ ที่ใส่ใจในการดูแลตัวเองเป็นพิเศษ และมีวินัยในการบำรุงอย่างสม่ำเสมอควรใช้เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาที่ถูกออกแบบด้วยสูตรสำหรับผิวบอบบางบริเวณรอบดวงตาของเราเท่านั้น วิธีนี้จะใช้เวลามากสักนิดแต่รับรองผลลัพธ์ถูกใจแน่นอน

 

 

ไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์แบบเซรั่มเท่านั้น ครีมบำรุงผิวหนังรอบดวงตาก็เป็นอีกไอเท็มที่สาวๆ ผู้ที่อยากมีดวงตาที่สดใสต้องใช้ เพราะการจะสวยเปล่งปลั่งได้นั้นต้องกำจัดรอบตาแพนด้าและรอยตีนกาต่างๆ ด้วย

 

วิธีที่ง่ายที่สุดในการมีดวงตาแจ่มใสและสุขภาพดีคือการใช้คอนซีลเลอร์ ควรเลือกที่เป็นสูตรครีมเหลวที่ช่วยลดและปกปิดรอยคล้ำและลดรอยบวมใต้ตา เพียงทาคอนซีลเลอร์ลงบนผิวแล้วตบแป้งทับเบาๆ ก็สวยปังสมใจ

 

ถึงแม้จะใช้คอนซีลเลอร์แล้วแต่บางคนกลับรู้สึกสวยไม่สุด ดังนั้นควรเลือก corrector ใช้คู่กันไปด้วย เพื่อให้ได้สีที่ใกล้เคียงกับสีผิวรอบดวงตามากที่สุด เพราะคุณคงไม่อยากแต่งหน้าแล้วรอบตาเป็นสีเทาหรือหมองกว่าเดิมหรอก

 

 

VICHY-ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาKiehls-เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตาCLINIQUE-คอนซีลเลอร์