7 ของขวัญแต่งห้องนอนเติมความสุขทุกการพักผ่อน

มีเพียงห้องไม่กี่ห้องภายในบ้านที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ได้โดยไม่มีเงื่อนไข และห้องนอนก็นับเป็นพื้นที่ส่วนตัวอันดับแรกที่ทุกคนอยู่แล้วรู้สึกปลอดภัยอุ่นใจที่สุด เพราะนอกจากจะมีไว้สำหรับการพักผ่อนแล้ว ยังช่วยเติมเต็มพลังงานให้กับชีวิตที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานถึงเกือบ 10 ชม./วัน ได้อีกด้วย ซึ่ง 7 ของขวัญแต่งห้องนอนเติมความสุขทุกการพักผ่อน ไอเดียที่จะแนะนำของขวัญให้กับคุณ ตัวแทนเพื่อมอบความผ่อนคลายและเติมเต็มพลังให้กับคนที่รักได้หลับสบายคลายกังวลในทุกค่ำคืน

1. หมอน

การนอนหลับให้สนิทนั้นส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากหมอนหนุนที่ดี ซึ่งควรมีความนุ่มเล็กน้อย สามารถรองรับคอและศีรษะได้พอดี และท่านอนของแต่ละคนก็เป็นสิ่งสำคัญ จึงต้องเลือกให้เหมาะสมอย่างเช่นถ้าใครถนัดท่านอนหงาย ก็ควรเลือกหมอนที่นิ่มปานกลางและความสูงที่พอเหมาะเพื่อรองรับส่วนเว้าของกระดูกคอ

2. เก้าอี้นวดไฟฟ้า

หากใครกำลังเมื่อยล้าหลังจากการทำงาน ลองหาเก้าอี้นวดไฟฟ้ามอบเป็นของขวัญให้กับเขาดูสิ เพียงแค่นั่งเฉยๆ ปล่อยให้ระบบของเก้าอี้ช่วยสร้างความผ่อนคลายตราบเท่าที่ต้องการ ซึ่งปัจจุบันนี้เก้าอี้นวดไฟฟ้าก็สามารถหาซื้อได้ง่ายภายใต้ราคาที่เอื้อมถึง หนึ่งในตัวเลือกของขวัญที่น่าสนใจที่สุดใน พ.ศ. นี้

3. พรม

มอบสัมผัสที่นุ่มสบายให้กับเท้าด้วยพรมปูพื้น ช่วยสร้างบรรยากาศห้องนอน และเต็มเปี่ยมไปด้วยอบอุ่นในช่วงที่ฤดูหนาวกำลังจะย่างกรายเข้ามา และนอกจากพรมจะช่วยตกแต่งห้องแล้ว ยังช่วยดูดเสียงได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องมีความเงียบสงบ ปราศจากเสียงรบกวน ชาร์ตพลังให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่

4. น้ำมันหอมระเหย

ด้วยกลิ่นหอมเย็นและแสนสดชื่นของน้ำมันหอมระเหยที่สกัดจากพืชธรรมชาติอย่างเปปเปอร์มิ้นท์ จะช่วยบำบัดและฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจให้เกิดความสมดุลกัน อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดโปร่งให้กับสมอง ส่งผลดีให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น เหมาะแก่การมีติดห้องนอนไว้เพื่อความผ่อนคลาย

5. โคมไฟ

เลือกโคมไฟดีไซน์แปลกตา มีสไตล์ไม่ซ้ำใครมาตกแต่งห้องนอนสักชิ้น สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายจากการเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ด้วยแสงไฟสีอุ่นจากโคมไฟที่ตกแต่งบริเวณหัวเตียงในห้องนอนยามค่ำคืน อีกทั้งยังช่วยให้คุณนอนหลับสนิทง่ายขึ้นอีกด้วย

6. พัดลมไอเย็น

หากใครกำลังเบื่ออากาศที่แห้งและหนาวเย็นจากเครื่องปรับอากาศ พัดลมไอเย็นจะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยฟังก์ชันที่ให้ลมเย็นสดชื่น เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสบาย ไร้เสียงรบกวนเพื่อให้คุณนอนหลับสนิท ตื่นมาแล้วสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด

7. เครื่องฟอกอากาศ

ท่ามกลางสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยมลพิษ เครื่องฟอกอากาศจะช่วยเข้ามากรองอากาศให้สะอาดและถ่ายเทสะดวก ลดปัญหากลิ่นอับชื้นภายในห้อง พร้อมยับยั้งการทำงานของไวรัสและแบคทีเรีย มอบอากาศที่บริสุทธิ์ให้กับคนที่คุณรักได้ด้วยเครื่องฟอกอากาศเพียงเครื่องเดียว

เพียงแค่ปลดเปลื้องภาระทิ้งไว้หน้าประตู และก้าวเข้าสู่ห้องนอนเพื่อชาร์ตแบตเตอรี่ในตัวคุณ เท่านี้ก็สามารถเยียวยาอารมณ์ความรู้สึกให้พร้อมเผชิญกับงานในวันถัดไปได้อย่างเฉิดฉายแล้ว