ทรงผมผู้หญิง main banner

7 ทรงผมผู้หญิงสวยๆ ไม่ว่าหน้ากลมหรือหน้ายาวก็ดูมีเสน่ห์

“เชื่อว่ามีสาวๆ จำนวนไม่น้อย ที่ต้องพบเจอกับปัญหาในการเลือกทรงผมกันอยู่บ่อยๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะความสวยมักมาคู่กับทรงผมที่ดี ทรงผมที่ใช่ และหากเลือกพลาดไปแล้วไม่เข้ากับใบหน้าเนี่ยสิ นอกจากจะไม่ทำให้เกิดความโดดเด่นน่ามองแล้ว ยังเสียความมั่นใจกันได้เลยทีเดียว แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลใจกันแล้วนะคะ เพราะเราได้รวบรวม ทรงผมผู้หญิง ไว้ถึง 7 แบบ ทั้ง ทรงผมผู้หญิงหน้ากลม และ ทรงผมผู้หญิงหน้ายาว จัดมาเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ ให้คุณสวยมีเสน่ห์ได้ในพริบตา”

เพราะความอ่อนเยาว์ของคุณ ได้ถูกเลือนหายไปตามกาลเวลา ทรงผมจึงเปรียบเสมือนเวทมนตร์อย่างหนึ่งที่นอกจากจะให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจแล้ว ยังสร้างลุคให้คุณดูเด็กลงจนกาลเวลาไม่อาจทำร้ายได้ แต่ตอนนี้อย่าเพิ่งเชื่อเราก็ได้นะคะ ให้คุณลองเลือก ทรงผมผู้หญิงน่ารักๆ สักทรง ตามสไตล์รูปหน้าแล้วลองถามคนใกล้ตัวดู เพราะคุณอาจจะพบคำชมกลับมา จนทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมได้เลยล่ะ

ทรงผมผู้หญิงหน้ากลม สวยมีเสน่ห์แบบสาวแก้มป่อง

สาวหน้ากลมมักจะมีหน้าผากกว้างและคางสั้นกว่าช่วงหน้าผาก ข้อได้เปรียบสำหรับสาวๆ หน้าแบบนี้คือ หน้าจะเด็กอยู่ตลอดเวลา เพราะมีแก้มป่องๆ ดูน่ารักสดใส แต่ถึงอย่างไรสาวๆ หลายคนก็ยังขาดความมั่นใจอยู่ดี ทำให้เราต้องหา ทรงผมผู้หญิงน่ารักๆ สวยๆ สักทรงมาเสริมเติมแต่งความเก๋ของใบหน้า ให้ดูน่ารักสดใสมากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกทรงผมสำหรับผู้หญิงหน้ากลม เผื่อจะช่วยอำพรางปกปิดแก้มอันอวบอิ่มให้ดูเรียวเล็กมีมิติ มาเริ่มดูกันเลยดีกว่า

ไว้ยาวสไลด์เลเยอร์

สำหรับสาวๆ หน้ากลมที่ชอบไว้ผมยาว ควรสไลด์ผมด้านข้างให้เป็นเลเยอร์ โดยส่วนที่สั้นที่สุดควรเลยคางลงไปเล็กน้อย เพราะหากอยู่ที่ระดับเท่าคางหรือสั้นกว่าคางจะทำให้หน้ากลมมากขึ้น ทรงผมผู้หญิงแบบนี้จะช่วยล้อมกรอบหน้าให้ดูเรียว และหากต้องการรวบผมก็สามารถปล่อยปอยผมลงมาข้างๆ แก้ม เพื่อช่วยให้ใบหน้าของเราดูเรียวเล็กขึ้นอีกด้วยค่ะ

ตัดผมสไลด์-lob

ตัดสั้นสไตล์ Lob

สำหรับสาวๆ หน้ากลมที่ชอบไว้ผมสั้น ลองตัด ทรงผมผู้หญิงหน้ากลม สไตล์ Lob ปิดแก้มดูนะคะ แต่ควรให้มีความยาวอยู่ที่ระหว่างติ่งหูลงมาจนถึงประบ่า และจะดัดปลายเพิ่มความหวานให้ใบหน้า หรือจะปล่อยตรงและทำผมด้านหน้าเซอร์ๆ ก็ได้ทั้งความน่ารักและความเซ็กซี่ในทรงเดียวเลยล่ะ

ตัดหน้าม้า

หน้าม้าสวยซอฟต์..ดูใสๆ

สำหรับสาวๆ หน้ากลมที่ชอบไว้หน้าม้า ไม่ควรตัดหน้าม้าให้มีความยาวเท่าคิ้ว ควรตัดให้ยาวลงมาสักหน่อย และควรสไลด์หน้าม้าให้บางๆ หรือจะสไลด์ผมหน้าม้าให้เป็นสามเหลี่ยมปลายแหลม เป็นทรงผมผู้หญิงน่ารักๆ ที่ช่วยปิดแก้มและเสริมลุคแบ๊วใสๆ หน้าเด็กสุดๆ กันไปเลยค่ะ

ซอยผมสั้น

ตัดสั้นสวยเท่ห์ เปรี้ยวจี๊ด

ทรงผมผู้หญิงหน้ากลม สำหรับสาวๆ ที่อยากซอยผมสั้นให้เปรี้ยวจี๊ดก็สามารถทำได้นะคะ แต่เพียงแค่ให้มีผมม้าปัดข้างหรือทำผมแสกข้าง จะช่วยลดความกลมของใบหน้าลงได้

แสกกลาง/แสกข้าง ปิดแก้มได้ทุกทรง

เป็นทรงผมผู้หญิงหน้ากลม ที่ง่ายที่สุด แค่เพียงเอาผมมาไว้ข้างแก้มนิดๆ ไม่ว่าจะแสกข้างไหน ไว้ผมยาวตรง ผมดัด หรือตัดหน้าม้า ก็ช่วยอำพรางใบหน้าให้เรียวขึ้นได้

ทรงผมผู้หญิงหน้ายาว สวยมีเสน่ห์ขึ้นได้แค่เลือกทรงที่ใช่

สาวหน้ายาวรูปหน้าจะผสมระหว่างวงรียาวกับสี่เหลี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน แม้ว่ารูปหน้าแบบนี้จะเป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน เพราะส่วนใหญ่มักจะทำผมทรงไหนก็ได้ แต่ก็ยังมีทรงผมผู้หญิงต้องห้ามเหมือนกันนะคะ นั่นก็คือ ห้ามทำผมแสกกลาง ห้ามทำทรงผมที่เน้นน้ำหนักช่วงบนศีรษะ เช่น การทำทรงตีโป่ง หรือทำพองๆ ด้านบนศีรษะ เพราะมันไม่เข้ากับใบหน้าสาวๆ สไตล์นี้อย่างแรง เนื่องจากจะทำให้หน้าคุณดูยาวขึ้นกว่าเดิม

ไว้หน้าม้า

ตัดหน้าม้า

ทรงผมผู้หญิงหน้ายาวที่เหมาะสมที่สุดคือ การไว้ผมหน้าม้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้าแบบปัดข้าง หรือหน้าม้าแบบตรง ก็ทำได้หมด แต่ควรตัดให้ความยาวอยู่ที่ระดับคิ้ว เพราะจะช่วยพรางให้รูปหน้าคุณดูสั้นลงได้ ถือว่าเป็นทรงผมผู้หญิงน่ารักๆ ที่ฮิตตลอดกาลได้เลยจริงๆ

สไลด์หรือซอยระดับต้นคอ

ทรงผมผู้หญิงหน้ายาว ทรงนี้คือระดับความยาวที่เหมาะสมสำหรับสาวๆ และอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการสไลด์ปลายผมหรือซอยปลายผมเพิ่มก็ได้

ภาพประกอบจาก : Pinterest by therighthaircut.com, Byrdie Beauty, TeenVogue, Estetica Network