7-ไอเท็มช่วยแม่มือใหม่-เปลเด็ก

7 ไอเท็มที่จะช่วยให้แม่มือใหม่เลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้นเยอะ

ก่อนที่เจ้าตัวเล็กจะออกมาลืมตาดูโลก คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายย่อมเตรียมตัวต้อนรับเจ้าตัวน้อยไปพร้อมๆกัน ทั้งเรื่องการเลี้ยงดูลูก เตรียมสิ่งของใช้ที่จำเป็นเพื่อเจ้าตัวน้อยโดยเฉพาะ เพราะการเลี้ยงดูลูกไม่ใช่เรื่องง่าย คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายต้องทำความเข้าใจและหาวิธีรับมือต่างๆ เพื่อการเลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้น ซึ่งคุณแม่หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า แค่มีไอเท็ม 7 อย่างนี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น เปลเด็ก เปลไกว เปลโยก ยางกัด เป็นต้น ก็จะสามารถเลี้ยงดูเขาได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะ

ผ้าอ้อมสำหรับเด็กผ้าอ้อม – เป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่มือใหม่จะต้องเตรียมให้ลูกน้อย เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นในการห่อหุ้มลูกน้อยเขาทั้งตัวเพื่อให้ความอบอุ่นและก่อให้เกิดความรู้สึกปลอดภัยแก่ลูกน้อย ผ้าอ้อมควรทำจากวัสดุจากผ้าสาลู ผ้าฝ้าย ผ้าสำลี ซึ่งมีลักษณะที่เนื้อผ้าบาง โปร่ง สบาย ระบายอากาศได้ดี ราคาถูก ประหยัดเงิน เพราะสามารถนำมาซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้ง

 

เปลไกว – โดยปกติแล้วลูกน้อยจะชอบการเคลื่อนไหว การใช้เปลไกวจะช่วยให้ลูกน้อยจากร้องไห้งอแงสามารถสงบลงอย่างเห็นได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยไกวเปลเบาๆอย่างนุ่มนวล มีจังหวะที่สม่ำเสมอไม่รุนแรง ไม่กระชาก เพื่อให้ทารกไม่รู้สึกเวียนหัว จะช่วยให้ลูกน้อยหลับสนิทและนอนได้นานขึ้น หากคุณแม่เปิดเพลงกล่อม มีของเล่นโมบายเล็กๆ เหนือเปลไกวสักหน่อย รับรองว่าลูกน้อยของคุณจะเพลิดเพลินอย่างปลอดภัย นอนหลับนิ่งๆในเปลได้อย่างฟินๆ สิ่งสำคัญคือคุณแม่จะต้องเลือกเปลไกวให้กระชับกับขนาดตัวของเด็ก ทำให้เด็กรู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ในครรภ์ของมารดา ทำให้เด็กเกิดความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย ซึ่งข้อดีของเปลไกวจะมีราคาถูก เคลื่อนย้ายได้ง่าย สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ชอบความสะดวกสบายและมีงบประมาณพอในการจ่าย ยังมีเปลไกวไฟฟ้าที่เป็นตัวช่วยกล่อมลูกน้อย ที่นิยมในกลุ่มของคุณแม่มือใหม่เป็นอย่างมาก เพราะถูกออกแบบมาเพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้น ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการแกว่งอัตโนมัติ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ประหยัดเวลา เนื่องจากเปลไกวไฟฟ้าสามารถตั้งเวลา ระดับ ความถี่ในการไกวเปล ทำให้ลูกน้อยได้นอนหลับอย่างยาวนาน ไม่เปลืองแรงคุณแม่แกว่งอีกด้วย ช่วยให้คุณแม่มีเวลาในการทำกิจวัตรอื่นๆได้ ข้อดีของเปลไกวไฟฟ้ายังทำให้ลูกน้อยมีสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายแข็งแรง เพราะลูกน้อยหลับสนิทยาวนานจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมนซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องของการพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกน้อย

เปลสำหรับเด็กเปลโยก – เปลโยกเด็กเหมาะสำหรับที่นอนเล่น ใช้เวลานอนไม่นานสำหรับเด็ก โดยเปลโยกมีระดับการไกวที่เบา มีขนาดเล็ก มีองศาการโยกที่แน่นอน น้ำหนักเบา สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณากับเปลโยกก็คือ เปลโยกมักจะมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบกับเปลไกวเด็กธรรมดา เปลโยกจะมีราคาที่สูงกว่า มีความคุ้มค่าน้อยกว่าเปลไกวเด็กทั่วไป ไม่สะดวกในการพกพาไปไหนมาไหน

ยางกัดสำหรับเด็ก

ยางกัด – เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ลูกน้อยอารมณ์ดี หายงอแง เพราะเหมือนได้เล่นของเล่นที่มีผิวสัมผัสที่อ่อนโยน ยืดหยุ่นและปลอดภัย ผลิตจากวัตถุดิบยางธรรมชาติ 100% เนื่องจากยางกัดเป็นของเล่นที่ถูกออกแบบมาลักษณะที่นุ่มและนิ่ม หลากหลายสีสัน มีรูปร่างให้เลือกมากมาย มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ช่วยดึงดูดความสนใจกับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ยางกัดยังช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของลูกน้อยทั้งการมอง การฟัง การสัมผัส เช่น ยางกัดซิลิโคนรูปสัตว์ รูปยานพาหนะ รูปเครื่องดนตรี รูปผลไม้ เป็นต้น

จุกนมสำหรับเด็ก

จุกนมปลอม – ลูกน้อยที่ชอบร้องไห้งอแงอยู่เป็นประจำ จนทำให้คุณแม่หลายท่านหนักใจ ลองมองหาจุกนมปลอมนิ่มๆ ที่ปลอดภัยต่อเหงือกของลูกน้อยมาให้เขาดูดเล่นสักอัน โดยอุปกรณ์นี้จะช่วยให้เขามีความรู้สึกเพลิดเพลินกับการดูดจุกนมปลอม ซึ่งจุกนมปลอม จะมีให้เลือกอยู่ 3 ขนาดด้วยกัน คือ S, M และ L คุณแม่เลือกให้มีความคล้ายคลึงกับนมแม่และเหมาะกับวัยของเจ้าตัวน้อย

ชุดเด็กอ่อน

เสื้อผ้า – การเลือกเสื้อผ้าสำหรับลูกน้อย คุณแม่ควรเลือกเสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อนโดยเฉพาะ ทำจากวัสดุเส้นใยจากธรรมชาติ ระบายอากาศได้ดี ไม่ก่อให้เกิดความอับชื้น สวมใส่สบาย ทำความสะอาดง่าย แห้งเร็ว ไม่ระคายเคืองต่อผิวของเด็กทารก เช่นผ้าฝ้าย ผ้าคอตตอน ผ้าสาลู ผ้าป่าน เป็นต้น การเลือกแบบเสื้อผ้าคุณแม่ควรเลือกเสื้อแบบผ่าหน้า จะช่วยให้สวมง่าย ถอดสะดวก ไม่ควรเลือกเสื้อผ้าแบบสวมเพราะจะทำให้เกิดความลำบากเวลาสวมใส่คอ เนื่องจากคอของลูกน้อยยังไม่แข็งแรง

ของเล่นเสริมพัฒนาการ

ของเล่นเสริมพัฒนาการ – เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีความสำคัญในการเสริมสร้างทักษะ พัฒนาสมอง และร่างกายของลูกน้อยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ฝึกทักษะของเด็กๆ สร้างความสนุกสนานความเพลิดเพลิน ช่วยให้เด็กอารมณ์ดี ช่วยสร้างสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่กับลูกน้อยและยังช่วยพัฒนาศักยภาพของลูกน้อยในด้านต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณแม่มือใหม่ พร้อมรึยัง? กับการเตรียมตัวของจำเป็นให้กับลูกน้อยซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการต้อนรับเจ้าตัวเล็กเพื่อไม่ให้พลาดกับ 7 ไอเทมได้แก่ ผ้าอ้อม ยางกัด จุกนมปลอม เสื้อผ้า ของเล่นเสริมพัฒนาการ เปลเด็กแบบต่างๆ  เช่น เปลไกวไฟฟ้า เปลโยก เป็นต้นเพียงแค่มีไอเท็ม 7 อย่างต่อไปนี้เตรียมพร้อมเอาไว้ก็จะสามารถเลี้ยงดูลูกรักได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะ