ดูซีรีส์ช่วงกักตัวให้สบายและฟินที่สุดด้วย 7 วิธีจาก Central Inspirer

ในช่วงที่เราต้องกักตัวและหัวใจอยู่บ้าน ทาง Central Inspirer เชื่อว่า หลายๆ คนน่าจะรู้สึกเบื่อกันหนักมากแน่ๆ เพราะออกไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมนอกบ้านกันไม่ได้เลย แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมานั่นก็คือ “การหากิจกรรมคลายความเบื่อหน่าย” นั่นเอง ซึ่ง 1 ในหนทางที่หลายๆ คนเลือกก็คือ การรับชมซีรีส์นั่นเอง!! ด้วยเหตุนี้ทำให้ทาง Central Inspirer จึงอยากแนะนำ 7 วิธีของเราให้กับคุณที่จะมาช่วยเสริมให้การดูซีรีส์นั้นเป็นไปอย่างสบาย ผ่อนคลาย และฟินมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีวิธีไหนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

.

1. ทีวีความละเอียดสูง เห็นชัด ครบทุกรายละเอียด

แน่นอนว่าพื้นฐานอย่างแรกที่จะทำให้คุณอินหรือฟินไปกับซีรีส์นั่นคือความคมชัดนั่นเอง ดังนั้นการมีทีวีที่มีความละเอียดสูง เห็นชัด ครบทุกรายละเอียด เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ยิ่งในสมัยนี้ทีวีที่มีภาพสวยๆ นั้นมีราคาลดลงมากแล้ว ไหนๆ ในช่วงนี้ที่เราจะมีเวลาในการดูซีรีส์มากยิ่งขึ้น ก็ลงทุนสำหรับทีวีเครื่องใหม่มาดูกัน วันนี้ Central Inspirer นำรุ่นที่แนะนำมาฝากด้วยนะ สำหรับงบไม่เกิน 20,000 บาท

 Tv 1

SAMSUNG

ทีวี Q65A UHD QLED (43″, 4K, Smart) รุ่น QA43Q65AAKXXT

PRICE: 18,990 THB

 

Tv 2

SKYWORTH

TV UHD LED (50″,4K, Android) รุ่น 50SUC7500

PRICE: 19,990 THB

Tv 3

TCL

TV UHD LED (65″, Android, 4K) รุ่น 65P615

PRICE: 20,990 THB

 

.

2. เครื่องเสียงต้องจัดเต็ม ระบบเสียงรอบทิศทาง

เครื่องเสียงเองก็เป็นอีกหนึ่งที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าภาพสวยแต่เสียงเบาจนแทบไม่ได้ยินอะไรก็เสียบรรยากาศได้เช่นกัน ดังนั้นการมีเครื่องเสียงหรือซาวด์บาร์ติดตั้งเอาไว้ด้วยจะยอดเยี่ยมมากๆ โดยระบบเสียงที่แนะนำ คือ ระบบเสียง 5.1 surround ขึ้นไป เพราะช่วยทำให้คุณฟังเสียงได้รอบทิศทาง และอินไปกับซีรีส์ได้มากยิ่งขึ้น ราวกับเราอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย โดยในครั้งนี้ Central Inspirer ก็นำซาวด์บาร์เจ๋งๆ มาแนะนำคุณด้วย

POLK AUDIO

ซาวด์บาร์ (5.1CH, 150 วัตต์) รุ่น Magnifi Mini

PRICE: 15,900 THB

POLK AUDIO

ซาว์ดบาร์ (5.1 Ch, 40 วัตต์) รุ่น SIGNA S3

PRICE: 15,900 THB

 .

3. เฟอร์นิเจอร์ต้องปัง ความฟิน และสบายขั้นสูงสุด

เมื่อมีทีวีและเครื่องเสียงเจ๋งๆ แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ เหล่าเฟอร์นิเจอร์สุดปัง อาทิ วิงแชร์ โซฟา หรือเก้าอี้นวด โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้เราเอนกาย ดูซีรส์ได้อย่างสบาย ไม่ปวดหลัง นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ หากเลือกได้อย่างเหมาะสมกับการตกแต่ง ก็จะทำให้บริเวณนั้นน่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าที่บ้านไหนยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ที่กล่าวมานี้ ก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะ Central Inspirer ได้หยิบยกมาให้คุณแล้ว ดังนี้

CENTRAL HOME HIBERNATE วิงแชร์พร้อมสตูล Nina

PRICE: 18,000 THB

CENTRAL HOME HIBERNATE โซฟา SHIBUYA DGY

PRICE: 25,500 THB

IMG เก้าอี้พักพักผ่อน ปรับระดับ รุ่น Largo RMS313

PRICE: 119,100 THB

.

4. เสริมไฟเส้นสร้างบรรยากาศโดยรอบ

เพื่อให้การดูซีรีส์ของคุณฟินขึ้นไปอีกขึ้นการเลือกไฟเส้นมาแต่งห้องก็ไม่เป็นไอเดียที่ไม่เลว เพราะการเปิดไฟ LED ปกติดูซีรีส์ อาจจะไม่ค่อยได้ฟีลลิ่งเท่าไหร่ โดยไฟเส้นที่กำลังจะพูดถึงนี้ คือ ไฟเส้น จาก Philips ที่ปรับแต่งสีเองได้ถึง 16 ล้านสี!! อยากให้บรรยากาศในห้องเป็นอย่างไร สามารถปรับได้ถามใจชอบ อาทิ โรมานซ์ซีรีส์ก็ปรับเป็นสีชมพู หรือปรับเป็นสีแดงเมื่อดูซีรีส์แนวแอ็คชั่น

PHILIPS

ไฟเส้น LED อัจริยะ รุ่น WIZ STRIP BASE (จำเป็นต้องมีก่อนต่อส่วนขยาย)

PRICE: 1,690 THB

PHILIPS

ไฟเส้น LED อัจริยะ รุ่น WIZ STRIP EXTENSION (จำเป็นต้องมี Wiz Strip Base จึงจะต่อขยายได้)

.

5. เพิ่มน้ำหอมอโรม่าเพื่อสร้างบรรยากาศ

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย การปรับกลิ่นในห้องก็ยังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ให้เราได้เสมอ ดังนั้นการมีน้ำหอมอโรม่าเอาไว้เพื่อสร้างกลิ่นหอมๆ ให้อบอวลอยู่ในห้องก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ โดยจะเป็นกลิ่นไหนนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจหรือความชอบของคุณเลย ซึ่งสำหรับที่สนใจน้ำหอมอโรม่า สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อเข้าไปเลือกกันได้เลย

.

6. ทำอาหารทานเอง พร้อมเปิดซีรีส์ดูไปด้วย

มื้อไหนก็ไม่พิเศษเท่า มื้อที่เราทำเอง ไหนๆ เราก็กักตัวอยู่บ้านแล้ว ก่อนที่จะเปิดซีรีส์เรื่องโปรด ลองหันมาจับกระทะ หม้อ แล้วปรุงอาหารเลิศรสด้วยตัวคุณเองกันเถอะ รับรองว่าถ้าได้ดูซีรีส์ไปพร้อมๆ กับการทานอาหารฝีมือตัวคุณเอง จะช่วยทำให้คุณดูซีรีส์ได้ฟินมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกทำอาหารไปในตัวด้วยนะ ได้ทั้งความบันเทิง ได้ทั้งสกิลเชฟ เยี่ยมสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ!? ซึ่งถ้าหากใครสนใจและอยากเริ่มต้นทำอาหารด้วยตัวเองง่ายๆ คลิ้ก ที่นี่ ได้เลย

.

7. ชวนคนรักหรือครอบครัวมานั่งดูด้วย

คงไม่มีอะไรสุขใจไปกว่าการมีคนดูเป็นเพื่อนอีกแล้ว ซึ่งในตอนนี้จะให้ชวนเพื่อนๆ มาดูกับคุณที่บ้านก็คงยังไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะต่างคนต่างก็ต้องเซฟตัวเองจากไวรัสโควิด-19 เพราะฉะนั้นในช่วงนี้คุณลองชวนคนรักหรือคนในครอบครัวมาร่วมวงดูซีรีส์ด้วยกัน นอกจากจะไม่เหงาแล้ว ยังได้แชร์ความคิดเห็นต่างๆ ระหว่างดูด้วยกันด้วยนะ

.

และนี่ก็คือทั้งหมดที่ Central Inspirer นำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคุณคงพอจะได้ไอเดียในการเพิ่มสบายและความฟินให้มากยิ่งขึ้นระหว่างที่ดูซีรีส์กันแล้วนะ สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online!! แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย