7 เกม Playstation 5 ที่น่าจับตามองในปี 2021

ในช่วงนี้ต้องยอมรับว่ากระแสของเครื่องเกม Sony PlayStation 5 นั้นได้พูดถึงกันเป็นจำนวนมาก อันเนื่องจากการเปิดพรีออเดอร์ของทางแบรนด์และตัวแทนจำหน่ายตามที่ต่างๆ ซึ่งก็มีทั้งคนที่คว้าไว้ได้ และคนที่ต้องหัวร้อนเพราะกดไม่ทันนั้นเอง แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะยังไม่มีเครื่องเล่นเกม เราก็สามารถเล็งแผ่นเกมที่สนใจไว้ก่อนได้ เพราะบางทีรีบซื้อเครื่องไป เกมที่คุณโปรดปรานอาจจะยังไม่ออกก็ได้ ซึ่งในครั้งนี้ Central Inspirer มี 7 เกมที่น่าจับตามองในปี 2021 มาฝากทุกคนกัน

Playstation-5-Game-2021

  1. Little Devil Inside

Playstation-5-Game-2021-Little-devil-inside

Little Devil Inside เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าติดตามมากๆ โดยเฉพาะกับสาวกเกม RPG ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวเกมจะนำเสนอความแฟนตาซี (จากเทรลเลอร์) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม The Legend of Zelda (ผู้สร้างเคยกล่าวเอาไว้) ส่วนทางด้านระบบเกมเพลย์นั้นน่าสนใจมากๆ เพราะมอนส์เตอร์ในเกมจะเรียนรู้การเคลื่อนไหวของเราและตอบโต้ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบคราฟต์ของ อัพเกรดไอเทม เรียกได้ว่าครบสูตรสำเร็จความเป็นเกม RPG และยังแฝงความเป็นเกมแนว survival เอาไว้ด้วย เพราะต้องบริหารทรัพยากรเพื่อเอาตัวรอดจากสภาพอากาศอันเลวร้ายไปให้ได้

กำหนดการวางจำหน่าย: กรกฎาคม 2021

  1. Stray

Playstation-5-Game-2021-Stray

เป็นเกมที่ถือว่านำเสนอได้แปลกใหม่ดี เพราะทางผู้พัฒนาใช้แมวมาเป็นตัวเอกในเรื่องและทั้งโลกมีเพียงแค่หุ่นยนต์อาศัยอยู่เท่านั้น ไม่มีมนุษย์หลงเหลืออยู่ โดยในตัวอย่างของเกมนั้นยังไม่ได้บอกอะไรกับเรามากนักว่าตัวเกมจะออกมาในรูปแบบไหน แต่คาดกันว่าจะเป็นเกมแนวผจญภัย ก็ต้องรอดูกันว่าเกมจริงจะนำเสนอออกมาในรูปแบบไหน แต่อย่างไรก็ตามหลายๆ คนจากคอมเมนต์ใต้คลิปตัวอย่างเกมดังกล่าวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ซื้อ PS5 เพราะรอเกมนี้อยู่!!

กำหนดการวางจำหน่าย: ตุลาคม 2021

  1. Far Cry 6

Playstation-5-Game-2021-Far-Cry-6

แค่ได้ยินชื่อ Farcy เกมเมอร์หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเป็นแฟนไชส์ที่หลายๆ คนชื่นชอบด้วยระบบเกมเพลย์ที่เล่นกี่ภาคก็สนุกเหมือนเดิม โดยในภาคนี้เดินทางมาถึงภาคที่ 6 กันแล้ว โดยเราจะได้รับบทเป็นตัวเอกผู้ที่ต้องการปลดแอกประชาชนจากการปกครองของเผด็จการที่ชั่วร้าย ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นต้องลองไปสัมผัสเกมกันเองแล้วล่ะ

กำหนดการวางจำหน่าย: 7 ตุลาคม 2564

  1. Horizon Forbidden West

Playstation-5-Game-2021-Horizon-Forbidden-West

หลังจากที่ภาคแรก Horizon Forbidden Dawn ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม การันตีด้วยรางวัลมากมาย ทางผู้พัฒนาก็ได้ส่งภาคต่ออย่าง Horizon Forbidden West มาให้พวกเราได้เล่น โดยยังคงความอลังการในเรื่องของแสง สี และเสียงทีตื่นตาตื่นใจเช่นเคย พร้อมระบบการดำน้ำที่เพิ่มเข้ามาในภาคนี้ ตื่นเต้นกันแล้วใช่มั้ยล่ะ!! ใครที่เป็นแฟนคลับของเกมนี้ อย่าลืมไปซื้อมาเล่นกัน

กำหนดการวางจำหน่าย: ภายในปี 2021

  1. God of War Ragnarok

Playstation-5-Game-2021-God-of-War-Ragnarok

ซีรีส์เกมส์ God of War เป็นอีกหนึงซีรีส์ที่น่าจับตามองมากๆ เดินทางมาถึงภาคที่ 5 กันแล้ว โดยใช้ชื่อว่า God of War Ragnarok ตัวเกมจะดำเนินเรื่องราวต่อจากภาคที่ 4 ซึ่งกล่าวถึงสงคราม Ragnarok ที่มาการพูดถึงในภาคที่แล้วนั่นเอง แม้ว่า Trailer ที่ปล่อยออกมาให้เราได้ชมกันนั้นจะยังไม่ได้โชว์เกมเพลย์ หรือกราฟิคให้เห็น แต่เชื่อว่าน่าจะออกมาสุดยอดเช่นเคย

กำหนดการวางจำหน่าย: ภายในปี 2021

  1. Gran Turismo 7

Playstation-5-Game-2021-Gran-Turismo-7

การกลับมาอีกครั้งของเกมในแข่งรถในดวงใจของใครหลายคนนั่นก็คือ Gran Turismo 7 ที่ในภาคนี้มาพร้อมกับกราฟฟิคที่ได้รับการอัพเกรดให้สวยงามยิ่งขึ้นกว่า นอกจากนี้ยังมีระบบฟิสิกส์ที่สมจริงอีกด้วย ราวกับว่าคุณกำลังขับรถจริงๆ อยู่เลยล่ะ

กำหนดการวางจำหน่าย: ภายในปี 2021

  1. Final Fantasy XVI

Playstation-5-Game-2021-Final-Fantasy-XVI

แค่เอ่ยถึงชื่อแฟนไชส์อย่าง Final Fanytasy หลายๆ คนคงจะว้าวกันแล้ว เพราะเป็นอีกหนึ่งเกมที่หลายๆ คนติดตาม โดยกลับมาคราวนี้เดินทางมถึงภาคที่  16 กันแล้วหรือชื่อเกมเต็มๆ ว่า Final Fantasy XVI ที่ยังคงความ Action และ RPG อีกเช่นเคย พร้อมกับกราฟฟิกที่สวยงามมากๆ โดยทางโปรดิวเซอร์ของเกมก็ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองแล้วว่าจะคุ้มค่าการรอคอยอย่างแน่นอน สิ่งนี้ก็น่าจะพอช่วยเรามั่นใจว่าภาคนี้จะไม่น่าผิดหวังเหมือนภาค 15 อย่างแน่นอน นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นสุดๆ

กำหนดการวางจำหน่าย: ภายในปี 2021

ถือว่าเป็น 7 เกมที่น่าจับตามองมากๆ Central Inspirer ชี้เป้าให้แล้ว ในวันที่เกมออก อย่าลืมไปสอยกันมาล่ะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องเล่น แผ่นเกมและอุปกรณ์อื่นๆ ของเครื่อง PlayStation 5 สามารถไปช้อปต่อกันได้เลยที่ Central Online