การเลือกซื้อที่นอนมีผลอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย เตียงที่ไม่มีประสิทธิภาพจะยิ่งทำให้เกิดความเจ็บป่วยทางร่างกายตามมา โดยเฉพาะผู้ที่ชอบเกิดอาการปวดหลังอยู่บ่อยๆมักจะมีข้อสงสัยว่า ควรจะเลือก ที่นอน แบบไหนดีให้เหมาะกับเราและแก้ไขปัญหาปวดหลังที่เป็นอยู่ได้ และที่ถูกพูดถึงบ่อยมากสำหรับการแก้อาการปวดหลัง นั่นก็คือ ที่นอนยางพารา หลายท่านบอกว่าสามารถแก้อาการปวดหลังได้ การตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนเบื้องต้นควรคำนึงถึงความต้องการ ความนุ่ม ความแน่นในระดับที่เราพอใจและต้องการก่อน จึงพิจารณาถึงวัสดุที่คงทน เหมาะสำหรับการใช้งาน มีใบรับประกัน มีชื่อเสียงของบริษัทที่จำหน่ายและแบรนด์เป็นลำดับ แต่โดยส่วนใหญ่คนเราจะเลือกซื้อตามความชอบโดยไม่ได้คำนึงถึงผลที่ตามมาสักเท่าไหร่ บางท่านชอบนอนเตียง 2 ชั้น บางท่านก็วางฟูกลงกับพื้นโดยไม่ใช้เตียงก็มี หรือบางท่านก็เลือกซื้อเตียงรูปทรงแปลกๆตามความชอบ เตียงนอนมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และราคาเตียงก็มีหลากหลายเช่นกัน แต่การเลือกเตียงนอนดีนั้นก็จะเป็นผลดีต่อการนอนทำให้นอนได้ยาวนานขึ้นและยังรักษาสุขภาพได้อีกด้วย ในวันนี้เรามีข้อมูลของ เตียงนอน เพื่อสุขภาพหรือเตียงนอนยางพารามานำเสนอเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อของท่านได้

คุณสมบัติของเตียงนอนยางพารา

ยางพาราธรรมชาติมีความคงทนมาก มีอายุการใช้งานถึง 20 ปีเลยทีเดียว โดยเฉพาะที่เป็นยางพาราแท้ 100% จะมีน้ำหนักค่อนข้างมาก แต่คุณสมบัติอันโดดเด่นของที่นอนยางพารา คือ ไม่กักเก็บความชื้นและฝุ่นละออง จึงทำให้ที่นอนไม่มีกลิ่นอับ เพียงแค่เปิดประตูและหน้าต่างให้อากาศภายในห้องถ่ายเทอยู่เสมอ และด้วยคุณสมบัติที่เป็นยาง ทำให้มีความยืดหยุ่นค่อนข้างสูง ไม่เกิดแอ่งหรือการยุบตัวของฟูก ความนุ่มและความยืดหยุ่นจะขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของยางพารา ซึ่งควรตรวจสอบให้ดีก่อนการตัดสินใจซื้อ

ที่นอนยางพารายังสามารถแบ่งออกคร่าวๆได้อีก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ ยางพาราธรรมชาติแบบ 7 โซน ยางพาราอัดแน่น ยางพาราผ้าเคลือบ อย่างไรก็ตามฟูกที่ผสมโฟมยางพาราก็มีความยืดหยุ่น และความแน่นในระดับที่ดีพอสมควร ซึ่งดีกว่าฟูกฟองน้ำทั่วไปหรือ PU FOAM มาก

เหตุผลที่ทำให้เราต้องเลือกใช้ที่นอนยางพารา

  • มีความทนทานสูง มีความยืดหยุ่นตัวสูง และปลอดสารพิษในกระบวนการการผลิต
  • ไม่กักเก็บความชื้นทำให้ไม่มีการสะสมแบคทีเรีย ปลอดจากสารก่อภูมิแพ้และปราศจากไรฝุ่น
  • คงความหนาแน่นของโฟมยางแม้อุณหภูมิห้องจะเปลี่ยนแปลง ไม่เหมือนฟูกโฟมทั่วไปที่จะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิ
  • ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีเพราะไร้การกดทับ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ มีการพยุงหลังส่วนล่างทำให้ไม่ปวดหลัง
  • มีการออกแบบที่นอนมาให้หายใจได้ โดยประกอบด้วยโฟมยางเล็กๆประกอบกันเป็นล้านๆ มีรูระบาย เพื่อให้สามารถระบายอากาศเข้าออกได้ ฟูกจึงเย็นสบายไม่สะสมความร้อน
  • มีความแน่นที่สามารถเลือกได้ถึง 3 ระดับ
  • มีความยืดหยุ่นสูง เป็นอิสระต่อกันแม้น้ำหนักของผู้นอน 2 คนที่มีไม่เท่ากัน ไม่รบกวนคู่นอนเวลาพลิกตัว

ที่นอนยางพาราช่วยลดอาการปวดหลังเพราะมีความหนานแน่นสูง มีคุณสมบัติพิเศษในการรองรับสรีระของรายการมนุษย์ในขณะการนอนให้เป็นเส้นตรง ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการที่ปวดหลังอยู่แล้ว

เพียงคุณมีอาการปวดหลังหรือมีอาการป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท คุณก็ควรจะเลือกซื้อที่นอนยางพาราที่มีความหนาแน่นแบบสูง ที่สามารถรองรับน้ำหนักช่วงเอวและสะโพกได้ดีกว่ารุ่นนุ่ม ซึ่งน่าจะทำให้คุณนอนได้สะดวกสบายมากกว่าที่นอนนุ่มๆ

อีกหนึ่งทางเลือก คือ เลือกซื้อที่นอนยางอัด ซึ่งแข็งและแน่นมากกว่าที่นอนยางพาราธรรมชาติ 100% ที่สำคัญยางพารายังปลอดจากสารเคมี 100% อีกด้วย ไม่มีส่วนผสมที่เป็นมีสารเคมีเป็นพิษ เช่น สารลดการติดไฟ กาว กรดบิริค เป็นต้น ถ้าท่านเป็นคนที่แพ้สารเคมีง่าย หรือห่วงสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก อีกทั้งช่วยกำจัดสารเคมีออกจากร่างกายได้ถึง 1 ใน 3 ในขณะที่นอนหลับ ซึ่งเป็นขณะที่ร่างกายอ่อนแอทำให้ร่างกายของเรารับสารพิษได้ง่ายที่สุด

เหตุผลทำให้เราต้องเลือกจับจอง เตียงนอน ยางพารามาเป็นเจ้าของนั้น มีประโยชน์มากมายหลากหลายเลยทีเดียว นอกจากจะรักษาสุขภาพแล้วนั้น ยังมีอายุการใช้งานยังยาวนานถึง 20 ปีอีกด้วย ทำให้ประหยัดในเรื่องของการเปลี่ยนฟูกบ่อยๆ เป็นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ 100% ที่สำคัญเป็นการอุดหนุนสินค้าของคนไทยด้วยกัน เพราะยางพาราที่นำมาใช้เป็นยางพาราแท้ในประเทศไทย จึงมีคุณภาพสูง ผลิตใหม่ชิ้นต่อชิ้น ต่างจากยางของต่างชิตที่นำมาตัดก้อนคุณภาพจึงแตกต่างจากของไทย