การ Make Up ถือเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราต้องคอยอัพเดทกันไม่ให้ตกเทรนด์อยู่เสมอ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งตัวหรือเทรนของการแต่งหน้าในแต่ละช่วง โทนสีของเมคอัพจึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยปรับบุคลิกของสาว ๆ ให้เป็นไปในแต่ละแบบ ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับสีผิว และแน่นอนว่า สาวเอเชียมีสีผิวที่มีสเน่ห์และเป็นที่น่าหลงใหลมากที่สุดในบรรดาสาว ๆ ทั่วโลก มักจะนิยมเมคอัพในโทนสีส้ม สีชมพูและสีน้ำตาล อยู่เสมอ แต่ในวันนี้เรามี Make Up โทนสีอื่นที่อินเทรนด์ไม่แพ้สามโทนสีนี้มาฝากสาวๆ รับรองเลยว่าสวย เปรี้ยว แซ่บ ไม่ซ้ำใครกันเลยทีเดียว

Make Up โทนสีส้ม

Makeup โทนสีส้ม

ถือเป็นสีกันตายของสาวๆ หลายคนกับโทนสีส้มหรือ Make Up โทนสีส้ม แต่งกันได้กับทั้งผิวขาว ผิวแทน หรือผิวสองสี ที่มีหลายเฉดสีทั้งส้มนู้ด ส้มทอง หรือจะส้มน้ำตาล ซึ่งเป็นโทนสีที่แต่งแล้วจะช่วยขับผิวหน้าของให้เราดูสว่างขึ้น ลุคนี้สามารถแต่งเป็น every look ได้ไม่ว่าจะไปเรียน ไปเที่ยว หรือไปทำงานก็ได้หมดทุกโอกาส

Make Up โทนสีทอง

เมคอัพโทนทอง

ถ้าสาวๆ นึกไม่ออกว่าจะแต่งหน้าไปงานโทนไหนดี สีทอง ยังคงเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ สำหรับออกงานหรูหราไฮโซ Make Up โทนนี้ยังคงเอาอยู่ เพิ่มเทกเจอร์ในการแต่งตาให้ดูโกลด์เป็นประกาย หรือจะมีลูกเล่นกับริมฝีปากด้วยการลงชิมเมอร์ประกายทองก็ดูสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

Make Up โทนสีน้ำตาล

Makeup โทนสีน้ำตาล

มาแรงในช่วงนี้สำหรับการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลหรือ Make Up โทนสีน้ำตาล ที่ให้ลุคที่สวยหรู ดูแพง แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ เทรนด์นี้จะเป็นที่นิยมในหมู่ของเหล่าดารา นางแบบ และเซเลบริตี้ ที่เมื่อสาวๆ คนไหนแต่งหน้าในโทนสีนี้แล้ว จะดูเป็นสาวลึกลับหน้าค้นหา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโทนสีน้ำตาลเป็นสีที่อินมากในตอนนี้จริงๆ

Make Up โทนสีเงิน

เมคอัพโทนสีเงิน

เรามาลองแต่งโทนเย็นๆ กันบ้าง กับ Make Up โทนสีเงิน ใครว่าแต่งโทนนี้แล้วทำให้แก่ ขอเถียงเลยว่าไม่จริง เพราะโทนสีเงินจะทำให้เราดูเป็นลุคคุณหนูแสนแพง หรือจะกลายเป็นสาวนักปาร์ตี้สุดแซ่บก็ได้ จุดโฟกัสของลุคนี้จะอยู่ที่การลงอายแชโดว์ที่ต้องแน่น และกลิตเตอร์หนักๆ เพื่อให้ดวงตาของเราดูเป็นประกาย ถ้าใครเบื่อลุคหวานๆ แล้ว สีเงินเป็นอีกโทนสีที่แนะนำ 

Make Up โทนสีแดง

Makeup โทนสีแดง

มาถึงเฉดสีร้อนแรงที่สุดเลยก็ว่าได้สำหรับการแต่งหน้าโทนสีแดง ที่เข้ากันกับผิวสาวเอเชียอย่างเราๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวขาวไปจนถึงผิวสองสี เรียกว่าเหมาะกับทุกสีผิว Make Up โทนนี้เมื่อแต่งออกมาแล้วจะทำให้ใบหน้าของคุณดูแพง และถ้าได้ลิปสติกเนื้อแมทสีแดงมาทาด้วยแล้วละก็จะยิ่งเพิ่มความแซ่บ เซ็กซี่ มีเสน่ห์ให้ชวนน่าหลงใหลมากขึ้น หรือจะแต่งไปปาร์ตี้ แฮงเอาท์กับเพื่อน ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ไม่ควรพลาด 

Make Up โทนสีชมพู

Makeup โทนสีชมพู

สำหรับสาวหวานแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น Make Up โทนสีชมพู ที่จะช่วยให้มีความน่ารัก มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้ง สดใส ตามสไตล์ของแต่ละคน แต่ Make Up โทนชมพูไม่ได้มีแค่ความหวานอย่างเดียว เพราะเทรนด์แต่งหน้าสีชมพูโรสโกลด์กำลังมาแรง สาวคนไหนไม่อยากตกเทรนด์ลองเปลี่ยนจากชมพูนู้ดมาเป็นชมพูโรสโกลด์ดูบ้างก็ได้นะคะ 

Make Up โทนสีฟ้า

เมคอัพโทนสีฟ้า

มาถึงโทนสีที่สาวๆ หลายคนโบกมือบ๊ายบายเลยทีเดียว เพราะไม่กล้าแต่งกับโทนสีฟ้า ที่กลัวแต่งแล้วจะกลายเป็นนกแก้ว แต่เอาเข้าจริงสีฟ้าเป็นสีที่สดใส แต่งได้หลายโอกาสไม่จำเป็นต้องงานแฟนซีเสมอไป เราสามารถปรับใช้ได้กับทุกลุคไม่ว่าจะเป็นสโมกกี้อายสีฟ้า สีฟ้าพาสเทลแบบน้ำทะเล หรือจะเพิ่มมิติน่าค้นหาให้กับเปลือกตาของเราด้วยสีฟ้าผสมผสานกับสีเอิร์ทโทนให้ความรู้สึกมองแล้วสบายตา ถือเป็นโทนสีที่แนะนำสำหรับสาวเอเชียอย่างเราที่มีผิวสองสี รับรองว่าแต่งแล้วเกิดแน่นอน

เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมละคะ กับ 7 โทนสี Make Up สำหรับสาวเอเชียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งมีทั้งสีโทนสุภาพที่สามารถแต่งได้ทุกโอกาส สีโทนสดใส หรือแม้แต่สีโทนร้อนแรงที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจ ไงก็อย่าลืมเลือก Make Up แต่งตามความเหมาะสมและหาเสื้อผ้าให้เข้ากับโทนสีที่เราแต่งด้วยนะคะ จะได้สวยปัง มีออร่า ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน

CR: pinterest.com by emiyanaga / cassandrasiew / ADK521 / locarijp / dailyharvest / garywittmuss / martinjeang / pisannoying / allwomenstalk / chki / gossipnewsline / cmolina0946 / Maybelline / 5OneOfAKind6