7 วิธีช่วยให้คุณมีสุขภาพจิต สุขภาพกายดี ยามกักตัวอยู่บ้าน

กลับมาจริงจังกันอีกครั้งในการกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อต้านการระบาดของโควิด-19 เราคงต้องถามตัวเองว่าอีกนานเท่าไหร่ เราถึงจะกลับมาใช้ชีวิตกันได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล เราคงต้องร่วมมือกันพยายามเก็บเนื้อเก็บตัว อยู่ห่างๆ กันเข้าไว้ ขนงานมาทำกันที่บ้าน ต้องอดทนกันอีกสักครั้งเพื่อความปลอดภัยของเราทุกคน

สำหรับคนที่อยู่คนเดียว ไม่ว่าจะป็นการอยู่บ้านหรือคอนโด การกักตัวคราวนี้ ถือโอกาสดูแลตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ อย่าไปเครียด อย่าไปเหงา เรามีอะไรๆ ให้ทำเยอะแยะ ไหนจะมี Conference Call กับเจ้านายและเพื่อนร่วมงานอยู่เกือบทุกวัน นั่งดูซีรี่ส์ดัง นั่งดูหนังเน็ทฟลิกซ์ หาอะไรอร่อยๆ ทานได้ทั้งวัน อย่าซึมเศร้า อย่าหงอยเหงา อย่าคิดมาก มาหาเวลาว่างกระตุ้นพลังงานทั้งร่างกายและจิตใจของตัวเองให้สดชื่นแจ่มใสจะดีกว่า

1. จิบเครื่องดื่มก่อนนอน

Healthy Mind 1

การเลือกดื่มไวน์แก้วเล็กๆ หรือการดื่มชาคาร์โมมายร้อนๆ ก่อนนอนช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และนอนหลับได้ดีขึ้น ไม่ได้สนับสนุนให้คุณดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะคะ เลือกดื่มชาร้อนก็ได้ แต่การจิบไวน์ หรือวิสกี้นิดหน่อยก่อนนอน สามารถช่วยทำให้คุณนอนหลับสบายตลอดทั้งคืน แถมลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วยค่ะ

อุปกรณ์ชงเครื่องดื่มที่น่าสนใจ

Home Item 1JCP กาแก้วชงชา ที่กรองชา ความจุ 1100 มล.

ราคา 340 บาท

 

Home Item 2FINAL TOUCH ชุดแก้วใส่วิสกี้ รุ่น GS300 ความจุ 8 ออนซ์

ราคา 1,190 บาท

Home Item 3CUIZIMATE ชุดแก้วไวน์แดงใส Handmade รุ่น GZ120ZW460088 ความจุ 590 มล.

ราคา 795 บาท

 

2. อาบน้ำอุ่นๆ ก่อนนอน

Healthy Mind 2

อาบน้ำฝักบัว หรือแช่น้ำอุ่นร้อนๆ กับกลิ่นหอมๆ ของชาวเวอร์เจลช่วยกระตุ้นความสดชื่น และกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย ช่วยให้ร่างกายของคุณแจ่มใส ใจสบาย ไม่คิดมาก พร้อมพักผ่อนนอนหลับได้อย่างสบายกาย สบายใจตลอดทั้งคืน

เจลและสบู่ที่น่าสนใจ

Home Item 4PRÄLYN เจลอาบน้ำ Moisture Shower Gel กลิ่น English Rose

ราคา 550 บาท

Home Item 5WILD FERNS สบู่ Manuka Honey Pure and Gentle Soap

ราคา 890 บาท

 

3. ไม่ได้ออกไปไหน โทรศัพท์คุยกับเพื่อนบ้าง

Healthy Mind 3

ถึงแม้ทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านกันอย่างจริงจัง แต่ไม่มีใครห้ามคุณให้สื่อสารกับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวผ่านทางโทรศัพท์ เดี๋ยวนี้การคุยผ่านโทรศัพท์มีวิวัฒนาการให้เรา Stay Connected พูดคุยได้โดยเห็นหน้าค่าตากันตลอดเวลา VDO Call ทานข้าวด้วยกัน แล้วคุยกันผ่านโทรศัพท์ก็ยังได้ โรคร้ายไม่สามารถติดต่อจากการสื่อสารวิธีนี้ เป็นวิธีแก้เหงาได้ดีที่สุด เม้าท์กันได้ทั้งวัน เพียงยกโทรศัพท์ขึ้น แล้วกดหาคนที่คุณอยากคุยด้วย ง่ายๆ แค่นี้เลยค่ะ

มือถือที่แนะนำให้คุณไปใช้เมาท์กับเพื่อน

Home Item 6โทรศัพท์มือถือ Realme 7 Pro 8/128GB – Mirror Silver realme 7 Pro

ราคา 13,990 บาท

 

4. มาออกกำลังกายกันดีกว่า

Healthy Mind 4

หลังการ WFH หลังดูซีรี่ส์เกาหลีเรื่องโปรดจบ จะนั่งหายใจทิ้งไปทำไม ออกกำลังกายซิคะ เดี๋ยวนี้หลายคนมีเครื่องออกกำลังกายใช้กันที่บ้าน หรือจะเลือกฝึกโยคะเสริมพลังกายและพลังจิต ให้เราหลายเครียด จิตใจไม่ฟุ่งซ่าน การออกกำลังกายที่บ้านอาจดูน่าเบื่อ แต่ถ้าคุณเปิดเพลงมันๆ คลอไปด้วย คุณก็จะหายเบื่อและมีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรง มีภูมิคุ้มกันโรคร้าย หายห่วงค่ะ

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่น่ามีติดบ้านไว้

Home Item 7360 ONGSA FITNESS เครื่องเดินวงรี Elliptical Bike รุ่น E21

ราคา 25,900 บาท

Home Item 8SKLZ แผ่นสไลด์ ฝึกการซิทอัพในหลายทิศทาง

ราคา 990 บาท

Home Item 9REEBOK เสื่อ Training Mat – 10 มม.

ราคา 1,290 บาท

Home Item 10JBL ลำโพงไร้สาย (สี Black) รุ่น Charge 4

ราคา 6,590 บาท

 

5. รักสุขภาพ เลือกรับประทานอาหารดีมีประโยชน์

Healthy Mind 5

เดี๋ยวนี้การสั่งของเข้ามารับประทานที่บ้านนั้นแสนง่าย อยากรับประทานอะไรสั่งได้หมด ก็อย่าสนุกกับการสั่งของอร่อยเสียจนลืมรักษาสุขภาพ เลือกสั่งอาหาร หรือทำอาหารที่ดีกับสุขภาพของเรา การทำทานเองที่บ้านนั่นแสนง่าย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือเครื่องดื่มสุขภาพประเภทไหน คุณทำเองได้หมด  อ้อ! แล้วต้องไม่ลืมดื่มน้ำสะอาดวันละ 6 – 8 แก้วด้วยนะคะ

เครื่องมือทำอาหารเพื่อสุขภาพที่แนะนำ

Home Item 11

TEFAL เครื่องปั่นร้อนเย็นพลังสูง Hot & Cold High Speed Blender รุ่น BL985A66

ราคา 15,900 บาท

Home Item 12PHILIPS หม้อทอดไร้น้ำมัน XXL รุ่น HD9860

ราคา 15,990 บาท

Home Item 13BARRIER เหยือกกรองน้ำแบร์ริเออร์ รุ่นแกรนด์ นีโอ ความจุ 4.2 ลิตร

ราคา 1,590 บาท

 

6. สัตว์เลี้ยงแสนรัก

Healthy Mind 6

หากคุณเป็นคนรักสัตว์ และมีสุนัขหรือเหมียวตัวน้อยเลี้ยงอยู่ที่บ้านก็ช่วยแก้เหงายามติดอยู่กับบ้านได้เหมือนกัน เพราะมีกิจกรรมให้คุณได้วุ่นวายและสนุกไปกับเจ้าตัวน้อยได้ ไม่น่าเบื่อ

ชุดสัตว์เลี้ยงที่น่ามีไว้ในครอบครอง

Home Item 14BUTTER ชุดกางเกงสำหรับสัตว์เลี้ยง รุ่น SK001

ราคา 465 บาท

Home Item 15ที่นอนโซฟา MAHDUM ขนาด 120×97 ซม.

ราคา 2,320 บาท

 

7. วันดีๆ ที่เราจะปลอดภัยกำลังกลับมา

Healthy Mind 7

คิดไว้เสมอนะคะว่า หากเราปฏิบัติตัวดี วันดีๆ ก็จะกลับมาโดยเร็ว ถึงแม้ว่าหลายคนจะรักการอยู่กับบ้านมากแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อมีการ Lockdown ถูกสั่งให้อยู่กับบ้าน ความรู้สึกมันอาจจะอึดอัด เหมือนถูกบังคับ รู้สึกต่อต้านนิดๆ อยู่บ้านเนี่ยปลอดภัยที่สุดแล้วค่ะ คิดเสียว่าในไม่ช้า ทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติ พยายามคิดบวก ดูแลตัวเอง และคนที่เรารัก อยู่บ้านกันอย่างปลอดภัยคะ 

Central Inspirer ขอเอาใจช่วยทุกคนให้ผ่านวิกฤติการณ์อันเลวร้ายนี้ไปให้ได้  เราเชื่อว่าทุกคนจะผ่านมันไปได้อย่างปลอดภัย ขอเพียงเราร่วมมือกัน มีความสุขและสุขภาพดีทุกคนค่ะ Be Safe & Stay Healthy ค่ะ