วันแต่งงาน เป็นวันสำคัญวันหนึ่งที่จะประทับในความทรงจำของคู่บ่าวสาวไปอีกนาน เป็นวันรวมตัวกันของญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ที่ร่วมกันเข้ามาอวยพรให้ความรักของทั้งสองคนราบรื่น ซึ่งผู้ร่วมงานอย่างเรานอกจากจะแต่งตัวสวยงามมาเป็นสักขีพยานในงานแล้ว เพื่อแสดงความยินดีก็ควรจะมีของขวัญติดมือเข้าไปด้วย

ตัวเลือกของขวัญที่เหมาะกับวันแต่งงานก็มีหลายอย่าง แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือควรเลือกของที่มีประโยชน์สามารถใช้ได้จริง
และสำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญวันแต่งงานให้เพื่อนแต่ยังคิดไม่ออก ลองมาดูไอเดียการเลือกซื้อของขวัญชิ้นพิเศษโดย Central Inspirer กันเลย

กระเป๋าเดินทาง

หลังจากเสร็จงานแต่งงานไปเรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งธรรมเนียมที่นิยมมากสำหรับคู่บ่าวสาวก็คือการเก็บกระเป๋าออกเที่ยวฮันนีมูน แต่ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกระเป๋าเดินทางสำหรับใส่ของต่างๆ การเลือกกระเป่าเดินทางก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็ก 16 – 18 นิ้ว สำหรับเดินทาง 2-3 วัน จนถึง 28 นิ้ว สำหรับเดินทาง 10 – 14 วันเดินทาง ลองเลือกแบบสวยๆ มาเป็นของขวัญซักใบก็น่าจะถูกใจคู่แต่งงานใหม่แน่นอน

  

 
 
 
LEGEND WALKER
กระเป๋าเดินทางชนิดแข็ง 4 ล้อ สีCarbon ขนาด 25 นิ้ว
฿11,900

 
 
 
ELEMENTS
กระเป๋าเดินทางล้อลาก Ss Milk Hello Kitty 
฿4,790

 
 
 
 
GIOGRACIA POLO CLUB
กระเป๋าเดินทางแบบโครง รุ่นซาโน
฿11,085

 

ผ้าเช็ดตัว

ผ้าขนหนู ของขวัญแสนธรรมดาแต่เป็นที่นิยมให้กันในหลายโอกาส งานแต่งงานก็เช่นกัน เนื่องจากเป็นของขวัญที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงเพราะเราต้องใช้เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว การเลือกควรเลือกผ้าที่เนื้อผ้ามีคุณภาพดี ผลิตจากคอตตอน 100% และมีการทอแบบขนคู่ซึ่งเป็นการทอที่แน่นกว่าแบบขนเดี่ยว สามารถซึมซับน้ำได้ดี ลวดลายก็เลือกที่ไม่ฉูดฉาดมาก หรือสำหรับคู่บ่าวสาวลองหาเป็นผ้าขนหนูคู่กันซักสองผืนก็น่าสนใจไม่น้อย

 

 

ESQUIRE
ผ้าขนหนู Navy Stripe สีขาว
 ฿995

 

 

GUY LAROCHE
ผ้าขนหนู Egyptian สีเทา
฿780
 

 

 
ESQUIRE
ผ้าขนหนู
฿1,325

 


ของแต่งบ้าน

เมื่อแต่งงานแล้วต้องย้ายมาอยู่เรือนหอ การซื้อของขวัญเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านเล็กๆ น้อยๆ มาเพิ่มบรรยากาศให้สดชื่นขึ้นก็น่าสนใจเช่นกัน อย่างกรอบรูปดีไซน์สวยๆ ทั้งตั้งโต๊ะ หรือแขวนผนัง เพื่อใช้ใส่รูปคู่บ่าวสาวจากงานแต่งงานที่น่าประทับใจเก็บไว้ กระจก นาฬิกา หมอนอิง แจกันดอกไม้ตกแต่งเอาไว้ใส่ดอกไม้ทั้งสดและแห้ง หรือโคมไฟเล็กๆ สำหรับตั้งวางในบ้านเพิ่มบรรยากาศให้น่าอยู่ขึ้น เป็นของเล็กน้อยแต่แสดงถึงความใส่ใจของคนให้ได้ดี

  

 
 
UMBRA
กรอบรูป สีเมทัลลิก
฿425

 
 
 
 
PADARI
กรอบรูปอะคริลิกแบบแขวน 
฿1,800

 
 
 
 
PHILIPS
[Discontinued]โคมไฟ LED สีขาว
฿990

 
 
 
 
LIVING THINGS ELEGANCE
แจกันเหลี่ยมมน สีเงิน
฿195

เครื่องใช้ไฟฟ้า

สำหรับคู่บ่าวสาวที่ออกมาใช้ชีวิตกันเองหลังแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้นหากพอจะมีงบช้อปเยอะสักหน่อย ลองเลือกดูอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันก็น่าสนใจไม่น้อยเลย เช่น เตาอบ หม้อหุงข้าว เตารีด พัดลมปรับอากาศ หรือจะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่าง เครื่องดูดฝุ่น ก็น่าสนใจ เพราะช่วยประหยัดงบของคู่แต่งงานใหม่ได้อีกเยอะเลย

 
 
AUTOBOT
หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น MINI สีฟ้า
฿5,900

 
 
TOSHIBA
หม้อหุงข้าวไฟฟ้าดิจิตอล ขนาด 1.8 ลิตร สีขาว
฿3,080

 
 
 
PHILIPS
เตารีดไอน้ำ GC518 สีฟ้า
฿4,490

 
 
 
HATARI
พัดลมไอเย็น สีขาว
฿4,888 

  เครื่องครัว 

เพราะเครื่องครัวเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกบ้านต้องมี การซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในครัวให้เป็นของขวัญจึงมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะเป็นประโยชน์กับคู่บ่าวสาวแน่นอน ลองดูอุปกรณ์ที่จำเป็นในการทำอาหารเช่น หม้อ กระทะ ที่ใช้วัสดุคุณภาพดี สำหรับคนรุ่นใหม่อาจจะเป็นไมโครเวฟเอาไว้อุ่นอาหารง่ายๆ หรือจะเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้รับประทานอาหาร ชุดจานชาม ช้อนส้อมแบบสวยๆ ที่เข้ากันเป็นชุด หรือแก้วน้ำลายน่ารักๆ ไว้สำหรับใช้เป็นคู่ก็ได้

 

TEFAL
ชุดกระทะและหม้อ รุ่น G103S814 สีน้ำตาล
 ฿4,820

 
 
Darlington Yong
ชุดแก้วมัค 2 ใบ Golden Crook สีขาว-ทอง
 ฿695

 
 
TOSHIBA
ไมโครเวฟ ขนาด 25 ลิตร สีขาว
฿4,490

 

 ชุดเครื่องนอน

ชุดเครื่องนอนก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่จำเป็นและมีประโยชน์มากสำหรับคู่แต่งงานใหม่ ลองมองหาเครื่องนอนที่เข้าชุดกัน ทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกหมอนข้าง และผ้าห่ม โทนสีสวยๆ หาลวดลายที่สบายตาไม่ฉูดฉาดโดยอิงจากรสนิยมของคู่บ่าวสาว และเลือกเนื้อผ้าดีๆ ซึ่งผ้าที่นิยมนำมาทำผ้าปูจะมีหลายแบบ ผ้าฝ้าย 100% จะยืดหยุ่น ทนทาน และมีความนุ่มมาก ถ้าเป็นผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์จะดูแลรักษาง่ายกว่าและราคาถูกลง แต่จะระบายอากาศได้น้อยและเนื้อผ้าไม่นุ่มมาก มีหลายทางเลือกให้ดูแต่ที่สำคัญก่อนซื้ออย่าลืมไปสืบขนาดเตียงของผู้รับด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะซื้อไปถูกขนาดและใช้ได้จริง

  

 
 
ESQUIRE
ปลอกผ้านวม ทวินไซส์ สีขาว-เทา ไซส์ ทวิน ไซส์ ทวิน
฿5,500

 
ESQUIRE
แผ่นรองที่นอน สีขาว
฿6,790

 
 
 
PASAYA
ผ้าปูที่นอน
฿7,450

บัตรของขวัญ

ถ้าหากยังไงก็นึกไม่ออกว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญ ทางออกที่ให้คู่บ่าวสาวสามารถเลือกของที่ถูกใจด้วยตนเองก็มี คือการให้บัตรของขวัญแทนเงินสดเพื่อให้ผู้รับได้ไปเลือกซื้อของด้วยตัวเอง ซึ่งตอนนี้ที่พิเศษมากขึ้นคือบัตรของขวัญจากเซ็นทรัลสามารถเลือก DIY รูปภาพบนหน้าบัตรพร้อมกับใส่ข้อความใดๆ ก็ได้ด้วยตนเอง ซึ่งเราอาจจะใช้รูปบ่าวสาวเป็นพื้นหลัง และเขียนคำอวยพรดีๆเข้าไป และผู้รับก็เลือกที่จะใช้เลย หรือเก็บไว้ใช้ในอนาคตก็ได้ เพราะบัตรนี้สามารถเก็บไว้ได้โดยไม่มีวันหมดอายุ

 

 
 

 
 
 
Central Gift Card
 
 

น่าจะพอได้ไอเดียใหม่ๆ ในการเลือกซื้อของขวัญกันไปแล้ว อาจจะดูเป็นของแต่งบ้านเล็กๆ น้อยๆ หรือใจป้ำซื้อของชิ้นใหญ่แสดงความรักให้เต็มที่เลยก็ได้ แต่ถ้ายังไม่ถูกใจ ก็ลองเข้าไปเลือกช้อปของขวัญโดนใจกันต่อได้ที่ Central Online นะคะ