Bluetooth-Speaker-pic main banner

8 ลำโพงบูลทูธเสียงดี ดีไซน์สวย ที่สมควรมีติดบ้าน

เคยฟังเพลงอยู่ดีๆ แล้วรู้สึกหงุดหงิดลำโพงกันไหม เดี๋ยวเสียงแตกบ้าง แจ็คเสียบหลวมบ้าง สายไฟพังบ้าง นี่แหละความน่ารำคาญที่มักจะเกิดตอนเรากำลังฟังเพลงโปรด และน่าจะเป็นสัญญาณที่จะต้องเปลี่ยนลำโพงใหม่กันซักที แต่ลำโพงดีๆ สมัยนี้ก็มีให้เลือกกันมากมาย แล้วจะเลือกลำโพงแบบไหนที่ฟังก์ชั่นครบถูกใจกันดีล่ะ 

วันนี้ Central Inspirer จึงอยากจะแนะนำลำโพงดีๆ น่ามีไว้ในครอบครอง เพื่อเป็นลำโพงคู่ใจตัวใหม่ประจำบ้านให้ฟังเพลงรื่นหูทั้งครอบครัวกันไปเลย และสมัยนี้แน่นอนว่าต้องเป็น “ลำโพงบูลทูธ” เพราะจะได้ไม่ต้องมาคอยเสียบสายไฟให้ยุ่งยากเสียเวลา ไปดูกันดีกว่าว่ามีลำโพงบูลทูธเสียงดีตัวไหนน่าสนใจและน่าใช้งานกันบ้าง

วิธีการเลือกซื้อ “ลำโพงบูลทูธ

ก่อนอื่นต้องดูก่อนเลยว่าจะนำไปใช้งานในลักษณะไหน ใช้ฟังเพลงเพราะๆ ธรรมดาที่บ้าน หรือเอาไปใช้ออกงานหรือทำงานเสียงแบบจริงจัง ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆ ของลำโพงบูลทูธกันซักนิด และนี่คือเช็คลิสต์วิธีการเลือกลำโพงบูลทูธแบบง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นมืออาชีพก็เลือกซื้อเองได้

 

  • ดูลักษณะการใช้งานและประเภทของลำโพง หากต้องการใช้งานแบบไร้สาย ก็ต้องลำโพงบูลทูธ
  • คุณภาพเสียงของลำโพง อาจขึ้นอยู่กับขนาดของลำโพงที่เลือก เช่น หากพื้นที่ไม่กว้างมาก ควรเลือกลำโพงขนาดเล็กถึงกลาง แต่หากพื้นที่กว้างมาก ควรเลือกลำโพงขนาดใหญ่ เป็นต้น
  • ดีไซน์และรูปลักษณ์ของลำโพงที่ทันสมัย สวยงาม ตามที่เราต้องการ
  • ปุ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ของลำโพง ใช้งานง่าย แข็งแรง และมีดีไซน์ที่สวยงามถูกใจ
  • ราคาที่เหมาะสมกับสินค้าในงบที่กำหนด

เมื่อเช็คทุกอย่างตามความต้องการแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาไปเลือกซื้อลำโพงตัวเก่งของคุณกันได้แล้ว ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีลำโพงบูลทูธเสียงดีตัวไหนที่ตรงสเปคในใจของคุณกันบ้าง


1.

INFO THINK

ราคา : 2,390 บาท

เอาใจแฟนคลับ Marvel โดยเฉพาะ กับลำโพงบูลทูธ Groot จากแบรนด์ INFO THINK รุ่น Groot Series Bluetooth Speaker ที่เปิดเครื่องแล้วมีเสียง “I am Groot” สุดเท่ เป็นเสียงลิขสิทธิ์แท้จาก Marvel มีไฟ LED ที่ฐานเมื่อเปิดใช้งาน ลำโพงเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth เสียงคุณภาพดี รื่นหูทุกจังหวะการฟัง

 

2.

ULTIMATE EARS

ราคา : 2,490 บาท

ลำโพงบลูทูธ UE-WonderBoom 2 สีชมพู จากแบรนด์ ULTIMATE EARS ลำโพงตัวอ้วนน่ารักนี้ ให้เสียง 360 องศาด้วยลำโพง 2 ตัวภายใน ทำให้ได้เสียงสมจริงในทุกทิศทาง หนักแน่นด้วยเสียงเบสเต็มอัตรา มีความทนทาน กันน้ำได้ลึก 1 เมตร นาน 30 นาที (ต้องปิดจุกชาร์จไฟ) แบตเตอรี่ Lithium-Ion สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง น้ำหนัก 425 กรัม ความสูง 10.2 ซม.

 

3.

MARSHALL Stockwell

ราคา : 8,990 บาท (ปกติ 10,990 บาท)

ลำโพงพกพาบลูทูธจาก Marshall Stockwell รุ่น Stockwell สีดำ เป็นลำโพงขนาดเล็กแต่ยังคงเอกลักษณ์สวยเท่เฉพาะตัว ให้พลังเสียงที่หนักแน่น ฟังสนุก ควบคุมจังหวะได้ดี สามารถเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาณบลูทูธ เวอร์ชั่น 4.0 มีช่องสำหรับชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบ iOS และ Android โดยเสียบผ่านช่อง USB นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อผ่าน AUX-In แบบ Mini Jack 3.5 mm. มีแบตเตอร์รี่แบบชาร์จไฟในตัว สามารถใช้งานได้นาน 25 ชั่วโมง และยังเป็น Power Bank ได้อีกด้วย

 

4.

MARSHALL Stanmore II

ราคา : 17,990 บาท

MARSHALL Stanmore II Bluetooth สีขาว เป็นรุ่นที่ 2 สำหรับลำโพงแบบ Home Speaker หรือลำโพงไร้สาย ที่มาพร้อมการอัพเกรดใหม่ให้ทันสมัยและตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น สีให้เลือกทั้ง สีดำสุขุม และสีขาวหรูหรา คลาสสิค สวยและเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ต้องเสียบสายไฟเท่านั้น เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ใช้เป็นแอมป์กีตาร์ หรือ Guitar Amplifier ได้ และเชื่อมต่อ Smartphone ได้พร้อมกันถึง 2 เครื่อง สลับใช้งานได้อย่างอิสระ ควบคุมเสียงและ เปิด/ปิด ผ่านทางปุ่มกดและ Volume Control Knob แบบหมุน รองรับการควบคุมด้วยเสียงผ่านแอพพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โหลดได้ทาง App Store (iOS) และ Google Play (Android)

 

5.

MARSHALL Woburn

ราคา : 24,990 บาท

ลำโพงบูลทูธ MARSHALL Woburn สุดยอดเสียงอันทรงพลัง และไพเราะ ให้ความรู้สึกเหมือนมีวงดนตรีสดมาเล่นให้ฟัง ด้วยชื่อเสียงในการผลิตลำโพงของ Marshall เสียงแหลมมีความใส เสียงเบสมีความทุ้มต่ำนุ่มลึก ควบคุมด้วยปุ่มปรับเสียงต่างๆ ทั้งเสียงเบส เสียงแหลม และย่านเสียงอื่นๆ ดีไซน์ในแบบวินเทจ สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยบลูทูธ ให้คุณสามารถเล่นเพลงจากอุปกรณ์ส่วนตัวได้ทันที เชื่อมต่อได้หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยสาย Optical Input ทำให้เชื่อมต่อเข้ากับ TV, Apple TV, Airport Express, Hard disk player, จานดาวเทียม และ อื่นๆ สายเคเบิ้ลขนาด 3.5 mm และ หัวต่อ 2 ทาง หรือถ้าอุปกรณ์ของคุณไม่สามารถเชื่อมต่อด้วยบลูทูธได้ MARSHALL Woburn สามารถเชื่อมต่อได้ด้วย RCA Input คุณจึงสามารถเชื่อมต่อลำโพงได้กับทุกอุปกรณ์

 

6.

MARSHALL Woburn II

ราคา : 26,990 บาท

ลำโพงบลูทูธ MARSHALL Woburn II รุ่น 1001905 สีขาว ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับการอัพเดทปี 2018 ให้เข้ากับเทคโนโลยีและยุคสมัย โดยในรุ่น Woburn ถือว่าเป็นรุ่นพี่ใหญ่สุดของแบรนด์ รองรับย่านความถี่ที่กว้างกว่ารุ่นอื่นๆ และให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจ จึงทำให้เป็นที่นิยมและยอมรับจากแฟนๆ โดยรายละเอียดของ Woburn II จัดว่าอยู่ในหมวด Home Speaker หรือ ลำโพงบ้าน สามารถเชื่อมต่อไร้สายได้ มาพร้อม 2 สีให้เลือก นั่นคือ สีดำ และสีขาว เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ใช้เป็นแอมป์กีต้าร์หรือ Guitar Amp สามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Smartphone ถึง 2 เครื่องในเวลาเดียวกัน สามารถเลือกสลับ Smartphone ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ควบคุมด้วยเสียงผ่านแอพฯ ที่สามารถดาวน์โหลดได้ทาง App Store และ Google Play Store ควบคุมระดับเสียงและเปิดปิดผ่านทาง Control Knob ทั้งแบบหมุนและแบบโยก

 

7.

B&O PLAY

ราคา : 16,500 บาท

ลำโพงบลูทูธ สี Stone Grey ให้เสียงอันไพเราะ คมชัดทุกจังหวะ ดีไซน์ทันสมัย สวยงามตามมาตรฐานของแบรนด์ B&O PLAY สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ยาวนานไม่มีสะดุด ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า บาง น้ำหนักเบา ตัวลำโพงสามารถวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพราะมียาง 4 จุดรองรับการวางได้โดยไม่ล้ม มีปุ่ม เปิด/ปิด ภายในตัวลำโพง แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 24 ชั่วโมง เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ 4.2 รองรับ Apt-X สายเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงกับอุปกรณ์ โน้ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตผ่านช่อง AUX

 

8.

VIFA

ลำโพง รุ่น Helsinki Bluetooth Speaker สีโรสโกล์ด

ราคา : 16,000 บาท

ลำโพงบลูทูธพกพา VIFA รุ่น Helsinki Bluetooth Speaker สีโรสโกล์ด ตัวลำโพงใช้วัสดุเฟรมทำจากอลูมิเนียมและ polycarbonate ส่วนตะแกรงนั้นหุ้มด้วยผ้าจากทาง Kvadrat พร้อมหูหิ้วที่ทำจากหนังแท้ ดีไซน์สไตล์มินิมอล มีปุ่มเพียง 3 ปุ่มได้ ปุ่มเปิด-ปิด และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง สามารถใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ Li-ion ระยะเวลาใช้งาน ระยะเวลาการใช้งานอย่างต่อเนื่อง มีจุดเด่นที่เสียงเบสชัด แต่ไม่มากไปจนเวียนหัว เรียกได้ว่าเครื่องนี้ต้องถูกใช้ทุกคนในบ้านแน่นอน

***ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นแต่ละเดือน***

 

เสียงเพลงเป็นสิ่งที่บรรเลงทำให้เราผ่อนคลายสบายใจ จะฟังเพลงให้เพราะ ฟังเพลงให้มันส์ ก็ต้องมีตัวช่วยดีๆ อย่างลำโพงบูลทูธ แต่ว่ายี่ห้อไหนคุณภาพเสียงดี ดีไซน์สวย ก็ต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ลองเลือกลำโพงที่ใช่สำหรับคุณได้ที่ Central Online กันนะครับ

 

ภาพจาก : central.co.th