ไอเดียทำของขวัญวาเลนไทน์

9 ไอเดียการทำ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้แฟนยิ้มไม่หุบ

วาเลนไทน์ วันแห่งความรักใกล้จะเข้ามาถึงกันแล้วหนุ่มๆ สาวๆ ที่มีคู่คงได้กระชุ่มกระฉวยหัวใจกันไม่มากก็น้อย เพราะวันวาเลนไทน์เป็นวันที่คู่รักออกมาแสดงความรักต่อกันโดยการมอบของขวัญ อย่างเช่น ดอกกุหลาบ สติ๊กเกอร์วาเลนไทน์ หรือบางคนก็อยากจะทำให้คนรักประทับใจมากขึ้นด้วยการทำของขวัญวันวาเลนไทน์ ด้วยตัวเอง เราจึงไม่พลาดที่จะนำไอเดียการทำของขวัญมาฝากทุกคนรับรองว่าแฟนของคุณจะต้องยิ้มจนหุบไม่ลงอย่างแน่นอน

ก่อนจะไปดูไอเดียการทำของขวัญนั้นเรามาดูประวัติวันวาเลนไทน์กันก่อนดีกว่าว่ามีความเป็นมาอย่างไร เนื่องจากในยุคจักรวรรดิโรมันได้มีสงครามนองเลือดจึงสั่งห้ามการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานในกรุงโรม และมีนักบุญชื่อ “เซนต์วาเลนไทน์” หรือ “วาเลนตินัส” ได้จัดงานแต่งงานให้กับคู่รักหนึ่งคู่ จึงทำให้เขาถูกสั่งประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 270 แต่ก่อนจะถูกประหารนั้นเขาได้ตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อจูเลีย และได้ส่งจดหมายหาเธอโดยลงท้ายว่า From Your Valentine จึงทำให้จูเลีย เก็บศพของเขาเอาไว้ที่โบถส์และปลูกต้นอามันต์สีชมพูไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ เพื่อเป็นตัวแทนของความรักจนมาถึงปัจจุบัน เมื่อทุกคนรู้ถึงประวัติวันวาเลนไทน์กันแล้วเราก็มาเริ่มดูการของขวัญวันวาเลนไทน์กันเลยดีกว่า

กล่องรูปหัวใจ พร้อมแหวนคู่

แหวนคู่

คงจะดีไม่น้อยถ้าหากวาเลนไทน์นี้เราประดิษฐ์กล่องน่ารักๆ อย่างกล่องรูปหัวใจและแหวนคู่ลงไปในนั้น น่าจะทำให้แฟนของคุณปลื้มใจจนน้ำตาไหลเลยทีเดียว

กรอบรูปสื่อรัก

กรอบรูปของขวัญวันวาเลนไทน์

แน่นอนว่าคู่รักจะต้องมีการถ่ายรูปคู่ไว้ดูเผื่อเวลาคิดถึงกัน เพราะฉะนั้นการนำรูปภาพของคุณและแฟนมาใส่กรอบรูปสวยๆ หรือกรอบรูปที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเองเพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ก็คงไม่ยากจนเกินไป

การ์ดวาเลนไทน์

การ์ดวันวาเลนไทน์

เพียงแค่หนุ่มๆ หรือ สาวๆ นั้นกระดาษสีสันเข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์อย่างสีชมพูหรือแดง นำมาตกแต่งให้น่ารักและเขียนความในใจหรือข้อความที่สื่อว่าคุณรักเขามากแค่ไหน เพียงเท่านี้กระดาษใบเดียวก็อาจทำให้คู่รักของคุณยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว

ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์

ดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์

หากใครไม่ค่อยมีฝีมือในการประดิษฐ์ประดอยสักเท่าไร เราขอแนะนำให้คุณหาดอกกุหลาบหรือดอกไม้อื่นๆ ที่เหมาะกับวาเลนไทน์มามอบให้คนรักพร้อมกับพาไปดินเนอร์มื้อสุดพิเศษเท่านี้ก็สามารถทำให้แฟนของคุณปลื้มไม่มีวันลืม

เค้กแทนรักรูปหัวใจ

เค้กช็อคโกแลตวันวาเลนไทน์

เค้กเป็นอีกหนึ่งอย่างที่คู่รักส่วนใหญ่มักมอบให้กันในวาเลนไทน์ แต่ถ้าใครอยากทำของขวัญวันวาเลนไทน์ด้วยตัวเองแล้วละก็ ลองทำเค้กรูปหัวใจสักหนึ่งก้อนเพื่อมอบให้แฟนของคุณ นอกจากจะได้รับรอยยิ้มแล้วแฟนของคุณยังได้ชิมขนมหวานอร่อยฝีมือคู่รักอีกด้วย

ขวดโหลใส่ความรัก

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทำด้วยตัวเอง

หลายคนคงเคยเห็นขวดโหลรูปทรงต่างๆ ยิ่งเข้าใกล้วาเลนไทน์จะมีขวดโหลวางขายมากมาย เพียงแค่คุณนำช็อคโกแลตเม็ดเล็กๆ หรือลูกอมรูปหัวใจมาใส่ไว้ในโหลและผูกโบว์ตกแต่งเล็กน้อย เท่านี้ก็จะได้ของขวัญวันวาเลนไทน์สุดพิเศษกันแล้ว

ลูกโป่งแสนหวาน

ลูกโป่งวาเลนไทน์

ในช่วงนี้ลูกโป่งหรือบอลลูนกำลังฮิตใช้ในการแสดงความยินดีหรือมอบให้กันเนื่องในโอกาสพิเศษ ซึ่งวาเลนไทน์ก็เป็นอีกหนึ่งโอกาสที่คุณจะนำลูปโป่งรูปหัวใจ หรือตัวอักษรเรียงกันเป็นคำบอกรักก็ดุน่ารักไปอีกแบบ

เสื้อคู่รัก

เสื้อคู่รัก

เป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดนิยมที่คู่รักมักทำร่วมกันคือ การใส่เสื้อคู่เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรานั้นคู่กัน ซึ่งในวาเลนไทน์นี้หากใครยังไม่มีของขวัญก็สามารถเลือกซื้อเสื้อคู่หรือจะคิดลวดลายและสกรีนเสื้อเองเพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ก็ไม่น้อยหน้าคนอื่นอย่างแน่นอน

สติ๊กเกอร์วาเลนไทน์

สติกเกอร์วาเลนไทน์

ย้อนวัยกันสักหน่อยกับของเล่นในวัยเด็กที่เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ เมื่อไรเด็กๆ ก็จะซื้อสติ๊กเกอร์รูปหัวใจมาติดให้กับเพื่อนๆ หรือแฟนของตัวเอง นอกจากเป็นการชวนแฟนย้อนวันวานแล้วยังสร้างสีสันในวันวาเลนไทน์ได้ไม่น้อย

ครบกันไปแล้วกับ 9 ไอเดียของขวัญต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ หวังว่าไอเดียต่างๆ เหล่านี้จะมีประโยชน์และเป็นแรงบันดาลใจในการหาของขวัญเพื่อไปมอบให้กับคนรักของคุณ

 

ภาพประกอบ : Pinterest by iminhaven.blogspot / coco29.com / Cultura Colectiva / Whole Foods Market / anightowlblog.com / weddingplanstoday.net / theneotrad.com