เมื่อแรกเกิดเด็กอ่อนทุกคนมักมีผิวที่บอบบาง อ่อนโยน และง่ายต่อการระคายเคือง เหล่าคุณพ่อคุณแม่ควรเอาใจใส่และให้ความสำคัญกับผิวของลูกน้อยโดยเฉพาะการเลือกซื้อเครื่องใช้สำหรับเด็กอ่อน นอกจากจะมีลวดลาย สีสันสดใส ออกแบบมาทั้งผ้าห่อตัวทารก เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดชาย เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดหญิง แล้วยังมีเนื้อผ้าหลากหลายแบบที่คุณพ่อคุณแม่จะต้องคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อนคุณภาพดีเพื่อลูกน้อย โดยวันนี้เราจะมาดูเหตุผลที่ควรซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อนคุณภาพดีเพื่อลูกน้อยกันว่ามีอะไรบ้าง   

ความสบายใจและสบายตัวแก่ลูกน้อย

เมื่อทารกออกมาจากครรภ์ใหม่ๆ จะต้องปรับตัวกับสภาพแวดล้อมที่แตกต่างไปจากครรภ์ของแม่ ดังนั้นคุณแม่จะต้องหาผ้าห่อตัวทารกเพื่อให้ลูกน้อยรู้สึกว่าเสมือนกำลังนอนคู้ตัวอยู่ในครรภ์ของแม่ จะทำให้เด็กเกิดความอบอุ่น ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกาย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จะต้องเลือกผ้าห่อตัวทารกที่มีคุณภาพดี โดยเฉพาะทำจากผ้าฝ้ายจะระบายอากาศให้กับทารกได้และผ้าขนหนูจะเก็บความร้อนให้กับร่างกายทารกได้เป็นอย่างดี

สำหรับเสื้อผ้าเด็กอ่อนสมัยนี้ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะว่าเสื้อผ้าเด็กอ่อนมีราคาพอๆ กับเสื้อผ้าผู้ใหญ่เลยทีเดียว ทั้งที่ตัวกระจิดริด ชิ้นเล็กชิ้นน้อยซะด้วยซ้ำไป แต่ แต่ แต่ ! เพื่อลูกน้อยของเราแล้วเราจำเป็นจะต้องเลือกเสื้อผ้าเด็กอ่อนที่ทำจากเนื้อผ้าคุณภาพดี มีการตัดเย็บที่ดี ผลิตจากผ้าป่าน ผ้าฝ้าย ผ้าคอตตอน 100% ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดชายและหญิง เสื้อผ้าทารกแรกเกิดชายและหญิง ให้ความรู้สึกที่เบาบาง อ่อนนุ่ม ระบายอากาศ เหงื่อ ได้ดี สบายต่อผิวลูกน้อย ไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่อับชื้น จะทำให้ลูกน้อยเกิดความสบายตัวและสบายใจเมื่อสวมใส่อีกด้วย

ประหยัดเงิน

ครอบครัวหลายครอบครัวมักวางแพลนกันไว้ล่วงหน้าเลยทีเดียวว่า เมื่อคุณพ่อคุณแม่มีลูกคนแรกแล้ว บางครอบครัวก็อยากจะมีลูกคนที่สอง สาม ตามมา จึงอยากเก็บเสื้อผ้าเด็กอ่อนไว้ให้ลูกคนต่อๆ ไปใช้ จะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเสื้อผ้าเด็กอ่อนบ่อยๆ เพราะเด็กๆ มักโตไว้ โตไม่ทันไรก็ต้องเปลี่ยนไซส์เสื้อผ้ากันซะแล้ว นอกจากจะได้เสื้อผ้าคุณภาพดีลูกน้อยใส่แล้วสบายใจสบายกายแถมยังได้ประหยัดเงินเก็บไว้ใช้ส่วนอื่นๆ กับลูกน้อยอีกด้วย

ทนทาน

เนื้อผ้าของเสื้อผ้าเด็กอ่อนมีผลต่อการใช้งานของลูกน้อย หากมีเนื้อผ้าที่คุณภาพดีจะช่วยให้ใช้เสื้อผ้าได้นาน ทนทาน ไม่ต้องซื้อใหม่บ่อยๆ และแถมยังใช้ได้นานอีกด้วย

ส่งผลต่ออารมณ์และพัฒนาการที่ดี

การเลือกเนื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญ คุณพ่อคุณแม่จะต้องเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศด้วย หากเป็นช่วงฤดูร้อนแนะนำให้คุณแม่เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ผ้าใยฝ้ายหรือผ้าคอตตอน 100% ให้ความรู้สึกบางเบา ระบายความร้อน ถ่ายเทอากาศได้ดีและแห้งเร็ว โปร่งบาง สวมใส่สบาย ไม่ระเคืองต่อผิวทารก นุ่มสบาย เพราะผิวของลูกน้อยไวต่อความรู้สึก บอบบางและระคายเคืองได้ง่าย หากลูกน้อยใส่เสื้อผ้าเด็กอ่อนที่มีคุณภาพดี อารมณ์ก็จะดีไปด้วย

เก็บอุณหภูมิได้ดี

ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่อตัวทารกหรือเสื้อผ้าเด็กอ่อนคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกเนื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายและผ้าขนหนู เพราะจะช่วยเก็บอุณหภูมิได้ดีและมีการใช้งานได้นานกว่า ส่วนผ้าขนหนู คือ สามารถดูดซับน้ำได้ดีกว่าผ้าคอตตอน

ไม่ระคายเคืองต่อผิว

เสื้อผ้าเด็กอ่อนที่ทำจากเนื้อผ้าคุณภาพดีจะช่วยระบายอากาศ ถ่ายเทความร้อนได้ดี เมื่อเหงื่อออกจะแห้งไว ส่งผลให้ไม่ระคายเคืองสบายต่อผิวของลูกน้อย

ตามเทรนด์

เสื้อผ้าแบรนด์ดังสมัยนี้มักออกตามแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ภาพยนตร์ชื่อดัง บ้างออกเป็นเซทคู่พ่อแม่ลูกกันเลยทีเดียว คุณพ่อคุณแม่คนไหนไม่อยากตกเทรนด์ อยากให้ลูกน้อยตามเทรนด์ ใส่แล้วคูล อย่าลืมมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนคุณภาพดีจากแบรนด์ดังมาสวมใส่ให้ลูกน้อยกัน

มีการตัดเย็บที่ดี

เสื้อผ้าที่มีคุณภาพดีมักมีการตัดเย็บที่ดี มีการซ่อนตะเข็บเรียบร้อย จะช่วยให้ด้ายไม่พันไปพันมาเพราะหากลูกน้อยเผลอดึงนั้นดึงนี่ไปโดนด้ายที่มีการตัดเย็บไม่ดี กระดุมที่หลุดง่าย อาจนำไปสู่อันตรายแก่ลูกน้อยได้

มีขนาดที่เท่ากัน

คุณพ่อคุณแม่มักเจอปัญหาเสื้อผ้าลูกมีขนาดไม่เท่ากันไหม เช่น ความกว้างของแขน ความยาวของขากางเกง อาจจะทำให้หงุดหงิดได้เมื่อแกะถุงออกมาแล้วพบว่าขนาดเสื้อผ้าไม่เท่ากัน ดังนั้นควรเลือกเสื้อผ้าที่มีคุณภาพดีกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับ 9 เหตุผลที่ควรซื้อ เสื้อผ้าเด็กอ่อน คุณภาพดีเพื่อลูกน้อยที่เราเอามาฝากกัน เพราะลูกน้อยมีผิวที่บอบบาง อ่อนโยน และง่ายต่อการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่อตัวทารก เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดชาย คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีคุณภาพดีเพื่อลูกน้อย