มาดูวิธีการแต่งหน้าให้สวยใสแบบธรรมชาติ ไม่ต้องโบ๊ะมากก็เนียนสวยได้ด้วย CC Cream AA Cream BB Cream หรือ DD Cream ผลิตภัณฑ์รองพื้นให้สวยเนียน เปลี่ยนผิวขรุขระรูขุมขนกว้างให้เนียนเรียบจนมองไม่เห็นรูขุมขน ปกปิดริ้วรอยแดงและรอยดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เอาใจสาวๆ ที่อยากผิวเนียนใสเหมือนไม่แต่งหน้าในสไตล์เกาหลีที่กำลังมาแรง มาดูวิธีและเทคนิคพร้อมกันเลยดีกว่า

เครื่องสำอาง

ใช้ BB Cream แทนรองพื้น

          หลายครั้งรองพื้นก็เป็นอะไรที่หนักหน้าทำให้ใบหน้าดูโบ๊ะ ถึงแม้จะขาวและเรียบเนียนกว่าผิวจริง แต่ก็ยังดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะเนื้อครีมของรองพื้นที่ค่อนข้างหนาและหนักนั่นเอง โดยในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์รองพื้นผลิตออกมามากมายในรูปแบบอื่นเป็นทางเลือกที่เพิ่มขึ้น อย่างเช่น BB Cream ที่ถูกพัฒนาสินค้าจากประเทศเกาหลี และได้รับการยอมรับอย่างดี ประกอบไปด้วย เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด ทำให้สามารถใช้ตัวนี้แค่ตัวเดียวก็เสร็จสรรพสำหรับการเตรียมผิวหน้าก่อนลงเครื่องสำอางชิ้นอื่นๆ มากกว่าการปกปิดริ้วรอยและรูขุมขน แต่ยังช่วยปรับโทนสีผิวให้ขาวสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวหน้าดูขาวใสเหมือนไม่แต่งหน้า

bb-cream

ให้หน้ามีออร่าด้วย AA Cream

          ตามมาด้วย AA Cream ที่ดูเหมือนจะเป็นของใหม่ที่สุดหากเปรียบเทียบกับ BB CC และ DD Cream มาพร้อมนวัตกรรมที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดให้ผิวหน้าเรียบเนียนแล้ว ยังช่วยปรับสีผิวให้ขาวสว่างดูมีออร่าอีกด้วย เอาใจคนอยากขาวที่รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน พร้อมคุณสมบัติที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ช่วยลดปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือ รวบรวม 3A เอาไว้ด้วยคุณสมบัติ 3 อย่างในหนึ่งเดียว ได้แก่ Auto Aura ช่วยปรับผิวให้ขาวและมีออร่า สว่างและกระจ่างใส Anti Acne ที่ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ลดสาเหตุการเกิดสิว และ Anti Aging ให้ผิวดูเนียนกระชับลดเลือนริ้วรอย โดยผลิตภัณฑ์นี้ก็ผ่านการพัฒนามาจาก BB Cream อีกที และปัจจุบันยังพบว่ามีอยู่แบรนด์เดียวเท่านั้นที่ผลิต

aa-cream

DD Cream ปกปิดพร้อมบำรุงผิว

          ผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งตัวที่ถูกพัฒนามาจาก BB Cream และอยู่ในหมวดของรองพื้น ที่ช่วยปกปิดริ้วรอยและรูขุมขนให้เรียบเนียนกระชับ โดดเด่นด้วยสารบำรุงผิวที่เพิ่มเข้ามาในส่วนผสม เน้นลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยโดยเฉพาะ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว อีกทั้งยังมีไวท์เทนนิ่งในตัวด้วย สำหรับส่วนประกอบของ DD Cream ได้แก่ รองพื้น + เบส + ครีมกันแดด + สารบำรุง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยโดยเฉพาะ สามารถใช้ตัวนี้แทนรองพื้นและครีมบำรุงได้ในหนึ่งเดียว ช่วยประหยัดขั้นตอนการแต่งหน้าลงไปอีก

dd-cream

CC Cream คือที่สุดของรองพื้น

          CC Cream ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่พัฒนามาจาก BB Cream เช่นกัน ตัวนี้ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะนอกจากจะปกปิดเรียบเนียน ทั้งริ้วรอยแดง รอยดำ และรูขุมขนให้ดูเนียนกระจ่างใสแล้ว ยังเพิ่มเติมด้วยสารปรับสีผิว ตัวนี้ปิดรอยแดงได้ดีมากเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่น อีกทั้งยังสามารถปรับระดับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เนียนเรียบ เปลี่ยนสีผิวที่กระดำกระด่างไม่เท่ากัน ให้ดูเท่ากันอย่างเป็นธรรมชาติ ประกอบไปด้วย เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + สารควบคุมปรับสีผิว ปัจจุบันมีอยู่หลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ ปัจจัยสำคัญในการเลือกคือเนื้อครีมที่บางเบาเกลี่ยง่าย จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสและดูธรรมชาติมากที่สุด เพียงแค่ตัวนี้ตัวเดียวก็แทบจะไม่ต้องใช้อย่างอื่นเลย ทำให้ผิวดูเนียนเรียบสม่ำเสมอ แต่กลับเหมือนไม่แต่งหน้า

cc-cream

เลือกใช้เครื่องสำอางโทนสีกลืนกับผิว

          เทคนิคสำคัญอีกหนึ่งประการนอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ข้างต้นแทนรองพื้นในการแต่งหน้าแล้ว ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็ขอให้เลือกโทนสีที่ไม่แตกต่างจากสิวผิวจริงมากนัก อย่างเช่น ลิปสติก ก็พยายามไม่เลือกสีที่ฉูดฉาด สีแดงเก็บไปได้เลยถ้าหากอยากแต่งหน้าให้ดูเหมือนไม่แต่ง แต่ให้ใช้สีชมพูเท่ากันกับสีปากแทน หรือจะใช้ลิปสติกสีนู้ด ก็ช่วยให้ดูบางเบาเป็นธรรมชาติมากขึ้น ถ้าหากจะต้องใช้บลัชออนปัดแก้ม ก็ให้เลือกใช้สีชมพูอ่อนปัดเบาๆ แค่ให้ดูระเรื่อเหมือนเลือดฝาด โทนสีส้มอ่อนๆ เบาๆ ก็แนะนำเช่นกัน เพราะใกล้เคียงกับโทนผิวสีน้ำตาล ช่วยให้หน้าดูมีมิติแต่ยังธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้า

เครื่องสำอางโทนสีกลืนกับผิว

ผ่านไปแล้วสำหรับเทคนิคการแต่งหน้าให้เหมือนไม่ได้แต่งด้วย CC Cream AA Cream BB Cream หรือ DD Cream ที่นำมาใช้แทนรองพื้น ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญควรเลือกให้เข้ากับสภาพผิวและปัญหาผิวของตนเองด้วย ช่วยให้ใบหน้าเจิดจรัสมากยิ่งขึ้น ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำกันแล้ว คลิกเลย Central Online