ออกกำลังกายลดหน้าท้อง

อ้วนแค่ไหนก็สามารถลดหน้าท้องได้แค่ทำตามวิธีนี้ทุกวัน

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างโดยเฉพาะพุงที่ป่องจนเหมือนคนท้องใส่อะไรก็ไม่สวย และอยากลดหน้าท้องอย่างจริงจังเพื่อให้แบนราบอย่างใจสวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสาวๆ บางท่านที่กำลังต้องการลดหน้าท้องเร่งด่วนเพื่อออกงานอันใกล้ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ เราก็มีวิธีลดหน้าท้องง่ายๆ มาฝากที่รับรองได้เลยว่าหากทำตามทุกวัน พุงใหญ่ๆ ก็จะหายไปในพริบตาเหลือแต่หน้าท้องแบนราบที่ใครๆ ก็ปรารถนาอย่างแน่นอน

วิธีลดหน้าท้องง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน  

แบ่งหน้าท้องออกเป็น 2 ส่วนเพื่อทำการลดหน้าท้องได้ตรงจุด ได้แก่ ท้องส่วนบนและท้องส่วนล่าง โดยเราจะมาเริ่มที่ท่าลดหน้าท้องส่วนบนกันก่อนด้วย 3 ท่าบริหาร ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่ฟิตเนส เพียงแค่มีเสื่อออกกำลังกายอันเดียวก็เอาอยู่

ท่าที่ 1

เริ่มต้นโดยการนอนราบไปกับพื้นแล้วยกศีรษะกับช่วงขาขึ้น ให้เหลือแต่ช่วงก้นที่แตะพื้น เพื่อให้เกร็งหน้าท้องแล้วกลิ้งไปกับพื้นอย่าให้ศีรษะและขาแตะพื้นเด็ดขาด ให้เกร็งหน้าท้องไว้ตลอดเพื่อลดหน้าท้อง กลิ้งไปจนสุด (พลิกตัวประมาณ 3-4 รอบ) แล้วยกขาและศีรษะขึ้นเพื่อทำท่าครั้นซ์ จากนั้นนอนลงท่าเดิม อย่าให้ศีรษะและขาแตะพื้นเหมือนเดิม แล้วกลิ้งกลับที่เดิม เมื่อสุดแล้วยกขาและศีรษะขึ้นอีกเพื่อทำท่าครั้นซ์ จากนั้นทำท่าเดิมซ้ำต่อไปอีกประมาณ 10-15 ครั้ง

ท่าที่ 2

ทำท่าคลานแล้ววางแขนราบกับพื้นงอศอกขึ้นเพื่อดันตัวไว้ ให้แขนอยู่ในท่าตั้งฉาก คือแขนท่อนล่างแนบพื้นแล้วพนมมือ ส่วนแขนท่อนบนตั้งฉากขึ้นเพื่อดันตัวไว้ จากนั้นส่วนขาที่งออยู่ให้ค่อยๆ เหยียดตรงทั้งสองข้างเพื่อดันสะโพกขึ้น โดยปลายเท้าจะอยู่ที่พื้นแล้วสะโพกจะลอยอยู่ ค้างไว้ประมาณ 30 นาที ท่านี้จะเกร็งหน้าท้องไว้เพื่อบริหารให้กระชับ ช่วยลดหน้าท้องให้แบนราบ

ท่าที่ 3

นอนตะแคงหันซ้าย แขนข้างขวาตั้งศอก มือข้างซ้ายยันพื้นไว้ หักศอกตั้งฉากให้แขนท่อนล่างแนบพื้น ท่อนบนตั้งฉากกับพื้น เวลานี้บริเวณสะโพกและขาจะอยู่ที่พื้น จากนั้นค่อยๆ ยกสะโพกและขาขึ้น ขาเหยียดตรง เกร็งหน้าท้องไว้เพื่อลดหน้าท้อง ยกสะโพกให้สูงที่สุด ลำตัวตรง จากนั้นลดสะโพกลงกลับมาท่าเดิม ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ 15-20 ครั้งแล้วเปลี่ยนข้างไปเป็นนอนตะแคงหันขวาแทน

วิธีลดหน้าท้องส่วนล่างให้กระชับ

ต่อมาสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาท้องส่วนล่างยื่นไม่สวย อยากได้ท่าบริหารเพื่อลดหน้าท้องส่วนล่าง แนะนำให้ทำตามวิธีต่อจากนี้มาพร้อมกับท่าบริหารทั้งหมด 3 ท่า เพื่อการลดหน้าท้องส่วนล่างโดยเฉพาะ อีกทั้งยังช่วยลดสะโพกไปพร้อมๆกัน สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านหรือในห้องนอน และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

ท่าที่ 1

นอนราบไปกับพื้นแล้วเหยียดแขนตรงไปทางศีรษะ ให้แขนแนบชิดใบหู จากนั้นยกลำตัวขึ้นพร้อมกับแขนและขา ให้ขาเหยียดตรงลอยขึ้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนแขนขนานกับพื้นเหยียดตรงไปข้างหน้า ส่วนลำตัวและศีรษะยกขึ้นให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลานี้จะเหลือแค่ส่วนก้นเท่านั้นที่แตะอยู่กับพื้น จากนั้นนอนราบลงไปเหมือนเดิม ทำสลับกันไปเรื่อยๆ ประมาณ 30 ครั้ง ท่านี้ช่วยลดหน้าท้องส่วนล่างให้กระชับจากการเกร็งหน้าท้อง

ท่าที่ 2

นอนราบกับพื้น แขนวางข้างลำตัวแนบไปกับพื้น แบฝ่ามือแนบพื้น ยกขาขึ้นชี้ฟ้าเหยียดตรงให้ตั้งฉากกับลำตัว จากนั้นยกสะโพกขึ้นค้างไว้ 3 วินาที แล้วเอาสะโพกลงก่อนจะยกขึ้นใหม่แล้วค้างไว้ 3 วินาทีเหมือนเดิม ทำซ้ำต่อไปอีกประมาณะ 10 ครั้ง ช่วยลดหน้าท้องส่วนล่างให้แบนราบอย่างรวดเร็ว

ท่าที่ 3

นอนราบกับพื้น มือวางใต้สะโพกแบแนบกับพื้น แขนเหยียดตรง เหยียดขาชี้ขึ้นฟ้าทั้งสองข้าง แล้วยกศีรษะขึ้น จากนั้นยกขาข้างขวาลงมาแต่อย่าให้ติดพื้นแล้วสลับกับขาซ้าย นับเป็น 1 ครั้ง ทำแบบนี้ซ้ำไปเรื่อยๆ จำนวน 10 ครั้ง ท่านี้เป็นท่าลดหน้าท้องส่วนล่างที่มีชื่อเรียกว่าท่ากรรไกร

นี่ก็เป็นท่าบริหารเพื่อการลดหน้าท้องง่ายๆ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาพุงป่องรูปร่างไม่สมส่วน ที่ต้องการการบริหารเฉพาะที่ให้ท้องแบนราบ นอกจากการออกกำลังกายแล้วก็อย่าลืมควบคุมอาหารไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้การลดหน้าท้องเร่งด่วนขึ้นภายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับท่าบริการที่ช่วยลดหน้าท้องข้างต้นนอกจากจะเป็นการเกร็งหน้าท้องแล้ว บางท่ายังเกร็งส่วนอื่นไปพร้อมๆ กันอีกด้วย เช่น แขน สะโพก ไหล่ เป็นต้น ช่วยให้สัดส่วนดังกล่าวกระชับไปพร้อมๆ กัน