รองเท้า adidas Originals EQT

Adidas EQT รุ่นสุดสตรอง! กับสีน่าโดน!

หากเอ่ยถึงซีรีส์ adidas EQT หลายคนอาจรู้สึกไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่บอกเลยว่าสำหรับแฟนๆ และเหล่าสนีกเกอร์เฮด adidas EQT คือ หนึ่งในคอลเล็กชั่นสุดฮอตจากยุค ‘90s ที่มีโมเดลอันเป็นเอกลักษณ์ อาดิดาส (adidas) จึงนำเอารองเท้าซีรีส์นี้มาปัดฝุ่นออกคอลเล็กชั่นใหม่ เพื่อโหมกระแสเรโทรให้กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ตอบรับกับสาวกสนีกเกอร์ที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่ๆ ที่ไม่แมสเสียจนเกินไป

จุดเริ่มต้นของรองเท้า adidas EQT

แม้ซีรีส์ดั่งเดิมอย่าง adidas Superstar และ Stan Smith จะเป็นตัวชูโรงให้กับ adidas มาเนิ่นนาน แต่ในช่วงปี 1990s บริษัทกลับประสบปัญหา เพราะอยู่ในจุดอิ่มตัว ไม่มีรองเท้าดีไซน์แจ่มๆ ออกมา บวกกับยอดขายที่ไม่ค่อยสู้ดีนักเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

[yith_wc_productslider id=50287]

ผู้ที่มากอบกู้สถานการณ์ในยุคนั้น คือ สุดยอดนักการตลาด Robert Strasser และ ดีไซน์กูรู Peter Moore ที่ร่วมกันสร้างไลน์ใหม่ให้กับบริษัทอย่าง adidas Equipemnt ขึ้นมาในปี 1991

รองเท้า adidas EQT Support 93

Peter Moore จับเอาโปรดักส์มารีดีไซน์ ยกเครื่องใหม่หมด ทั้งรูปลักษณ์ โลโก้ Trefoil แบบดั่งเดิม เสริมเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไป จนได้รองเท้าที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์รองเท้ากีฬาที่ดีที่สุด ซึ่งมาพร้อมนวัตกรรมการกระจายน้ำหนักแบบใหม่ (Torrison System)

adidas-torsion-system

เพิ่มกิมมิกด้วยการเชื่อมโยงเรื่องราวให้สอดคล้องกับยุคนั้น อย่างเหตุการณ์ล่มสลายของกำแพงเบอร์ลิน โดยการเลือกใช้เฉดเขียว ขาว และ ดำ เป็นสีหลัก เพื่อแสดงถึงการเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมร่วมสมัยและเสรีภาพ

adidas-eqt-running-cushion-91

ก้าวสู่ยุคใหม่ของ adidas EQT

หลังจากสร้างความฮือฮาในยุคนั้น adidas EQT ก็ห่างหายไปจากวงการกว่า 30 ปี กระทั่ง Nic Galway นำเอารองเท้าอาดิดาสซีรีส์นี้มาปัดฝุ่นอีกครั้งเพื่อลองตลาด จนได้ข้อสรุปว่า ความเป็นเอกลักษ์ของรองเท้าซีรีส์นี้ยังไม่ตาย หายไปจากใจเหล่าผู้คลั่งไคล้สนีกเกอร์

อาดิดาสจึงไม่รีรอ ที่จะเข็นคอลเล็กชั่นใหญ่ของซีรีส์นี้ออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันอีกครั้ง พร้อมปรับปรุงให้เกิดความร่วมสมัยมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ทั้งการเปลี่ยนเฉดสีใหม่ (Turbo Red) ใส่นวัตกรรมใหม่ (Boost) เข้าไป และยังนำเอาโลโก้ Trefoil กลับมาอยู่บนรองเท้า adidas อีกครั้ง ตอบสนองความเป็น รองเท้าแคชชวล และ รองเท้ากีฬา ภายใต้แบรนด์ adidas Originals

adidas EQT Series

นอกจากทำให้มีความสดใหม่มากขึ้น adidas EQT ยังถูกทำเป็นรุ่นย่อยๆ ออกมา โดดเด่นทั้งการใช้สี และดีไซน์ที่มีการปรับปรุงวัสดุและส่วนเล็กส่วนน้อย ให้มีรายละเอียด ทันสมัยขึ้น

adidas-originals-eqt-support-93-17

เริ่มจากรุ่นหลักอย่าง adidas EQT Support ADV ที่เป็นดีไซน์อมตะของรองเท้าซีรีส์นี้ มีการเพิ่มความโมเดิร์นผ่านการใช้วัสดุด้านหน้าจากผ้า PrimeKnit ซึ่งช่วยในเรื่องความเบาสบาย ระบายอากาศได้ดี เช่นเดียวกับ adidas EQT Support RF รองเท้าวิ่ง ที่ปรับปรุงมาจากต้นแบบในปี 1993

adidas-originals-eqt-support-adv-triple-white

โดยแต่ละรุ่นจะใช้สีแบบ 3 เฉด สำหรับคนชอบสีเฉดเดียว รองเท้าซีรีส์นี้ก็ไม่พลาดที่จะทำออกมาตอบโจทย์ทั้งผู้ชาย อย่างสีขาว “Triple White” และผู้หญิงสายหวานอย่าง adidas EQT Support ADV สี “Triple Pink”

รองเท้า adidas-eqt-support-adv-triple-pinkadidas-eqt-support-adv-triple-pink

adidas EQT Support 93/17 รุ่นอิดิชั่นที่เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี Equipment บริษัทผู้ให้กำเนิด adidas EQT เป็นการผสมผสานยุคสมัยของดีไซน์ ตั้งแต่ปี 1993 ถึง 2017 เข้าด้วยกัน โดยนำเอาเทคโนโลยี Boost มาใช้เป็นส่วนของพื้นรองเท้า รวมถึงอีกตัวอย่าง adidas EQT Racing 91 ตอบรับการเป็นรองเท้าวิ่งผู้หญิง มาพร้อมแนวทางการออกแบบที่เน้นความเบาโดยเฉพาะ มีความเป็นแคชชวล ดูเหมาะกับสาวสไตล์แอคทีฟเกิร์ล

รองเท้า adidas Originals EQT Racing 91

ต้องยอมรับว่า adidas เป็นอีกหนึ่งแบรดน์ที่สามารถปลุกกระแสคลื่นลูกเก่า ให้เกิดความนิยมอีกครั้งได้อย่างไม่ยากเย็นผ่าน adidas EQT แม้ว่าซีรีส์ของรองเท้า adidas อย่าง NMD หรือ Yeezy จะฮิตติดลมบน จนหลายคนอยากเป็นเจ้าของ ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเชิญชวนให้ อยากสัมผัสกับรองเท้า adidas ซีรีส์นี้ ก็สามารถเข้ามาช้อปเป็นเจ้าของได้ทาง Central Online

CR : runnerwally.com / endclothing.com / sneakernews.com / sneakersaddict.com