ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้การทำอาหารเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เนื่องจากความกังวลในด้านสุขภาพต่างๆ บวกกับเทรนด์รักสุขภาพที่มาแรงแบบไม่มีตก “หม้อทอดไร้น้ำมัน” จึงเข้ามาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักของทอดและรักสุขภาพ แถมตัวเลือกของรุ่นแบรนด์และราคา มีหลากหลายมากขึ้นในปัจจุบัน หลายคนจึงสงสัยว่าแต่ละแบรนด์และแต่ละรุ่นมีดีต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกับกับหม้อทอดไร้น้ำมัน 3 รุ่นสุดฮิตติดตลาด

และสำหรับเพื่อนๆ ที่สงสัยว่า หม้อทอดไร้น้ำมันกับหม้ออบลมร้อนมันต่างกันอย่างไร โดยหลักการแล้วหม้อทอดไร้น้ำมันมีคุณสมบัติในการทำอาหาร ที่ค่อนข้างใกล้เคียงกับหม้ออบลมร้อนที่เราคุ้นเคยเลยแหละ เพียงแต่เจ้าหม้อทอดไร้น้ำมันนี้ จะเด่นกว่าในเมนูทอดๆ และเทคโนโลยีที่ใช้ก็มีความฉลาดมากกว่า ทำให้อาหารทอดที่ได้มีคุณภาพมากกว่า สุกทั่วถึงกัน แต่กลับใช้เวลาในการทำที่น้อยลงด้วยนะ และเมื่อเอาข้อดีอย่าง การใช้งานที่ง่าย ใช้เวลาในการทอดที่น้อย แถมล้างเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย จึงไม่แปลกใจที่ หม้อทอดไร้น้ำมันจะฮิตติดชาร์ทได้ในเวลาไม่นาน

grilled steak with vegetables on white ceramic plate

ข้อดีข้อสำคัญอีกอย่างก็คือ เพื่อนๆ ไม่ต้องใช้น้ำมันพืชภัยร้ายใกล้ตัว หรือถ้าจะใช้เพิ่มรสชาติ ก็สามารถใช้ได้ในบริมาณที่น้อยมากๆ สุขภาพดีและอร่อยได้ในเครื่องเดียว และวันนี้เรามีหม้อทอดไร้น้ำมัน 3 แบบ 3 สไตล์ รุ่นเด่นรุ่นดี รุ่นนี้ดีจนต้องบอกต่อ มาดูกันเลยว่าแต่ละรุ่นมีดีแตกต่างกันอย่างไร

Shop Now

PHILIPS หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น HD9218

กรอบนอกนุ่มในต้องรุ่นนี้ เพราะรุ่นนี้มาพร้อมเทคโนโลยี Rapid Air ที่ช่วยให้ลมร้อนหมุนเวียนได้รวดเร็วมากขึ้น ทำให้อาหารสุกเร็วสุกไวได้แบบทั่วถึงกัน และยังมีเทคโนโลยียังช่วยลดกลิ่นหืนที่ออกมาจากน้ำมันได้ด้วย มีกำลังไฟสูงถึง 1,425 วัตต์ ที่ให้ความร้อนได้สูงถึง 380 ฟาห์เรนไฮต์ ด้วยพลังไฟแรงแบบนี้ ไม่เพียงแค่ฟังก์ชั่นการทอดเท่านั้น แต่ยังสามารถทำเมนูย่างและอบได้อีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้ก็คือดีไซน์ที่ลงตัว ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยมยกระดับครัวได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ และสำหรับเพื่อนๆ ที่กังวลเรื่องการทำความสะอาดก็ไม่ต้องห่วง รุ่นนี้ถอดล้างทำความสะอาดง่าย เข้าเครื่องล้างจานก็ได้ด้วย

Shop Now

OTTO หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น CO725

จุดเด่นรุ่นนี้ คือราคาที่ประหยัด แต่มีความจุมากถึง 2.8 ลิตร ทอดได้มากขึ้น อร่อยได้หลากหลายในปริมาณอาหารที่มากกว่าเดิม จะทอดเฟรนช์ฟรายส์ ทอดไก่ ทอดปลา ทอดหมู ทำสเต๊ก หรือแม้แต่ขนมเค้ก ก็ทำได้โดยไม่มีควันรบกวน พร้อมกำลังไฟ 1300 วัตต์ ที่แน่ใจได้เลยว่าทอดได้ทั่วถึง ตัวหม้อทอดแน่ใจได้เลยว่าไม่ติดกระทะ เพราะเค้าเคลือบสารที่ป้องกันอาหารติดภาชนะมาอย่างดี พร้อมฟังก์ชั่นตั้งเวลาทำอาหารล่วงหน้าได้นานถึง 30 นาที และระบบควบคุมอุณหภูมิที่ปรับได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส ประหยัดแบบครบและตอบโจทย์การทำอาหารแบบง่ายๆ ต้องยกให้รุ่นนี้เลย

Shop Now

TEFAL หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น Actifry FZ711867

ถ้าอยากได้เมนูครบๆ ความสามารถคุ้มๆ จากหม้อทอดไร้น้ำมันล่ะก็ ต้องรุ่นนี้เลย Tefal Actifry จุดเด่นที่เรียกว่าโดน! เลยก็คือมีใบพาย (Paddle-type Air Fryer) ติดอยู่กลางหม้อทอด ที่จะทำหน้าที่คนอาหารให้สุกทั่วตลอดเวลาการทำอาหาร ด้วยก้านพายแบบหมุนได้นี่แหละที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ทำเมนูใหม่ๆ ที่หม้อทอดไร้น้ำมันแบบตะกร้าทำไม่ได้ เมนูที่ว่าก็คือ ต้ม ผัด แกง และซุป ใช่มันว้าวตรงผัดได้นี่แหละ และเพราะหม้อทอดเคลือบเซรามิกมาเรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีอาหารไหม้ติดกระทะกวนใจ และด้วยเทคโนโลยี Air Pulse ทำให้อาหารสุกเร็วทันใจ ไม่ต้องนั่งทนรอหิวไปเป็นชั่วโมง ทั้งโดดเด่นหลากหลายไม่จำเจกับเมนูทอดเดิมๆ เพียงอย่างเดียว เรียกว่าครบคุ้มแม่ครัวยุคใหม่แบบสุดๆ

เห็นประโยชน์ดีๆ ที่ปฎิเสธกันไม่ได้ไปแล้วสำหรับหม้อทอดไร้น้ำมัน 3 รุ่นฮิตติดเพดานบนสำหรับคนรักสุขภาพ เพื่อนก็ลองเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองได้เลย แต่อย่างไรก็ตาม การใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน เพื่อนๆ จำเป็นต้องอ่านและศึกษาคู่มือการใช้งานแต่ละรุ่นให้ดีด้วยนะ จะได้ฟินกันแบบไม่มีเฟล นอกจากนั้นจะซื้อทั้งทีก็ต้องนึกถึง ขนาดรูปแบบของหม้อทอดที่ต้องการ ทั้งปริมาณที่เหมาะสมกับเมนูที่เราชื่นชอบด้วยนะ เพราะถ้าเราใส่ในปริมาณที่เยอะเกินพอดี นอกจากจะทำให้อาหารไม่สุกแล้ว ยังไม่ได้ความกรอบตามที่ต้องการ แถมเครื่องทำงานหนักใช้งานได้ไม่ยาวนาน ไม่รู้ด้วยนะจ้ะ