สไตล์ไอคอนแห่งยุค กับผลงาน Archive by Alexa

เรื่อง: Akira Chin-ananta

เธอคนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคนบน Instagram ถูกยกให้เป็น “อิทเกิร์ล” แห่งศตวรรษที่ 21 บรรณาธิการชาวอเมริกันผู้ทรงอิทธิพลของ Vogue นิตยสารแฟชั่นระดับโลก เรียกเธอว่า “ปรากฏการณ์แห่งวงการแฟชั่น

Alexa Chung

“Alexa Chung”

#archivebyalexa

 

ผู้นำแห่งสไตล์และแฟชั่น นั่นอาจเป็นนิยามฉบับย่อที่บ่งบอกถึง Alexa Chung นางแบบสาวลูกครึ่งอังกฤษ-จีน วัย 32 ปีได้ใกล้เคียงที่สุด เพราะนาทีนี้เธอคือหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลทางแฟชั่นของยุคที่คุณจะต้องรู้จัก ชื่อของเธอถูกนำไปตั้งเป็นชื่อของกระเป๋าแบรนด์ดีไซเนอร์ระดับโลก “Mulberry Alexa” เธอเป็นที่รู้จักด้วยสไตล์การแต่งตัวที่สมบูรณ์แบบและถูกยกให้เป็น ‘อิทเกิร์ล’ ผู้นำเทรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก อีกทั้งความสามารถรอบด้านในการเป็นทั้งนักข่าว นักเขียน นางแบบ พรีเซนเตอร์ และที่ปรึกษาแบรนด์แฟชั่น ทำให้เธอเป็นบุคคลที่โดดเด่นอยู่เสมอ ครั้งหนึ่งเธอสวมกระโปรงกำมะหยี่สีแทนซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างแพร่หลาย และได้สร้างปรากฏการณ์ Alexa Effect โดย Anna Wintour บรรณาธิการบริหารของนิตยสาร Vogue เรียกเธอว่า “ปรากฏการณ์แห่งวงการแฟชั่น”

ALEXA MARKS & SPENSER เสื้อคอปกระบาย

“Archive by Alexa” คือผลงานที่น่าจับตามองครัั้งใหม่ของ Alexa ในการร่วมมือสร้างสรรค์ผลงานมิติใหม่กับ M&S ออกคอลเลกชันที่ทั้งโลกตั้งตารอ นำเสื้อผ้าชิ้นโปรดที่เธอเลือกจากคลังสินค้าเครื่องแต่งกายในอดีตของ M&S กลับมาตีความใหม่ให้มีชีวิตชีวาในยุคปัจจุบันอีกครั้ง โดยสิ่งที่เธอวาดไว้ในหัวนั้นคือ ภาพชุดกระโปรงลายดอกไม้แบบฉบับของอังกฤษ และเสื้อกันหนาวไหมพรมที่อาจารย์สอนการละครของเธอชอบใส่

Alexa มีความผูกพันกับแบรนด์ M&S มาก เพราะเธอเติบโตมากับแบรนด์นี้ นับตั้งแต่เธอเริ่มสวมบราครั้งแรก ตอนเลือกซื้อชุดกระโปรงนักเรียนหญิง จนกระทั่งตอนที่เธอหยิบยืมเสื้อเชิ้ตแบบโอเวอร์ไซส์ของพ่อเธอมาสวม เมื่อค้นพบว่าตัวเองหลงใหลในแฟชั่น สำหรับเธอแล้วส่วนที่น่าตื่นเต้นที่สุดของโปรเจกต์นี้คือ ความผูกพันทางอารมณ์ของเธอกับ M&S ที่มีมาอย่างยาวนาน

ALEXA MARKS & SPENSER เสื้อโค้ท

ผลงานชิ้นโปรดของ Alexa ในคอลเลกชันนี้ คือ เสื้อโค้ทเทรนช์ The Frances ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อโค้ทกันฝนแบบ Double Breasted ของกองทัพเรืออังกฤษในปี 1950 ซึ่งดีไซน์ให้มีความแปลกใหม่ขึ้นทั้งสีสันและสไตล์ อีกทั้ง เสื้อโค้ทนี้ยังได้รับสมญานามว่า “ยอดเยี่ยมไม่มีใครเกิน” จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่เธอเลือกเสื้อโค้ทนี้มาเป็นชิ้นงานสำคัญ และที่ขาดไม่ได้คือผลงานชิ้นไฮไลต์ของคอลเลกชันนี้ เสื้อคอปกระบาย The Harry Blouse ซึ่งดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามกับลูกเล่นที่คอเสื้อและไหล่แบบสี่เหลี่ยมจตุรัส ให้คุณได้อิ่มเอมไปกับช่วงปี 80 ผ่านยุคนิวโรแมนติก ขณะที่คอปกระบายสูงแสดงความเป็นวินเทจและกลิ่นอายของยุควิคตอเรีย มีสองสีด้วยกันคือสีขาวแบบคลาสสิก และสีชมพูอ่อนที่ Alexa เลือกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้มีความทันสมัยมากขึ้น

 

MARKS & SPENCER
LONDON

Archive by Alexa

MARKS & SPENSER เสื้อโค้ทMARKS & SPENSER เสื้อคอปกระบาย

ARCHIVE BY ALEXA
เสื้อโค้ทเทรนช์ The Frances สีกากี

ราคาพิเศษ 2,099.- ปกติ 6,990.-

Shop Now Button (Black)

ARCHIVE BY ALEXA
เสื้อแขนยาว The Harry สีชมพูอ่อน

ราคาพิเศษ 599.- ปกติ 1,990.-

Shop Now Button (Black)

 

พบกับคอลเลกชั่น ARCHIVE BY ALEXA และสินค้าอื่นๆ จากแบรนด์
MARKS & SPENCER ในราคาพิเศษ ได้ที่ Central Online

 

**ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นในแต่ละเดือน**