iPhone 7 Plus สีแดง

Apple เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ พร้อม iPhone 7 สีแดง (PRODUCT) RED

หลังจากเฝ้ารอกันมาพักใหญ่ๆ ในที่สุด iPad ก็ถึงคราวได้อัปเกรดรุ่นใหม่เสียที และนอกจากการมาถึงของ iPad รุ่นใหม่แล้ว โปรดักส์ที่มาพร้อมความพิเศษอย่าง ‘iPhone 7 สีแดง (PRODUCT) RED’ ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน รวมถึง เคสซิลิโคน เคสหนัง และ สายนาฬิกา Apple Watch ที่มาพร้อมแบบ/เฉดสีใหม่ สร้างความฮือฮาให้เหล่าผู้ใช้ได้มากขึ้นกว่าเดิม

Just ‘iPad’

iPad รุ่นใหม่

ในรุ่นนี้ Apple เลือกใช้ชื่อเรียกรุ่นของโปรดักส์ว่า ‘iPad’ เพื่อลดความสับสนของ Product-Line ระหว่างผู้ใช้และผลิตภัณฑ์ (ปัจจุบันจะมีเพียง iPad mini, iPad, iPad Pro เท่านั้น) มาพร้อมหน้าจอ Retina  9.7 นิ้ว (ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล) ชิปประมวลผล A9 ส่วนสเป็กโดยรวมยังเหมือนกับรุ่นก่อนอย่าง iPad Air 2 ถึงแม้ขนาดจะเท่ากับ iPad Pro ตัวเล็ก แต่ไอแพดยังคงไม่รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil โดยราคาเริ่มต้นขนาด 32 GB (Wi-Fi) เพียง 12,500 บาท

iPhone 7 (PRODUCT) RED Special Edition

iPhone 7 (PRODUCT) RED

สมาร์ทโฟนรุ่นผลิตพิเศษจาก Apple เพื่อระดมรายได้ไปสนับสนุนให้กับโครงการ (RED) ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับ “HIV/AIDS ที่ให้คำปรึกษา ตรวจหาเชื้อ และจ่ายยา ช่วยป้องกันการแพร่เชื้อ HIV จากแม่สู่ทารกในครรภ์” เพื่อให้อนาคตนั้นเป็นยุคที่ปราศจากโรคเอดส์ โดย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ทั้งสองรุ่น มีการเปลี่ยนแปลงแค่เฉดสีพิเศษที่ดูน่าครอบครองมากขึ้น สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทาง Apple Online Store ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม

iPhone 7 สีแดง

ปัจจุบัน Apple สามารถระดมเงินได้กว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ (RED) หากคุณอยากสมทบทุนนอกจากการซื้อ iPhone 7 (PRODUCT) RED Special Edition ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นอย่าง เคสหนัง เคสซิลิโคน สาย Sport Band Apple Watch จนถึงสินค้าตระกูล iPod ที่ให้คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการสมทบทุนครั้งนี้ได้

iPad mini & iPhone SE

iPhone SE และ iPad mini

ส่วนของ iPad mini 4 มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดย Apple ได้ยกเลิกการขาย iPad mini 4 ขนาด 32 GB เหลือเพียง iPad mini 4 (Wi-Fi) ขนาดเริ่มต้น 128 GB ราคา 14,900 บาท ส่วน iPhone SE ราคาเท่าเดิม แต่ความจุเริ่มต้นเพิ่มขึ้นเป็น 32 และ 128 GB

Apple Watch

Apple Watch สายใหม่

เพิ่มลูกเล่นของสีสัน ด้วยเฉดสีของสายนาฬิกาใหม่ในทุกคอลเล็กชั่น อาทิ สีเทากรวด (Pebble) สีน้ำเงินอาซัวร์ (Azure) และ สีชมพูคามิเลีย (Camellia) จากสาย Sport Band รวมถึงสาย Woven Nylon และ Classic Buckle ที่มีสีสันใหม่เพิ่มเข้ามาอีกกว่า 10 แบบ ส่วน Nike Sport Band จากซีรีส์ Nike+ และ คอลเล็กชั่น Hermès ก็มีสีใหม่เพิ่มเติมเช่นกัน

Clips

แอพ Clips

แอพถ่ายวิดีโอตามสไตล์ iOS ที่สามารถกดถ่าย ใส่เอฟเฟ็กต์ หรือภาพกราฟิก ได้อย่างง่ายดาย เพิ่มคำบรรยายตามเสียงพูดขณะถ่ายวิดีโอ หรือจะใส่เพลงและฟิลเตอร์ต่างๆ ก็ไม่ยุ่งยาก พร้อมสำหรับการแชร์ให้คนกับที่คุณต้องการ

สำหรับการอัปเดตครั้งนี้ เป็นเพียงความเคลื่อนไหวแรกของ Apple ในปี 2017 อาจจะยังไม่มีการโชว์ของมากมายเท่าไหร่นัก จึงคาดว่าในอีเวนต์ใหญ่อย่าง WWDC ช่วงเดือนมิถุนายน และงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในช่วงเดือนกันยายน Apple จะมีอะไรหวือหวาออกมาให้เราได้สนใจกันอีกแน่นอน

ภาพและข้อมูล : Apple