ตั้งสายกีตาร์โดยใช้แอพ

ตั้งสายกีต้าร์สะดวกสบายใช้ได้จริงแค่มีแอป

การตั้งสายกีต้าร์ที่ดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อเสียงของกีตาร์ที่เล่น ซึ่งโดยปกติแล้ว การตั้งสายจะใช้วิธีการเทียบเสียงของแต่ละสายกับเสียงมาตรฐาน นับว่าเป็นวิธีที่ยากสำหรับมือใหม่และผู้ที่เพิ่งหัดเล่นกีต้าร์ เนื่องจากต้องมีทักษะการฟังเสียงที่ดีในระดับหนึ่ง จนสามารถฟังออกว่าเสียงของกีต้าร์แต่ละสายนั้น ตรงตามโน้ตมาตรฐานแล้วหรือยัง  ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์โปร่งหรือการตั้งสายกีต้าร์ไฟฟ้า เพราะฉะนั้น หากมือใหม่คนไหนกำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ รับรองว่าการตั้งสายกีต้าร์แอพช่วยคุณได้

รวมตั้งสายกีต้าร์แอพน่าลอง ดาวน์โหลด ติดตั้งและใช้งานง่าย

การตั้งสายกีต้าร์ด้วยแอพพลิเคชั่นน้ัน ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้มือใหม่หลายคนอุ่นใจแม้ไม่เคยเล่นกีตาร์มาก่อน เพราะการตั้งสายกีต้าร์แอพ ช่วยให้การตั้งสายเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งสายกีต้าร์ไฟฟ้า การตั้งสายกีต้าร์คลาสสิคหรือกีต้าร์โปร่ง จะไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป เนื่องจากแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้สามารถตั้งสายกีต้าร์ได้ตรงตามเสียงมาตรฐานแบบสากล การตั้งสายแม้เป็นมือใหม่หัดเล่นกีต้าร์ ก็สามารถตั้งสายได้เองไม่แตกต่างจากมืออาชีพเลยทีเดียว โดยในส่วนของแอพพลิเคชั่นดีน่าลองและน่าดาวน์โหลดมาใช้งานนั้น มีหลายแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานได้จริงและแนะนำให้คนรักกีต้าร์ดาวน์โหลดมาตั้งสายของตนเอง ได้แก่

Guitar Tuner

เป็นแอพตั้งสายที่มีรูปแบบในการใช้งานที่ง่ายมาก แม้แต่มือใหม่ก็สามารถเรียนรู้การตั้งสายจากแอพนี้ได้ ช่วยให้คุณตั้งสายได้ตรงตามมาตรฐานสากล

n-Track Tuner

เป็นอีกหนึ่งแอพตั้งสายที่คนรักกีต้าร์ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถตั้งสายได้จริงด้วยตัวเองแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นทดสอบเสียงแต่ละจุดบนกีต้าร์ ให้ผู้เล่นได้ลองทดสอบเสียงอีกด้วย

Acoustic Guitar Tuner

แอพนี้เป็นแอพที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการตั้งสาย acoustic guitars โดยเฉพาะ สามารถตั้งสายได้และมีลูกเล่นให้ผู้ใช้งานได้สนุกกับกีต้าร์มากมายเลยทีเดียว

Gibson Learn & Master w/ StudioShare

แอพนี้เป็นแอพดังที่หลายคนรู้จักและมือใหม่ส่วนใหญ่เลือกใช้ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นในการทำงานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่สามารถตั้งสายได้ตรงตามมาตรฐานไม่ผิดเพี้ยนจากมืออาชีพเลยทีเดียว

Tuner Tool

แอพนี้ถือว่าเป็นแอพที่ใช้งานง่ายที่สุด เนื่องจากสามารถเทียบเสียงได้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเทียบสายไหน แอพจะทำการเทียบเสียงให้ แล้วบอกว่าหย่อนหรือดึงไป ช่วยให้ผู้เล่นสามารถตั้งสายได้เองจนได้มาตรฐานสากล

โดยแต่ละแอพที่เรานำมาฝากนี้ มีรูปแบบในการใช้งานที่ง่าย สะดวกสบาย ไม่กินสเปคเครื่อง สามารถตั้งสายกีต้าร์ได้ทุกประเภทและยังมีฟังก์ชั่นพิเศษอื่นๆเกี่ยวกับกีต้าร์ให้ผู้เล่นได้นำมาใช้พัฒนาทักษะการเล่นกีต้าร์ให้ดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้น อย่ารอช้าที่จะดาวน์โหลดมาลองใช้งาน เพราะนอกจากจะใช้ตั้งสายได้ตรงตามมาตรฐานแล้ว ทุกแอพข้างต้นสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ไม่มีเสียเงิน

ตั้งสายกีต้าร์ไฟฟ้าด้วยแอป เทคนิคแนะนำสำหรับมือใหม่

ในส่วนของการตั้งสายกีต้าร์ด้วยแอพนั้น มีขั้นตอนและวิธีการตั้งสายที่ง่ายและไม่ยุ่งยากอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ เพียงแค่ทำตามขั้นตอนต่างๆ เหล่านี้ หลังจากดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานแล้วเท่านั้น ได้แก่

  • เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา แล้วดีดสายกีต้าร์ที่ต้องการตั้ง
  • จากนั้นดีดกีต้าร์ ไปพร้อมๆ กับการบิดสาย จนกว่ากราฟที่อยู่ในแอพจะใกล้กับเส้นกลางมากที่สุด
  • ดีดและบิดไปเรื่อยๆ จนหน้าจอขึ้นสีเขียว แสดงว่าการตั้งสายนั้นตรงตามเสียงมาตรฐานสากลแล้ว ให้หยุด แล้วเปลี่ยนไปตั้งสายใหม่
  • ตั้งสายกีต้าร์จนครบทุกสายด้วยวิธีการเทียบเสียงเช่นเดียวกัน เท่านี้ก็เรียบร้อย

เป็นอย่างไรบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิดไว้เลยใช่หรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่หัดเล่นกีต้าร์เลยก็ว่าได้ ให้คุณ สามารถตั้งสายกีต้าร์ได้ด้วยตัวเอง แม้ไม่เคยเล่นกีต้าร์มาก่อน เพียงแค่มีตั้งสายกีต้าร์แอพ การตั้งสายทุกประเภทของกีต้าร์จะเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้ว โดยเฉพาะการตั้งสายกีต้าร์ไฟฟ้าและตั้งสายกีต้าร์คลาสสิคที่คนส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าเป็นการตั้งสายกีต้าร์ที่ยากกว่าการตั้งสายทั่วไปและจำเป็นต้องให้ผู้ที่มีความรู้หรือเชี่ยวชาญช่วยตั้งให้เท่านั้น

คราวนี้ใครที่เคยคิดว่าการเล่นกีต้าร์เป็นเรื่องยากและไม่สามารถเล่นกีตาร์ได้ด้วยตัวเอง ตอนนี้คุณมีตัวช่วยที่ดีที่สุดอย่างแอพแล้ว ให้คุณเริ่มต้นการเล่นกีต้าร์ตั้งแต่การ ตั้งสายกีต้าร์ ด้วยการตั้งสายกีต้าร์แอพทั้งกีต้าร์โปร่ง กีต้าร์ไฟฟ้า และการตั้งสายกีต้าร์คลาสสิค โดยในส่วนของการดาวน์โหลดแอพมาใช้งานนั้น สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ส่วนการหาซื้อกีต้าร์สักตัวมาเล่น สามารถซื้อได้ตามร้านขายเครื่องดนตรีทั่วไปหรือที่ Central Online