คุณก็เป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสัตว์สไตล์ Pet Parenting ใช่ไหม?

ไม่เรียกว่าเป็นกระแส แต่มันเป็นความรัก เป็นความชอบที่ปัจจุบันนี้ผู้คนนิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว กระต่าย หรือหนูแฮมเตอร์ ไปจนสัตว์เลี้ยงสุดขั้ว สุดเอ็กโซติกอย่างงูบอลไพธอน คอนสเนค กิ้งก่าคาเมเลี่ยน เฟอเรท เต่าหรือปลาแปลกๆ ที่ล้วนแต่มีราคาแพง หายาก และแน่นอนมีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงที่แตกต่างกันไป

คนรักสัตว์ย่อมเลี้ยงสัตว์ด้วยความรัก ความใส่ใจ คอยดูแลทนุถนอมจนเกิดเทรนด์ที่เรียกว่า Pet Parenting ซึ่งเป็นวิธีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่เจ้าของจะรัก และดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองประหนึ่งลูกน้อย ถือว่าสัตว์เลี้ยงเป็นสมาชิกในครอบครัว ดูแลอย่างดีชนิดที่ว่าตัวเจ้าของยอมอดได้ แต่ลูกๆ อดไม่ได้!  

 ในปัจจุบันคนรักสัตว์เลี้ยงมีพฤติกรรมในการเลี้ยงสัตว์แบบ Pet Parenting มากขึ้น เห็นได้ง่ายๆ เวลาที่เราไปเดินเล่นตามศูนย์การค้าฯ มองเห็นคุณแม่เข็นรถเข็นลูกน้อย แต่พอไปดูใกล้ๆ กลายเป็นเจ้าชิสสุตัวน้อย หรือน้องแมวอเมริกัน ช็อตแฮร์ตัวสวย บางทีเห็นสาวๆ หิ้วกระเป๋าผ้าใบสวย อุ๊ต๊ะ! มีปอมตัวน้อยๆ ตาแป๋วจ้องเราอยู่ด้านใน น่ารัก น่าชัง จนอยากได้มาเลี้ยงบ้างสักตัว

กิจกรรมต่างๆ ที่มีให้กับเลี้ยงก็ไม่แพ้กับการเลี้ยงลูกคนหนึ่ง เช่น พาสัตว์เลี้ยงไปว่ายน้ำ พาไป Pet Salon อาบน้ำ ตัดขน เสริมสวย ในดูสวยน่ารัก ซื้อของเล่นให้มากมาย พาไปวิ่งเล่น จัดงานวันเกิดให้ ไม่รวมกับการพาสัตว์เลี้ยงไปท่องเที่ยวด้วยทุกที่ที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีสัตว์เลี้ยงเดินทางไป

ของเล่นน่ารักสำหรับสัตว์เลี้ยง

Pet Parenting Item 1KAFBO ปลาแมคเคอเรลดุ๊กดิ๊ก

ราคา 799 บาท

Pet Parenting Item 2KONG ของเล่นสุนัขทรงโดนัท Squeaker Donut Toy รุ่น ASD35388

ราคา 424 บาท

Pet Parenting Item 3KANIMAL Cat Toffee Toy หมอนข้าง Catnip

ราคา 109 บาท

คนรักสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะผู้ที่เลี้ยงสุนัขตัวน้อย หรือแมวสวยๆ มักมีเสื้อผ้าสวยๆ ปลอกคอน่ารักๆ ข้าวของ เครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับสัตว์เลี้ยงครบครัน เลือกอาหารสุนัข หรืออาหารแมวก็คำนึงถึงโภชนาการตามวัยของสัตว์เลี้ยงแสนรัก แถมด้วยแสน็คสำหรับสุนัขและแมว เรียกว่ามีทั้งของคาว และของหวานให้เจ้าตัวน้อยเอ็นจอยครบ เรียกว่าเลี้ยงเป็นลูกเลยหล่ะ

ไอเทมสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

Pet Parenting Item 4DOGSTAR & PALS ชุด Twinkle Stars Dress

ราคา 750 บาท

Pet Parenting Item 5BUTTER เสื้อไหมพรมกันหนาวสำหรับสัตว์เลี้ยง รุ่น SK006 

ราคา 465 บาท

Pet Parenting Item 6COOLPETS ที่นอนสัตว์เลี้ยง 77X61GRGY

ราคา 950 บาท

Pet Parenting Item 7BUTTER กระเป๋าสำหรับใส่สัตว์เลี้ยง รุ่น TG801

ราคา 1,990 บาท

Pet Parenting Item 8KUMFI COMFY ปลอกคอเพื่อความสะดวกสบาย

ราคา 590 บาท

Pet Parenting Item 9ROYAL CANIN อาหารสุนัขโต พันธุ์เล็ก ชนิดเม็ดเล็ก ขนาด 8 กก.

ราคา 1,475 บาท

Pet Parenting Item 10SHAWPET อาหารแมว เนเจอร์ส โพรเทคชั่น สูตร ลูกแมวอายุ4-12 เดือน ขนาด 2 กก.

ราคา 740 บาท

Pet Parenting Item 11PETKIT ชามอาหารแมว Fresh Nano Double 

ราคา 1,399 บาท

Pet Parenting Item 12EARTH RATED ถุงเก็บมูลสัตว์เลี้ยงกลิ่นลาเวนเดอร์ พร้อมแคปซูลพกพา รุ่น 425003

ราคา 150 บาท

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรักในสัตว์เลี้ยง หรือ Pet Parenting ขนาดนี้ ใครจะว่าอะไรได้ การที่คุณเลือกจะเลี้ยงสัตว์ แล้วดูแลพวกมันอย่างดีที่สุด เจ็บไข้ไม่สบายก็พาไปหาสัตว์แพทย์ ให้อาหารการกินไม่ได้ขาด เราขอชื่นชม เพราะถือว่าคุณเป็นคนที่มีความพร้อม มีความรับผิดชอบ และใจบุญสุดๆ การเลี้ยงสัตว์ต้องมีความอดทน ทุ่มเท เหมือนคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงลูก มั่นใจว่าสามารถดูแลชีวิตเล็กๆ เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ถือว่าเป็นความเว่อวังอลังกาลอะไรที่คุณจะทุ่มเทความรัก การดูแล และความห่วงใยให้กับสัตว์เลี้ยงที่พร้อมจะฝากชีวิตไว้กับคุณ รู้สึกสงสารสัตว์อีกมากมายที่โดนทอดทิ้ง และถูกทำร้าย แต่ก็ยังดีใจนะคะที่เดี๋ยวนี้เมืองไทยเรามีองค์กรที่ช่วยคุ้มครองสัตว์เกิดขึ้นมากมายที่ล้วนมุ่งมั่นที่จะช่วยสัตว์ต่างๆ อย่างจริงจัง มีพ.ร.บ. คุ้มครองสัตว์ที่เข้มแข็ง ไม่ทอดทิ้ง แถมช่วยประจานคนทารุณกรรมสัตว์ให้ได้รับโทษทัณฑ์ทันที่สมควรได้รับ

Central Inspirer ต้องขอบคุณอีกครั้งกับบรรดาชาว Pet Parenting ที่พวกคุณเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงแสนแพง หรือสัตว์เลี้ยงมือสองที่คุณใจบุญอดอปเอามาเลี้ยง ดีใจกับเจ้าตัวน้อยที่มีคนรักและดูแลอย่างจริงจัง เช่นพวกคุณ ขอบคุณอีกทีนะคะ Happy Pet Parenting ค่ะ