เลือกชุดเดรสใส่ออกงาน main banner

ใส่ชุดเดรสให้มีออร่าตามรอยซุปเปอร์สตาร์ดังในไทย

ชุดเดรสเป็นอะไรที่เข้ากันกับผู้หญิงเรา ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงลุคเปรี้ยวหรือลุคหวาน ก็สามารถสวมใส่ชุดเดรสให้เข้ากับบุคลิกท่าทางได้อย่างเหมาะสม แถมยังสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาสด้วยกัน ทำให้ทริคดีๆ ประจำวันนี้มาพร้อมกับเรื่องราวของชุด เดรส โดยเฉพาะ กับการเลือกเดรสให้มีออร่าตามรอยซุปเปอร์สตาร์ดังในเมืองไทย จะใส่เดรสสวยๆ ไปออกงานที่ไหนก็ไม่มีตกเทรนด์ หรือจะสวมใส่เดรสทำงานประจำการในออฟฟิศก็สามารถเลือกแบบและสีสันให้เข้ากับสถานที่ได้อีกเช่นกัน

เดรสลูกไม้

อ่อนหวานในชุดเดรสลูกไม้ สวมใส่ได้หลากหลายโอกาส

พูดถึงชุดเดรสลูกไม้ ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ อยู่เสมอ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการชุดประโปรงเพื่อสวมใส่ไปในโอกาสต่างๆ โดยเดรสลูกไม้จะมีการประดับด้วยลูกไม้เป็นหลัก อาจประดับทั้งตัวหรือประดับบางส่วนของชุดก็ได้ โดยลูกไม้ที่ใช้ก็มีหลากหลายลวดลายแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ลูกไม้เล็กๆ น่ารัก ไปจนถึงลูกไม้ขนาดใหญ่พอประมาณ และสีสันบนชุดเดรสลูกไม้ที่แตกต่างก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่ต่างกันออกไป สำหรับโอกาสที่ใช้ยังสวมใส่ได้หลากหลาย ได้แก่

ชุดเดรสลูกไม้

  • ใส่ไปทำบุญ – ลองเลือกชุดกระโปรงลูกไม้สีขาวมาสวมใส่ในแบบที่สุภาพ สามารถใส่ไปทำบุญได้อย่างไม่ขัด ตามรอยซุปเปอร์สตาร์เมืองไทยได้อีก ถ้าหากสังเกตบรรดาคนดังในไอจีหลายท่าน ก็คงจะพบว่าเวลาทำบุญชุดกระโปรงสีขาวประดับลูกไม้ได้รับความนิยมสูงทีเดียว และเพื่อความเหมาะสม ความยาวของชุดควรคลุมเข่าลงมา และไม่ควรเลือกแบบที่รัดรูป เน้นสุภาพไว้จะดีที่สุด

ชุดเดรสใส่ไปงานศพ

  • ใส่ไปงานศพ –  หากลองส่องไอจีคนดังหลายๆ ท่าน เมื่อต้องแต่งกายไปงานศพญาติผู้ใหญ่ของใครสักคน ชุดกระโปรงสีดำประดับลูกไม้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะเครื่องแต่งกายที่ว่าก็เป็นอะไรที่เข้ากันกับงานศพได้อย่างถูกกาละเทศะ เหมาะกับงานพิธีการอย่างลงตัว และด้วยงานศพเป็นงานที่จัดในเขตวัดวาอาราม ทำให้การเลือกเครื่องแต่งกายยังคงต้องคำนึงถึงความสุภาพ อย่างความยาวของกระโปรงที่ควรคลุมเข่าลงมา และไม่ควรเลือกชุดที่รัดรูป เน้นความสุภาพไม่ให้ดูแฟชั่นจ๋าจนเกินงาม เพราะการร่วมงานศพเป็นการร่วมไว้อาลัยที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

ชุดเดรสใส่ไปทะเล

  • ใส่ไปทะเล – ชุดกระโปรงลูกไม้นอกจากรูปแบบที่สุภาพเรียบร้อยดูเป็นการเป็นงานแล้ว ชุดหวานๆ น่ารักเข้ากับบรรยากาศแห่งการพักผ่อนก็มีให้เห็นบ่อยๆ เช่นกัน แถมตามรอยซุปเปอร์สตาร์ได้ด้วย เพราะนอกจากชุดบิกินีที่เหล่าคนดังชอบใส่ถ่ายรูปริมชายหาดแล้ว ชุดเดินเล่นเลียบชายฝั่งท่ามกลางท้องทะเลสีคราม เดรสลูกไม้ก็ยังเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม อย่างชุดเดรสสายเดี่ยวสีอ่อนหวานก็เข้ากันกับบรรรยากาศเป็นอย่างดี

เดรสลูกไม้ใส่ไปทะเล

  • ใส่ออกงาน – ดาราสาวทั้งหลายเมื่อต้องไปร่วมงานแต่ง รวมถึงงานอื่นๆ จะเห็นว่าชุดเดรสลูกไม้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม สามารถเลือกสีสันได้หลากหลายตั้งแต่สีชมพู สาวเหลือง สีเทา สีฟ้า และสีอื่นๆ ตามธีมงาน ใส่เป็นสายเดี่ยวก็ดูดี หรือใส่เป็นเกาะอกก็เหมาะสมไปอีกแบบ หรือจะโชว์สัดส่วนด้วยชุดทรงรัดรูปหน่อยก็เข้ากับบรรยากาศแห่งการรื่นเริงไม่น้อย หากคิดจะตามรอยซุปเปอร์สตาร์ เดรสลูกไม้ก็ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ

เดรสลูกไม้ใส่ออกงาน

เลือกเดรสทำงานให้เข้ากับสถานการณ์ประจำวัน

สำหรับสาวออฟฟิศทั้งหลาย ชุดเดรสก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสมเช่นกัน เพื่อวันทำงานประจำวัน เหมาะกับสาวๆ ทุกลุคไม่ว่าจะเปรี้ยวหรือหวาน และเทคนิคการเลือกเดรสทำงานให้เหมาะกับกาละเทศะ ได้แก่

dress-working-outfit

1. ควรเลือกชุดที่มีความยาวเหมาะสม โดยความยาวที่เหมาะสมสำหรับใส่ไปทำงานควรเป็นความยาวคลุมเข่าลงไป หรือเหนือเข่าขึ้นมานิดหน่อย ไม่ควรนุ่งสั้นจนเกินงาม

2. ไม่ควรสวมชุดที่รัดรูปจนเน้นรูปร่างมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูล่อแหลม ไม่เหมาะสมกับการทำงานซึ่งอาจส่งผลต่อตำแหน่งหน้าที่ ควรใส่พอดีตัวให้ดูเข้ากับรูปร่าง ดูกระชับ และเข้ากับการทำงานในแต่ละวัน

3. สายเดี่ยวหรือเกาะอกเป็นชุดที่ไม่เหมาะสมในการทำงาน ควรใส่ชุดมีแขน หรือถ้าอยากใส่แขนกุดความยาวของแขนควรปิดบ่าพอดี

4. ไม่ควรใส่ชุดคอลึก เพราะจะทำให้ก้มๆ เงยๆ ได้ลำบาก จัดเป็นชุดที่ล่อแหลมไม่สุภาพ ไม่เหมาะสำหรับใส่ไปทำงาน

เดรสทำงาน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวของชุด เดรส ให้สาวๆ ได้เลือกสรรไปใช้ตามรอยซุปเปอร์สตาร์ได้อย่างเต็มสีสัน ทีนี้ก็ถึงเวลาช้อปปิ้งกันแล้วกับ Central Online แหล่งรวมสินค้าแฟชั่น ที่ไม่ว่าจะชุด เดรสทำงาน หรือชุด เดรสลูกไม้ ก็มีมาให้เลือกกันอย่างจุใจ

CR : pinterest.com by Joanne Matschuck / Masters Photographe[r] / Magalie Jean-Louis / Myriam ANDRAUD