เราเชื่อว่าเมื่อคุณพ่อคุณแม่มีเจ้าตัวน้อยก็อยากจะพาไปไหนมาไหนตามสถานที่ต่างๆ เปิดหูเปิดตา เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มักจะกังวลว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? จะใช้ เป้อุ้มเด็ก แล้วให้เขาห้อยอยู่ด้านหน้าตัวเอง หรือ รถเข็นเด็กแล้วเข็นเดินไปเดินมาดีกว่ากัน? เพราะต่างเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายหายเหนื่อยได้เป็นอย่างดี รถเข็นเด็ก หรือ เป้อุ้มเด็ก จะช่วยลดการปวดเมื่อยของคนอุ้มเพราะไม่ต้องผลัดกันอุ้มบ่อยๆ จะหยิบจับ ซื้อของอะไรก็สะดวก ปัจจุบันรถเข็นเด็กหรือเป้อุ้มเด็กมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายขนาด เหมาะกับหลายช่วงอายุของลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นเด็ก Camera หรือ Combi เป้อุ้มเด็ก Glowy แต่ละชนิดก็มีข้อดีที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป เรามาดูกันว่าแบบไหนเหมาะสมกับลูกน้อยของคุณมากกว่ากัน

เป้อุ้มเด็ก Glowy ความสะดวกสบายใหม่ของคุณพ่อคุณแม่

ปฏิเสธไม่ได้ว่า เป้อุ้มเด็ก กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เพราะความสะดวกสามารถสะพายได้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการอุ้มเจ้าตัวน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้มือทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

เป้อุ้มเด็ก ยังช่วยเพิ่มความใกล้ชิดกับลูกน้อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถหลับซบไปกับบ่าของคุณได้อย่างง่ายดาย

แบรนด์น่าสนใจอย่าง เป้อุ้มเด็ก Glowy ออกแบบเป้แบบ Hip Seat ถือว่าเป็น “เป้อุ้มเด็กของคุณยุคใหม่” เนื่องจากสามารถปรับใช้งานได้หลายรูปแบบ ใช้ได้กับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ถึง 36 เดือน สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 20 กิโลกรัม โดยวัสดุตัวเป้ทำจากผ้า Polyester ปลอดภัยกว่าด้วยระบบ Double Safety Lock ตัวล็อกขนาดใหญ่ ตัวเป้สามารถถอดออกจาก Hip Seat ได้

นอกจากนั้นยังรองรับกับสรีระของเด็ก ตั้งแต่ส่วนก้นไปจนถึงต้นขาและหัวเข่า กระจายน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้เด็กนั่งสบายเป็นธรรมชาติ และผู้อุ้มได้แบกรับน้ำหนักที่สมดุลมากกว่า เป้อุ้มเด็ก Glowy ยังมีผ้าตาข่ายบริเวณที่สัมผัสกับตัวเด็ก โดยเป็นใยตาข่าย 3 มิติ ช่วยระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม

รถเข็นเด็กกับความสะดวกสบายที่เกินคุ้ม

รถเข็นเด็ก อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ สามารถพาเจ้าตัวเล็กออกไปข้างนอกได้อย่างสะดวกสบาย ไม่เสี่ยงต่ออาการปวดหลังของคนอุ้ม ขณะที่ตัวเด็กนอกจากจะได้นั่งหรือนอนบนรถเข็น ยังสามารถเล่นของเล่น ป้อนอาหาร หรือ ทานขนม ได้ในเวลาเดียวกัน

ที่สำคัญ คือ รถเข็นเด็ก มีให้เลือกหลายแบบทั้ง รถเข็นแบบก้านร่ม รถเข็นแบบตะกร้า จนถึงรถเข็นสำหรับลูกหลายคน ด้วยการออกแบบที่ตอบสนองกับคุณพ่อคุณแม่ ทั้งในเรื่องของน้ำหนักเบา เข็นง่าย ปรับการใช้งานได้หลากหลาย

รถเข็นเด็ก Camera ถูกออกแบบมาเพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ อาทิ รุ่น Citilite-R GRACO ที่ออกแบบพิเศษ ช่วยให้ลูกน้อยนั่งได้สบายตัว รองรับกับสรีระได้เป็นอย่างดี บังแสง บังลม ด้วยหลังคาแบบปิด และหน้าต่าง 2 ด่าน ปรับที่นอนเอนราบได้ กันลม กันฝุ่น ป้องกันเด็กตกรถ

ดีไซน์กันชนของรถเข็นสามารถถอดออกได้ รองรับศรีษะด้วยสัมผัสที่หนานุ่ม ถอดทำความสะอาดได้ รองรับน้ำหนักสูงสุด 25 กิโลกรัม ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มั่นใจในความปลอดภัย

สำหรับรถเข็นเด็ก Combi อีกหนึ่งแบรนด์ที่มีดีไซน์สวย ทันสมัย สีสันสดใส กะทัดรัด ใช้งานง่าย และสะดวก เบาะขนาดกว้าง ให้ลูกน้อยได้นั่ง/นอน บนรถเข็นอย่างสบายตัว ด้วยเบาะรอง Dacco Seat และ Egg Shock ช่วยรองรับศรีษะและกันกระแทก พร้อมหลังคาที่ช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 95% เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจคนทั่วโลก

สำหรับการพาลูกน้อยออกไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหม? ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นเด็กหรือ เป้อุ้มเด็ก ล้วนต่างมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไปทั้ง รถเข็นเด็ก Camera รถเข็นเด็ก Combi หรือ เป้อุ้มเด็ก Glowy ล้วนแต่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ทั้งนั้น ดังนั้นควรเลือกจากการใช้งานและความปลอดภัยต่อลูกน้อยโดยเป็นหลัก เพื่อการเดินทางที่มีแต่รอยยิ้มอย่าลืมเลือกอุปกรณ์ตามอายุ ขนาดของตัวเด็กและจำนวนของลูก