เตาอบทำคุกกี้

เตรียมอุปกรณ์เบเกอรี่ให้พร้อมแล้วมาอบคุกกี้กันเถอะ

“คุกกี้” เป็นหนึ่งในขนมประเภทเบเกอรี่ยอดนิยม ที่สามารถเรียนรู้วิธีทำด้วยตัวเองได้ไม่ยากหากสนใจ เนื่องจากปัจจุบันการเรียนรู้วิธีทำคุกกี้ มีการนำเสนอวิธีทำและเผยแพร่ทั้งในรูปแบบคลิปวิดีโอและโซเชียลมีเดียให้ค้นหา ในส่วนของการเตรียมความพร้อมก็เพียงแค่ต้องมี อุปกรณ์เบเกอรี่ และ เตาอบ อย่าง เตาอบของ Tefal ซึ่งนอกจากคุกกี้แล้วการทำอาหารอย่างอื่นก็เรียนรู้และค้นหาจากสื่อโซเชียลได้ เช่น การทำแซนด์วิชหลากหลายไส้ด้วย เครื่องทำแซนด์วิช เป็นต้น

แนะนำเตาอบไฟฟ้า Tefal สำหรับทำคุกกี้

สำหรับ อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่ต้องเตรียมให้ครบก่อนจะเริ่มลงมือทำคุกกี้ ก็ได้แก่ เตาอบไฟฟ้า ถ้วยตวงของแห้ง ถ้วยตวงของเหลว ช้อนตวง ตะแกรงร่อนแป้ง ที่ตีไข่ สปาตูลา มีด ถาด พิมพ์กดคุกกี้หรือกระบอกกดคุกกี้ ในส่วนของเตาอบไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่สำคัญที่สุด

เตาอบขนม ทำเบเกอรี่

ถ้าเพิ่งเริ่มต้นหัดทำก็ให้ใช้เตาอบขนาดเล็กซึ่งมีราคาไม่แพงมาก และมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น เตาอบไฟฟ้า Tefal ที่ใช้ทำได้ทั้งอาหารและขนมอบหลากหลายประเภท อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการทำคุกกี้ รวมไปถึงขนมเบเกอรี่อีกหลากหลายชนิด นั่นก็คือฟังก์ชั่นการทำอาหารและขนม 4 ระบบ ประกอบไปด้วย

  • ไฟบน
  • ไฟบน-ไฟล่าง
  • ไฟล่างอย่างเดียว
  • ไฟบน+ไฟล่าง+ลมร้อน convection

นอกจากนี้ก็ยังมีคุณสมบัติเรื่องการตั้งเวลาได้สูงสุดที่ 20 นาที พร้อมเสียงเตือนกับระบบตัดไฟอัตโนมัติ รวมไปถึงการตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100°C-240°C พร้อมกับถาดอบ ตะแกรงอบอาหาร

ไมโครเวฟ เตาอบ อบคุกกี้

มาถึงตอนนี้คุณผู้อ่านคงจะเห็นแล้วว่า Tefal เป็นเตาอบไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังเรียนรู้ในเรื่องการทำคุกกี้และกำลังศึกษาเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์เบเกอรี่ด้วยตัวเองได้ในราคาเหมาะสม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการเรียนรู้เรื่องการทำเมนูเบเกอรี่หรืออาหารชนิดอื่นที่นอกเหนือจากคุกกี้ได้อีกด้วย ดังนั้นถ้าหากใครกำลังมองหาเตาอบไฟฟ้าตัวแรกเพื่อฝึกทำเบเกอรี่ก็ขอแนะนำ Tefal เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก รับรองได้เลยว่าคุณจะสนุกกับการฝึกทำเบเกอรี่อย่างแน่นอน

ฝึกทำอาหารเช้าด้วยตัวเองง่ายๆด้วยเครื่องทำแซนด์วิช 

นอกจากคุกกี้ที่สามารถเรียนรู้วิธีทำหรือศึกษาสูตรการทำได้ด้วยตัวเองแล้ว อาหารเช้าอย่างแซนด์วิช ก็ทำได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และอุปกรณ์ที่ใช้ก็มีไม่มากเหมือนคุกกี้ที่ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เบเกอรี่อะไรมากมาย เพราะมีเพียงเครื่องทำแซนด์วิชกับเครื่องปิ้งขนมปังอย่างละเครื่องก็เพียงพอแล้ว ที่สำคัญคือมีราคาไม่แพงด้วย

อาหารเช้า แซนด์วิช

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำอาหารเช้า ได้แก่ ขนมปัง ไข่ แฮม เนย มายองเนส ผักกาดหอม หรือผักที่ชอบ มะเขือเทศ แตงกวา ชีส นม กาแฟ ถ้าต้องการแซนด์วิชแบบอบร้อนก็ใช้เครื่องทำแซนด์วิช แต่ถ้าชอบขนมปังปิ้งกรอบๆ มาเป็นขนมปังแซนด์วิช ก็ต้องปิ้งขนมปังกับเครื่องปิ้งก่อน

ส่วนของไส้แซนด์วิชที่จะเอ่ยถึงในตัวอย่างนี้ก็คือไส้แฮมไข่ กับแฮมชีส ใส่ผัก มะเขือเทศ แตงกวา ชีส เวลายกไปเสิร์ฟก็เตรียมนมหรือกาแฟไปเสิร์ฟคู่กันด้วย

แซนด์วิช ขนมปัง

โดยอาจจะมีขนมปังปิ้งร้อนๆ ทาเนยเพิ่มเติม เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูอาหารเช้าแสนง่าย ที่ฝึกทำด้วยตัวเองจากเครื่องทำแซนด์วิช และถ้าฝึกทำบ่อยๆ บวกกับค้นหาข้อมูลจากในอินเตอร์เนตตามโซเชียลมีเดีย เราก็สามารถนำสูตรเหล่านั้น มาปรับเพื่อทำแซนด์วิชสูตรใหม่ตามความชอบของแต่ละคน

อย่างบางคนที่รักสุขภาพอาจจะเน้นอาหารการกินที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สูตรแซนด์วิชแบบคลีนก็มีให้ฝึกทำได้ไม่ยาก ในขณะที่บางคนก็ชอบแบบขนมปังแผ่นมีไส้อยู่ข้างบน อย่างขนมปังโฮลวีตแซนด์วิชทั้งแผ่นหน้าไข่ดาว โรยพริกไทและซอส เหล่านี้เป็นต้น

แซนด์วิช เครื่องทำแซนด์วิช

ที่สำคัญอีกอย่างคือ เครื่องทำแซนด์วิช ก็ไม่ได้ใช้ทำแค่แซนด์วิชแบบอาหารเช้าเท่านั้น แซนด์วิชประเภทของหวาน ก็ทำได้หลากหลายเมนู เช่น แซนด์วิชไส้แยมสตรอเบอร์รี่อบร้อน ไส้สังขยาใบเตย ไส้ครีมคัสตาร์ด ไส้ช็อคโกแลต เรียกได้ว่าเครื่องเดียวใช้ได้คุ้มค่าคุ้มราคาทั้งของคาวและของหวาน

สรุปแล้วการฝึกทำขนม เบเกอรี่ คุกกี้ รวมไปถึงแซนด์วิชและเมนูอาหารเช้าในปัจจุบันนี้สามารถค้นหาข้อมูลและฝึกทำด้วยตัวเองได้ไม่ยากเลย เพราะสื่อตามโซเชียลมีเดียก็มีการนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้มากมาย แต่สิ่งที่มือใหม่หรือคนที่กำลังสนใจต้องเตรียมก็คือ อุปกรณ์เบเกอรี่ ที่สำคัญอย่างเตาอบไฟฟ้าซึ่งมีหลายยี่ห้อหลายราคา รวมไปถึงที่เราได้แนะนำไปข้างต้นก็คือ Tefal ซึ่งก็น่าสนใจไม่น้อย ส่วนอุปกรณ์ทำอาหารเช้าอย่างง่ายก็เป็นเครื่องทำแซนด์วิชที่มีราคาไม่แพงเกินไป อีกทั้งยังใช้ทำขนมหวานได้ด้วย ไม่เพียงแค่ใช้ทำแซนด์วิชเพียงอย่างเดียว สุดท้ายนี้คุณผู้อ่านคงได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับการทำเบเกอรี่ไปพอสมควรแล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณผู้อ่านจะนำไปต่อยอดและสนุกกับการฝึกทำอาหารให้คนพิเศษของคุณได้ทานกัน

CR : pinterest.com by thekitchn / samrm1234 / oke79spyder / simplyfind / kellardvictor / megsmops / Toprot