ทิปเล็กๆ ตกแต่ง ห้องน้ำ สวยงามระดับโรงแรม

ห้องน้ำ เป็นหนึ่งในพื้นที่ๆ ต้องใช้งานบ่อยไม่ต่างจากห้องอื่นๆ แถมยังเป็นเรื่องยาก หากจะรีโนเวให้ดูโมเดิร์น มีความน่าใช้มากขึ้น หลายคนอาจจะคิดหาวิธี แต่งห้องน้ำ ถึงขั้นกาง แบบห้องน้ำ เพื่อเตรียมทุบทิ้งแล้วบิลด์ใหม่หมด ซึ่งไม่ต้องทำถึงขั้นนั้น เพราะเรามีทิปง่ายๆ แต่ได้ผล ในการ แต่งห้องน้ำ ที่สามารถยกระดับห้องน้ำบ้านๆ ให้กลายเป็น ห้องน้ำโรงแรม ได้อย่างไม่ยากเย็น

ปรับปรุงพื้นและผนังของ ห้องน้ำ

อย่าเพิ่งคิดไปถึงขั้นต้องทุบโน่นทุบนี่ หรือเปลี่ยนสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า แบบครบชุด เริ่มจากจุดง่ายๆ อย่าง การปูกระเบื้องห้องน้ำใหม่ สำหรับพื้นอาจจะใช้กระเบิ้องก้อนหิน ซึ่งค่อนข้างประหยัดงบประมาณ กระเบื้องที่มีแพตเทิร์นเป็นลายไม้ ก็ช่วยให้ได้บรรยากาศดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนผนังอาจจะใช้ วัสดุ หรือ กระเบื้องที่มีเท็กซ์เจอร์สวยๆ อย่าง ลายหิน ลายไม้  ก็สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องน้ำได้เป็นอย่างดี 

ตกแต่งภายในด้วยของใช้เก๋ๆ

ปรับลุคของใช้ใน ห้องน้ำ แบบเก่าๆ ด้วยการเปลี่ยนข้าวของให้ดูมีสไตล์มากขึ้น อย่างการหา ชั้นวางของในห้องน้ำ ที่วางสบู่ หรือ ที่เสียบแปรงสีฟัน ดีไซน์เก๋ๆ เปลี่ยนขวดแชมพู ครีมอาบน้ำ เป็นขวดใส เพื่อให้เวลามองแล้ว เห็นสีสันเพิ่มความน่าใช้ รวมถึงการมองหาอุปกรณ์เสริม อย่างการนำเอา บันไดไม้ มาประยุกต์ใช้เป็นที่แขวนผ้าขนหนู เพิ่มเก้าอี้แบบมีดีไซน์เพื่อวางของหรือใช้นั่งทาครีม รวมถึงมองหาตะกร้าสวยๆ สักใบ มาช่วยจัดของให้เป็นระเบียบ 

DIY ของใช้ ให้ดูมีกิมมิค

ของทำมือมีส่วนช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ภายใน ห้องน้ำ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว อาจจะเริ่มจากมองหาดอกไม้มาประดับขอบกระจกให้ดูน่ามอง หรือลองเพนต์ลวดลายที่ชอบ ลงบนของชิ้นเล็กตั้งแต่ กล่องทิชชู่ ถังขยะ จนไปถึง ผ้าม่านกั้นห้องน้ำ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ รวมถึงการ แขวนกรอบภาพ ที่ดีไซน์เอง หรือ เป็นผลงานของเราแล้ว ยิ่งทำให้ ห้องน้ำขนาดเล็ก หรือ ขนาดใหญ่ ดูมีกิมมิคขึ้นมาได้ทันที

ส่วนเรื่องอื่นๆ อยากการเลือกใช้คู่สีให้เข้าที หรือปรับเปลี่ยนแสงไฟให้ดูมีบรรยากาศ ก็ไม่ควรมองข้าม ซึ่งวิธีการข้างต้น เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สามารถตัดสินใจทำได้ โดยการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อย ด้วยงบประมาณไม่มาก เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ ให้ดูน่าสนใจ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนความคิดการปรับเปลี่ยนห้องน้ำแบบยกเครื่องใหม่ได้ไม่มากก็น้อย