กิจกรรมเที่ยวทะเล

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้หากไปเที่ยวทะเล

การท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับคนเรา อย่าเห็นว่ามันเป็นแค่การออกไปเที่ยวเล่นที่ไม่มีประโยชน์ จริงๆ แล้วการท่องเที่ยวและการพักผ่อนหย่อนใจถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตอย่างมากเลยทีเดียว การเดินทางออกไปในสถานที่อื่น ถือเป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด ทำให้เราได้สัมผัสและเข้าใจสิ่งแปลกใหม่ เสริมสร้างจิตนาการ และการพักผ่อนหย่อนใจเพื่ออารมณ์และความเครียดก็มีประโยชน์เป็นอย่างมาก ทำให้สมองปลอดโปร่งคิดเรื่องใหม่ๆ เติมไฟให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

อย่างที่คนสมัยนี้ชอบพูดว่า “ไปชาร์ตแบต” การไปเที่ยวทะเล เป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากจะทำให้เราได้ผ่อนคลายจากความเครียดในเรื่องชีวิตและการงาน ยังเป็นการได้สัมผัสกับธรรมชาติทำให้จิตใจปลอดโปร่ง แต่การไปเที่ยวทั้งที หากจะให้ไปนอนหลับริมทะเล หรือเดินเอื่อยๆ ริมชายหาดอย่างเดียวมันคงไม่สนุกอย่างแน่นอน ต้องหากิจกรรมที่สร้างความบันเทิงเริงใจอื่นๆ ให้ได้เพลิดเพลินกันบ้าง จะเป็นการ ดำน้ำ ลงไปชมปะการัง หรือ พายเรือ เล่นให้ได้สัมผัสธรรมชาติและได้ออกกำลังสักหน่อยก็เป็นเรื่องไม่เลว แต่กิจกรรมน่าสนใจเวลาไปทะเลมีอยู่อีกเยอะที่ไม่ควรพลาด!! ซึ่งเรามีไอเดียอยากจะแนะนำสัก 5 อย่าง เพื่อให้ได้ลองเลือกกันดู หรือจะจัดหมดทั้ง 5 อย่างก็ไม่ขัดข้องหรือผิดกติกากันแต่อย่างใด

กิจกรรมแบบใช้อุปกรณ์น้อยประเภท

ดำน้ำ

เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวทะเล เนื่องจากเป็นการทำให้เราได้สัมผัสกับท้องทะเลอย่างใกล้ชิด ได้แหวกว่ายและดำลงไปในน้ำ ชมธรรมชาติทางทะเลที่อยู่รอบตัว แต่การจะไปทำกิจกรรมชนิดนี้ จะต้องเลือกสถานที่กันสักหน่อย ควรเป็นสถานที่เงียบๆ คนไม่พลุกพล่าน มีน้ำทะเลใสๆ และมีปะการังสวยๆ แบบยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์เป็นอะไรที่วิเศษที่สุด ใครไปทะเลแล้วพลาดกิจกรรมนี้ถือว่าน่าเสียดาย อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็แล้วแต่ว่าจะดำลงลึกหรือตื้น หากเอาแบบตื้นๆก็มีแค่ หน้ากากกับตีนกบกับความพร้อมของร่างกายก็เหลือเฟือแล้ว เป็นอุปกรณ์ที่หาง่าย ซื้อมาเก็บไว้เป็นของตัวเองได้ไม่ยากและไม่แพง

วอลเลย์บอลชายหาด

เป็นกีฬาริมชายหาดที่น่าสนใจ แม้จะจริงว่าวอลเลย์บอลเล่นที่ไหนก็ได้ไม่ต้องไปไกลถึงทะเล ถ้าจะไปทะเลลงไปดำน้ำดีกว่า แต่จริงๆแล้วมันให้บรรยากาศที่ต่างกันมาก การได้เล่นตบลูกบอลในสถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลให้ความรู้สึกแปลกใหม่และไม่ยึดติด เป็นการเปิดประสบการณ์ และอาจจะทำให้ได้เพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย นับเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ

กิจกรรมแบบใช้อุปกรณ์พิเศษ

พายเรือ

เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากอกอย่างเวลาที่เราได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเล การพายเรือ ในทะเลกับพายในคลองไม่เหมือนกันให้ความรู้สึกที่แตกต่าง เวลาพายเราจะได้สัมผัสถึงธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ของท้องทะเล รับรู้ถึงเกลียวคลื่น ยิ่งเป็นการพายในระยะไกล เรายังจะได้เรียนรู้และสนุกกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งที่แสนท้าทาย ที่มีแต่คนที่แข็งแรงและมีทักษะเท่านั้นที่จะผ่านไปได้ เพราะต้องเขาใจวิธีการพายไปตามแรงคลื่นและร่องกระแสน้ำ… ติดแต่ว่าการทำกิจกรรมนี้อาศัยเรือที่เป็นอุปกรณ์ขนาดใหญ่หากจะมีเป็นของตัวเองก็ใช้งบเยอะพอสมควร แต่ไปทะเลจะหาเช่ามาพายก็ได้ หาไม่ยาก

เจ็ทสกี

การบิดเจ้าพาหนะทางน้ำชนิดโต้เกลียวคลื่นในทะเล ให้ความรู้สึกวิเศษสุดยอด เป็นความมันที่นักบิดทางเรียบหรือนักบิดปีนป่ายภูเขาน่าไปสัมผัส หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวทะเล ให้ความรู้สึกที่แตกต่างและสดชื่นเป็นอย่างมาก

บานาน่าโบ๊ท

เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจมาก และจะสนุกมากสำหรับคนที่ไปเป็นหมู่คณะ เพราะจะไปออกไปล่องเกลียวคลื่นด้วยกัน จะมีคนขี่เจ๊ทสกี ลากเอาบานาน่าโบ๊ทออกไปท่องทะเลในระยะใกล้ แต่จุดไฮไลท์อยู่ตรงการหักเลี้ยวของคนขับในตอนจบ โดยจะปล่อยให้คนที่อยู่บนเรือยางพองลมทรงกล้วยหกคะเมนลงไปในน้ำ เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานมากเหมาะกับการไปเป็นหมู่คณะกับเพื่อนๆ หรือ ครอบครัว แต่แน่นอนว่าเป็นอุปกรณ์ที่อยากเล่นมีค่าใช้จ่ายสูงเหมือนกัน

กิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อได้ไปเที่ยวทะเลยังมีอีกเยอะ! ไม่เพียงแค่ดำน้ำ หรือพายเรือ ยังสามารถหากิจกรรมสนุกๆ อย่างอื่นๆ เล่นได้อีกหลากหลาย หลายๆ อย่าง สามารถหาซื้ออุปกรณ์เอาไว้เป็นของส่วนตัว ซื้อติดบ้านเอาไว้ไม่เสียหลาย เวลาไปเที่ยวก็จะได้หยิบใส่กระเป๋าแล้วเดินทางไปได้เลย เป็นการทำให้วันหยุดพักผ่อนเต็มไปด้วยสีสันและความบันเทิง  ทำจิตใจเกิดความผ่อนคลาย เกิดจินตนาการใหม่ๆ เกิดไฟในการทำงานก่อนจะกลับมาลุยกับสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำอีกครั้ง