beautiful-not-fear-covid-19-with-9-long-lasting-lipsticks

สวยเริ่ด!! ไม่กลัว Covid-19 ด้วย 9 ลิปสติกติดทน ไม่เลอะหน้ากากอนามัย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการสวมหน้ากากอนามัยเป็นสิ่งจำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะเราต้องป้องกันตัวเองเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังกลับมามีบทบาทอีกครั้งในประเทศไทยหลังพบผู้ติดเชื้อกว่า 821 คนที่จังหวัดสมุทรสาคร อีกทั้งยังต้องป้องกันปัญหามลภาวะฝุ่น pm 2.5 ที่ยังไม่คลี่คลายอีกด้วย สาวๆ ที่ยังจำเป็นต้องออกนอกบ้านและต้องแต่งหน้าไปพบปะกับผู้คนคงจะเคยเจอปัญหาลิปสติกติดหน้ากากอนามัยให้เห็นจนหงุดหงิดใช่ไหมคะ สาวๆ ที่ยังจำเป็นต้องออกนอกบ้านและต้องแต่งหน้าไปพบปะกับผู้คนคงจะเคยเจอปัญหาลิปสติกติดหน้ากากอนามัยให้เห็นจนหงุดหงิดใช่ไหมคะ

วันนี้ Central Inspirer จึงอยากแนะนำ 9 ลิปสติกรุ่นติดทน ยากที่จะเลอะเลือนแม้จะทาอยู่ใต้หน้ากาก! เพื่อให้สาวๆ ได้สบายใจแม้ต้องทาลิปสติกและต้องใส่มาส์กในช่วงที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ซึ่งก่อนที่จะมาดูว่าลิปสติกรุ่นไหนดี รุ่นไหนเลิศ ติดทนทาน และน่ามีไว้ในครอบครอง เรามาดูเคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทนกันก่อนสักนิดค่ะ

เคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทน

1. สครับปากด้วยน้ำตาลผสมน้ำผึ้งหรือใช้สครับสำหรับปากโดยเฉพาะ เพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่หลุดลอกออกไป
และช่วยให้ปากเรียบเนียนนุ่มขึ้น

2. ทาลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนทาลิปสติก
3. หากปากแห้งมากๆ แนะนำให้ทา lip primer ควบคู่ด้วย
4. หากต้องการความเป๊ะปังควรใช้ lip liner สีใกล้เคียงกับสีลิป เพื่อวาดขอบปากสร้างความคมชัดให้กับริมฝีปาก
5. หากชอบลิปสติกที่ติดทนเป็นเวลานาน ควรเลือกฟินิชแบบแมทท์ ทาลิปแมทท์ตามรูปปากที่ถูกใจและทาให้สีติดทั่วตามความพอใจ
6. หลังทาเสร็จหากอยากให้ลิปสติกติดทนยาวนานขึ้น ให้เซ็ตด้วย translucent powder ด้วยแปรงหัวเล็กเบาๆ จะช่วยให้ลิปสติกไม่หลุดเลือนไปง่ายๆ

9 Must-Have ลิปสติกรุ่นติดทน!

CLARINS
Water Lip Stain

Shop Now

เป็นลิปที่เหมาะกับการทาในวันสบายๆ แถมติดทนนานได้ถึง 300 จุ๊บ! ลิปจูบไม่หลุดแบบนี้จึงติดทนแม้จะใส่มาส์ก ลิปแมทท์สูตรน้ำจากคลาแรงส์รุ่นนี้จะมอบเรียวปากสวยโดดเด่นมากกว่าที่เคย ด้วยเนื้อสัมผัสแบบน้ำที่บางเบา เนียนเรียบไปกับริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติ บางเบาจนคุณแทบไม่รู้สึก ให้สีสันที่ติดเนียนสนิทกับเรียวปาก และให้สีติดทนนานถึง 6 ชั่วโมง

DIOR
Dior Addict Lip Tattoo

Shop Now

ลิปทินท์สูตรกันน้ำติดแน่นทนนานถึง 10 ชั่วโมง มอบสีที่แนบสนิทไปกับริมฝีปากได้อย่างเป็นธรรมชาติและยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Dior ที่มีการสร้างสรรค์สีออกมาหลากหลายเฉด ตั้งแต่สีเบจไปจนถึงสีราสเบอรี่ สามารถเข้าได้กับริมฝีปากทุกโทนสี มาพร้อมเนื้อบางเบาไร้น้ำหนัก สบายริมฝีปาก ให้ความรู้สึกเสมือนเป็นริมฝีปากจริง

BOBBI BROWN
Luxe Matte Lip Color

Shop Now

เนรมิตเรียวปากสวยแมทท์เต็มขั้นด้วยลิปสติกจากแบรนด์ BOBBI BROWN เนื้อลิปผสานสองสิ่งที่อยู่คนละขั้วอย่างน้ำมันและผงแป้ง ทำให้ลิปสติกรุ่นนี้มอบทั้งเนื้อสัมผัสแบบแมทท์ไปพร้อมๆ กับความเบาสบายริมฝีปาก สามารถเกลี่ยได้อย่างเรียบลื่นด้วยเม็ดสีบริสุทธิ์ที่อัดแน่นอยู่ในทุกอณู ติดทนนานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง ทั้งยังมอบผลลัพธ์อันเนียนเรียบราวแพรไหม ด้วยเนื้อแว็กซ์คุณภาพเยี่ยม จึงเคลือบริมฝีปากได้อย่างบางเบา ทว่าชัดเจนในเฉดสี

GIORGIO ARMANI
Lip Magnet

Shop Now

ด้วยสูตรสุดล้ำทำให้ลิปรุ่นนี้ให้สัมผัสบางเบากับริมฝีปากกว่าถึง 4 เท่า และให้เนื้อสีมากกว่าถึง 2 เท่าเมื่อเทียบกับลิปสติกทั่วไป ลิปลิควิด Lip Magnet จาก GIORGIO ARMANI จึงมอบเม็ดสีเข้มข้นสูง สีสวยคมชัด ไร้น้ำหนัก แมทท์ขั้นสุด มีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย สามารถคงอยู่สวยสมบูรณ์แบบยาวนาน 8 ชั่วโมง ใครกำลังมองหาลิปลิควิดติดทนต้องหยิบลิปรุ่นนี้มาใช้ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเพราะเป็นลิปที่ไร้น้ำหนัก ยากที่จะเลอะเปื้อนระหว่างวัน

YVES SAINT LAURENT
Tatouage Couture Limited Edition

Shop Now

TATOUAGE COUTURE ลิปสเตนเนื้อแมทท์ที่ปฏิวัติเทรนด์ลิปแท็ททูด้วยนวัตกรรมใหม่ ให้เนื้อแมทท์พิกเมนต์ชัด พร้อมแปรงที่ช่วยให้ทาได้คมชัด มีพิกเมนต์กว่าถึง 3 เท่า แต่บางเบากว่าถึง 4 เท่า ทำให้ได้สีสันที่สวยคมชัด แต่ยังให้ความรู้สึกบางเบาบนริมฝีปาก มอบความชุ่มชื้นสดชื่นบนริมฝีปาก พร้อมความแมทท์ติดทนยิ่งกว่าทุกครั้ง

MAC
Matte Lipstick

Shop Now

ไอเทมฮอตทุกฤดูกาลกับลิปสติกเนื้อแมทท์จาก MAC พิกเม้นเข้มข้น ให้เนื้อสีชัด ไม่มีความวาว ให้ลุคริมฝีปากดูคมชัด ติดแน่นทนนานโดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุย แต่ยังให้สัมผัสเนียนนุ่มสบายริมฝีปาก ถือเป็นบิวตี้ไอเทมที่ต้องมีติดไว้ในกระเป๋าของสาวๆ อย่างขาดไม่ได้!

SHU UEMURA
Matte Supreme

Shop Now

ลิควิดลิปสติกเนื้อบางเบา เรียบลื่นไปกับริมฝีปาก ด้วยเม็ดสีเข้มข้นช่วยมอบสีที่เด่นชัด ทันทีที่ทาลงบนริมฝีปาก และเทคโนโลยีที่เบาบางลงของฟิล์มสี ช่วยเพิ่มความเข้มของเม็ดสีมากยิ่งขึ้น สูตรผสมแห้งไว ป้องกันการเลอะ แต่ไม่ทำให้ริมฝีปากรู้สึกฝืดตึง รับประกันฟินิชลุคที่สวย เฉียบ เนี้ยบ ทุกสไตล์

BANILA CO
Lip Motion-Matte Blast Stick

Shop Now

เนรมิตริมฝีปากของสาวๆ ให้โดดเด่นด้วยลิปสติกเนื้อ Moist ให้สัมผัสเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายไม่ทิ้งคราบ เม็ดสีแน่นคมชัดปกปิดสีปากที่หมองคล้ำได้สนิท เม็ดสีติดทนนานไม่ตกร่อง เป็นลิปเนื้อแมทท์แนบเนียนไปกับริมฝีปาก พร้อมมอบความชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน ให้สีสันเจิดจรัสช่วยเน้นริมฝีปากของคุณให้โดดเด่นทุกองศา มาพร้อมสีสันให้เลือกหลากหลายเฉดสีให้เข้ากับทุกลุค

LANEIGE
Tattoo Lip Tint

Shop Now

ถือเป็นลิปทิ้นต์สำหรับสาวที่ชอบลุคสดใสเป็นอย่างยิ่ง เพราะลิปทิ้นท์รุ่นนี้ให้สีสันโดดเด่นชัด จัดจ้าน สัมผัสบางเบา แนบสนิทกับริมฝีปาก ติดทนเสมือนลิปแทททู สาวๆ สามารถอวดเรียวปากอิ่มสวยดูสุขภาพดีได้ทุกวัน

 

แม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ Covid-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง แต่ผู้หญิงอย่างเราก็หยุดสวยไม่ได้อยู่ดี หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้สาวๆ ไม่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ลิปสติกเลอะมาส์กมากวนใจอีกต่อไปและสวยเริ่ด!! ได้ตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์เสริมความงามชิ้นอื่นๆ มาช้อปต่อกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย