สวยเป๊ะพร้อมเซลฟี่

สวยเป๊ะพร้อมเซลฟี่ด้วย 7 ไอเทมฮอตที่ไม่ควรพลาด

เกิดเป็นผู้หญิงยุค 4G นี่มันช่างลำบากเหลือเกิน เพราะไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็ต้องคอยอัปเดตชีวิตติดโซเชียลให้เพื่อนๆ รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นบน Facebook หรือ Instagram และที่ขาดไม่ได้เลยคือการถ่าย selfie ที่บูมขึ้นมาตั้งแต่โทรศัพท์มือถือได้กลายร่างมาเป็นกล้องคุณภาพดีแบบพกพาได้ และการจะถ่ายรูปใบหน้าของเราออกมาให้เป๊ะปังเปรี้ยงปร้างทุกมุมมองแบบที่พวกเซเลบเขาถ่ายกันนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ด้วยการแต่งหน้าให้เพอร์เฟ็กต์กับ 7 เครื่องสำอางชิ้นเด็ดที่ต้องใช้สำหรับถ่ายรูปเซลฟี่สุดปัง บอกเลยไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยวหรือถ่ายกลุ่มก็สวยเริ่ดเฉิดฉายกันทุกช็อต

เซลฟี่ยังไงให้สวย

1. Primer

ไพรเมอร์ NARS Pore Refining Primer 30 ml

ไพรเมอร์ NARS Pore Refining Primer 30 ml
ราคาพิเศษ 1,260.- ปกติ 1,400.-

Shop Now Button (Black)

ผิวหน้าที่มีความันวาวเล็กน้อยจะทำให้ถ่ายรูปออกมาได้ขึ้นกล้องที่สุด เลือกไพร์เมอร์ที่นอกจากจะปรับสภาพผิวหน้าในเรียบเนียนแล้ว ควรช่วยให้ผิวหน้าไม่ด้านและแห้งจนขาดมิติ ที่สำคัญไพร์เมอร์จะช่วยเซ็ตเครื่องสำอางทุกอย่างบนหน้าให้เข้าที่เข้าทาง และติดทนนานทั้งวัน

 

2. Foundation

รองพื้น MAC Studio Fix Fluid SPF 15 Foundation

รองพื้น MAC Studio Fix Fluid SPF 15 Foundation
ราคาพิเศษ 1,440.- ปกติ 1,600.-

Shop Now Button (Black)

ปกปิดริ้วรอยต่างๆ ด้วยรองพื้นที่ไม่ควรหนาจนเกินไป แต่ก็สามารถปกปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำให้จางลงไม่เป็นจุดสนใจบนภาพเซลฟี่ของเรา และที่สำคัญต้องเลือกเฉดที่เข้ากับสีผิวที่สุด ไม่อย่างนั้นถ้าหน้าเทาหน้าลอยขึ้นมาคงต้องบอกเลยว่าพัง

 

3. Mascara

มาสคาร่า YVES SAINT LAURENT Mascara The Shock Smudge Proof

มาสคาร่า YSL Mascara The Shock Smudge Proof
ราคาพิเศษ 1,215.- ปกติ 1,350.-

Shop Now Button (Black)

เลือกมาสคาร่าที่ทำให้ดวงตากลมโตและโดดเด้งที่สุด นอกจากความหนาของขนตาแล้ว มาสคาร่าควรช่วยให้เกิดความงอนและความยาว เพื่อเวลาถ่ายรูปออกมาจะได้เห็นดวงตาสวยคมชัดเจนกว่าใครๆ และอย่าลืมเลือกแบบกันน้ำให้ขนตาเด้งท้าทุกสภาพอากาศ

เทคนิคเซลฟี่ยังไงให้สวย

4. Bronzer

บรอนเซอร์ BENEFIT Hoola Lite Soft-Matte Powder Bronzer 8 g

บรอนเซอร์ BENEFIT Hoola Lite
Soft-Matte Powder Bronzer 8 g

ราคาพิเศษ 1,125.- ปกติ 1,250.-

Shop Now Button (Black)

เป็นไปไม่ได้ที่อยู่ๆ ผิวหน้าเราจะดูเด่นพุ่งขึ้นมาสู้กล้องได้ ดังนั้น การใช้บรอนเซอร์บนจุดที่แสงกระทบกับใบหน้า จะทำให้ใบหน้าของเราเด่นชัดขึ้นในรูปเซลฟี่ แถมยังดูมีประกายและมีมิติอย่างที่เค้าเรียกกันว่า “หน้าพุ่ง” ออกมาจากภาพเลยก็ว่าได้

 

5. Blush

บลัชออน THREE Cheeky Chic Blush

บลัชออน THREE Cheeky Chic Blush
สี 13 SHE COMES IN COLORS

ราคาพิเศษ 1,125.- ปกติ 1,250.-

Shop Now Button (Black)

เพิ่มสีสันให้ใบหน้าด้วยบลัชที่เข้ากับสีผิว ทาแล้วไม่แดงจนเป็นงิ้ว หรือซีดจนเหมือนคนป่วย สาวๆ ต้องคอยระวังเพราะบางทีปัดแก้มไปแล้วก็จริงแต่ในรูปกลับมองไม่ค่อยชัด ดังนั้น เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดสีแน่นเข้าไว้ ปัดทีเดียวอยู่ตั้งแต่เช้าจรดเย็นจะดีกว่า

 

6. Lipstick

ลิปสติก LANCÔME L'Absolu Liquid Lipstick Matte

ลิปสติก LANCÔME L’Absolu Liquid
Lipstick Matte สี 184 Ame Soeur
ราคาพิเศษ 1,080.- ปกติ 1,200.-

Shop Now Button (Black)

แน่นอนว่าเราไม่อยากปากซีดเหมือนคนป่วย โดยเฉพาะเวลาถ่ายรูปกลุ่ม ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากจมหายไปกับภาพหรือโดนเพื่อนๆ แย่งซีน เลือกลิปสติกที่มีสีแน่นและติดทนนาน เวลาไปเที่ยวจะได้ไม่ต้องคอยหยิบขึ้นมาเติมบ่อยๆ

 

7. Setting Spray

เซ็ตสเปรย์ URBAN DECAY All Nighter Full Size Duo

เซ็ตสเปรย์ URBAN DECAY All Nighter Full Size Duo
ราคาพิเศษ 1,620.- ปกติ 1,800.-

Shop Now Button (Black)

กุญแจของการมีใบหน้าที่เป๊ะปังพร้อมถ่ายรูปตลอดเวลาคือ การใช้สเปรย์ฉีดพรมบนใบหน้าหลังจากที่เราแต่งหน้าเสร็จแล้ว ให้สเปรย์นี้ทำปฏิกิริยากับเครื่องสำอางทุกอย่างที่เราแต่งไว้ เพื่อให้มันติดอยู่กับใบหน้าของเราตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเซลฟี่ตอนไหนก็รอด

เซลฟี่หน้าแน่นแบบสาวฝรั่ง