“ห้องนอน” ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในห้องที่ทุกคนต่างโปรดปราน เพราะไม่ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ ความอยากที่จะได้เอนหลังพักผ่อนบนหมอนนุ่มๆ เตียงเด้ง ๆ ในห้องนอนอันแสนสบายก็มักแว่บขึ้นมาในใจ ดังประโยคที่ว่า “ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้านเรา” จึงมักให้ภาพลักษณ์ของบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยความอบอุ่น ปลอดภัย โดยเฉพาะกับคู่รักที่อยากจะเสริมดวงให้ชีวิตคู่ดูสดใส ชื่นมื่น ก็สามารถที่จะเติมเต็มได้ง่าย ๆ ด้วย “การเสริมฮวงจุ้ยห้องนอน” เพื่อเสริมเสน่ห์เรื่องของความรัก และช่วยให้ชีวิตของคุณไม่นกอีกต่อไป

 

ฮวงจุ้ยห้องนอน_6

โทนสีของห้องนอน

ฮวงจุ้ยห้องนอน_8

ฮวงจุ้ยห้องนอน_1

ฮวงจุ้ยห้องนอน_2

ในการตกแต่งห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี ถ้าต้องการเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามและส่งเสริมโชคทางด้านเนื้อคู่  ควรเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เพื่อเพิ่มความโรแมนติก และควรเลือกชุดเครื่องนอนที่เป็นลายดอกไม้ โทนสีชมพู ม่านหน้าต่างควรเป็นสีโทนหวาน เพื่อให้ฮวงจุ้ยสมหวังในรัก ผ้าปูเตียงควรใช้เป็นผ้าลินิน โทนสีชมพูหรือสีแดง ซึ่งจะเสริมฮวงจุ้ยความรักคนโสดให้ได้เจอเนื้อคู่ อีกทั้งยังช่วยให้คนมีคู่ได้รักกันนานๆ อีกด้วย แต่ว่าไม่ควรใช้สีแดงบ่อยเกินไป เพราะเป็นสีที่มีความร้อนแรง ซึ่งจะลบล้างกับความโรแมนติกให้ค่อย ๆ จางหายไป

ตำแหน่งการจัดวางเตียงนอน

ฮวงจุ้ยห้องนอน

ฮวงจุ้ยห้องนอน_5

ฮวงจุ้ยห้องนอน_7

ควรอยู่ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นประตูห้องนอนได้อย่างชัดเจน และต้องพิงผนังที่แน่นหนาแข็งแรงตามหลักของฮวงจุ้ยห้องนอนที่สมบูรณ์ ห้องนอนที่ดีต้องอยู่ในตำแหน่งที่มีแสงสมดุล ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป ทั้งนี้เป็นเพราะเราอาจจะต้องการแสงที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา เช่น การทำงานในเวลากลางวัน หรือการนอนหลับในเวลากลางคืน

การตกแต่งห้องนอน

ฮวงจุ้ยห้องนอน_9

ฮวงจุ้ยห้องนอน_4

ฮวงจุ้ยห้องนอน_10

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอนเสริมดวงความรัก ควรมีรูปภาพเสริมดวงความรักที่เป็นมงคลแขวนไว้ที่ผนังหัวเตียง เช่น ภาพดวงจันทร์ ภาพดอกโบตั๋น เพื่อช่วยในการส่งเสริมฮวงจุ้ยความรัก ควรหลีกเลี่ยงรูปที่เกี่ยวกับน้ำ เพราะจะไม่เป็นมงคล หรือตกแต่งเป็นเครื่องประดับคู่ เช่น ตุ๊กตานกคู่ทำจากแก้วคริสตัล เซรามิก ดินเผา เลือกติดผ้าม่านที่มีความพริ้วไหว เพราะจะทำให้ห้องนอนมีความรู้สึกผ่อนคลาย นุ่มนวล ซึ่งตามหลัก  ฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมโชคความรักได้อย่างดี และไม่ควรใช้เป็นมูลี่ เพราะมู่ลี่มีความแข็ง ทำให้ดูกระด้างไม่พลิ้วไหว ลองนำดอกไม้สดมาปักแจกันไว้ในห้องนอน เพื่อสร้างเสริมบรรยากาศหวานชื่น ดอกไม้จะทำให้ห้องนอนมีกลิ่นหอมอบอวล เช่น ดอกลิลลี่ หรือดอกกุหลาบ ไม่ควรปล่อยให้ดอกไม้เหี่ยวเฉา

 

ฮวงจุ้ยห้องนอนถือเป็นหลักสำคัญในการเสริมสร้างดวง ไม่เพียงแค่ยึดตามหลักความเชื่อเท่านั้น แต่ก็ต้องยึดตามหลักวิถีชีวิต และหลักวิทยาศาสตร์อีกด้วย รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมมาจัดห้องนอนกันใหม่เพื่อต้อนรับความรักที่กำลังจะเกิดขึ้นกันดีกว่า

 

CR : pinterest.com