รู้หรือไม่!? Blue Light จากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถทำร้ายผิวคุณได้

หลังจากอยู่บ้านกันมานาน ตอนนี้ถึงเวลาที่จะกลับไปนั่งทำงาน ไปนั่งจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์กันวันละ 6 – 7 ชั่วโมงแล้ว แต่ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เป็นพนักงานออฟฟิศ เราก็เล่นโทรศัพท์มือถือ ใช้แท็บเล็ตกันทั้งวัน หรือไม่ก็นั่งดูเน็ตฟลิกซ์กันยามค่ำคืน คุณเชื่อหรือไม่ว่าแสงจากหน้าจอมอร์นิเตอร์เหล่านี้สามารถทำร้ายผิว และก่อผลเสียไม่ต่างกับแสงแดด หรือรังสี UV ในอากาศ

Blue Light คืออะไร?

แสงที่เรากำลังกล่าวถึงนี้เรียกว่า Blue Light หรือแสงสีฟ้า เป็นแสงที่มีความแรง หรือ High-Energy Visible (HEV) และมีแสงอินฟาเรด (IR) สูง ในปัจจุบันเราอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ต จากการศึกษาพบว่าแสง Blue Light ทำร้ายผิวเรามากกว่ารังสี UV เสียอีก ทำให้ผิวเสีย และแก่ก่อนวัย คนที่นั่งทำงาน หรือเล่นเกมหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ คงเคยหากระบองเพชรต้นเล็กๆ มาตั้งไว้ข้างคอมพิวเตอร์ เพราะจากการวิจัยพบว่า “หนาม” ของกระบองเพชรสามารถช่วยดูดรังสีจากหน้าจอจากโทรทัศน์และคอมพิวเตอร์ ช่วยปกป้องสายตาและผิวพรรณของเรา ช่วยบล็อกแสงสีฟ้าได้เพียงบางส่วนจากการที่แสงกระจายจากหน้าจอมอร์นิเตอร์สู่ตัวเราโดยตรง ในเมื่อโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน และเป็นเวลานานเท่าไหร่แล้วที่เราเผชิญเรื่องแบบนี้โดยไม่ทราบถึงผลกระทบของมันเลย มาหาวิธีป้องกันผิวจาก Blue Light กันดีกว่าค่ะ 

โชคดีที่ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากมายผลิตครีมกันแดดที่คำนึงถึง และช่วยป้องกันแสงสีฟ้า Central Inspirer จึงขอแนะนำ 5  ครีมกันแดด กัน Blue Light และรังสีอัลตราไวโอเลตดีๆ ที่ให้คุณเลือกใช้คะ

5 ครีมกัน Blue Light ที่น่าสนใจ

1

Blue Light Item 1CLARINS ผลิตภัณฑ์กันแดด UV Plus Anti-Pollution SPF50/Pa+++ 50 มล.

ราคา 2,600 บาท

 

2

Blue Light Item 2SK-II ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Atmosphere Airy Light Uv Cream SPF50+ PA++++ ขนาด 30 กรัม

ราคา 3,150 บาท

3

Blue Light Item 3

DIOR ครีมกันแดด Prestige Light-in-White The UV Protector Youth and Light Sheer Glow SPF50+ PA+++ ขนาด 30 มล.

ราคา 4,250 บาท

4

Blue Light Item 4EUCERIN ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Sun Anti-Aging SPF 50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,400 บาท

5

Blue Light Item 5LA ROCHE-POSAY ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Anthelios Shaka Fluid SPF50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,400 บาท

ไหนๆ เราก็ต้องใช้ครีมกันแดดกันอยู่ทุกวัน เลือกใช้ครีมกันแดดที่ช่วยเสริมการป้องกัน Blue Light และแสงอัลตราไวโอเลตเข้าไปด้วย เราจะได้อุ่นใจว่าผิวของเราจะไม่เสียเพราะการใช้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือแท็บเล็ตเป็นเวลานานๆ ในทุกวัน มาปกป้องผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ไร้ฝ้ากระ และไม่แก่ก่อนวัยจาก Blue Light กันเถอะคะ