ประโยชน์ของเครื่องปั๊มนม ที่คุณแม่มือใหม่ควรรู้

คุณแม่มือใหม่หลายคนคงตื่นเต้นกับการรอวันที่ลูกน้อย จะออกมาลืมตาดูโลก และคุณแม่หลายๆ ท่านได้อ่านหนังสือเตรียมตัวในการดูแลลูกน้อย สิ่งหนึ่งที่คุณแม่หลายท่านกังวลคงหนีไม่พ้น การให้น้ำนมลูก กลัวว่าน้ำนมจะน้อยเกินไป โดยเฉพาะกับคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน อาจจะไม่สะดวกกับการให้ลูกน้อยดูดนมจากเต้า  มีน้ำนมไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อย จนก่อให้เกิดความเครียดต่างๆ ตามมามากมาย ดังนั้นการกักเก็บน้ำนมด้วยเครื่องปั๊มนมเพื่อลูกน้อยจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน วันนี้เรามีเครื่องปั๊มนมคุณภาพดีจาก เครื่องปั๊มนม Avent และเครื่องปั๊มนม Medela ที่จะช่วยคุณแม่ดูแลลูกน้อยได้อย่างไร้กังวล

เครื่องปั๊มนม Avent

          คุณแม่หลายท่านคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับผลิตภัณฑ์แม่และเด็กที่มีชื่อเสียงมายาวนาน เป็นที่นิยมของคุณแม่หลายๆ บ้าน และผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่หลายๆ บ้านมีติดไว้สำหรับลูกน้อย คือ เครื่องปั้มนม Avent ที่มีทั้งแบบเครื่องปั๊มน้ำนมแบบมือ และเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า สำหรับเครื่องปั๊มน้ำนมแบบมือของ Avent มีการทำงานที่นุ่มนวล เงียบ ไร้เสียงรบกวน ใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้า แบตเตอรี่หรือมอเตอร์ มีซิลิโคนที่อ่อนนุ่มเพื่อช่วยการกระตุ้นน้ำนมที่มีประสิทธิภาพและนุ่มนวล ช่วยเพิ่มความสบายสำหรับคุณแม่ในการปั๊มนม ช่วยให้น้ำนมไหลอย่างเป็นธรรมชาติ มีรุ่นให้เลือกมากมาย เช่น รุ่นขวด PES สีน้ำผึ้ง รุ่นขวด PP สีขาวขุ่น พร้อมกระเป๋าสำหรับเดินทาง รุ่น Natural และรุ่นที่น่าสนใจอีกมากมาย

          นอกจากเครื่องปั๊มนมแบบมือแล้ว Avent ยังมีเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ที่ใช้การทำงานด้วยไฟฟ้า หรือ แบตเตอร์รี่ถูกออกแบบมาทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณแม่สะดวกสบาย รวดเร็ว ในการปั๊มนมให้ลูกน้อย มีการควบคุมจังหวะการปั๊มน้ำนม และสามารถปรับเปลี่ยนจังหวะได้ มีซิลิโคนรูปแบบกลีบดอกไม้ เพื่อช่วยนวดกระตุ้นบริเวณรอบๆ ลานหัวนม โดยเลียนแบบการดูดน้ำนมของลูกน้อย เพื่อกระตุ้นการไหลของน้ำนม การทำงานของเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ จะช่วยให้คุณแม่ปั๊มนมออกจากอกได้พร้อมกันทั้งสองข้าง ทำให้ใช้เวลาน้อยลงและได้ปริมาณน้ำนมที่เพิ่มมากขึ้น มีหลากหลายรุ่นให้คุณแม่ได้เลือกใช้ เช่น รุ่น Single Electric Comfort Breast Pump และ รุ่น Premium Single Electric Breast Pump

เครื่องปั๊มนม Medela

          อีกหนึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์แม่และเด็กที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ เครื่องปั๊มนม Medela คุณภาพเยี่ยมจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ออกแบบการใช้งานทั้งเครื่องปั๊มนมแบบมือ และเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ โดยเครื่องปั๊มนมแบบมือ รุ่น Harmony Manual Breastpump  จะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมเกิดกลไกการหลั่งและเพิ่มการไหลให้เร็วยิ่งขึ้น โดยใช้เวลาที่น้อย โดยเลียนแบบการทำงานจากการดูดน้ำนมของเด็กทารก 2 ระยะ ในระยะแรกลูกน้อยจะดูดนมจังหวะเร็ว แต่เบาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการหลั่งน้ำนม ระยะที่สองเมื่อมีการหลั่งน้ำนมแล้ว ลูกน้อยจะเพิ่มความแรงในการดูดน้ำนม แต่ช้าลงและไหลเข้าสู่ภาชนะเก็บน้ำนมทันที หมดกังวลเรื่องสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่จะเข้ามาปนเปื้อนน้ำนมก่อนให้ลูกน้อยทาน สำหรับรุ่น Medela Manual Breastpump ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่เจ็บ มีน้ำนักเบา และช่วยให้คุณแม่ปั๊มน้ำนมออกมาได้ง่าย มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกสูบ ช่วยกระตุ้นปริมาณน้ำนมให้ได้มากๆ เมื่อปั๊มน้ำนมออกจากเต้าเสร็จแล้ว น้ำนมจะไหลเข้าสู่ภาชนะเก็บน้ำนมทันที ทำให้คุณแม่มั่นใจในความสะอาดและความปลอดภัยได้

          สำหรับเครื่องปั๊มนมไฟฟ้า Medela เป็นเครื่องปั๊มนมที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณแม่เป็นอย่างมากว่าเป็นเครื่องปั๊มนมที่ดีที่สุด โดยรุ่น Medela Mini Electric Breastpump เป็นรุ่นที่ช่วยแก้ปัญหาเต้านมคัดแข็ง ทำงานเลียนแบบการดูดน้ำนมตามหลักธรรมชาติของลูกน้อย โดยดูดเป็น 3 จังหวะ คือ ดูด คลาย และพัก ให้ความรู้สึก ไม่เจ็บหัวนม สัมผัสได้ถึงความนิ่มนวล มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถถอดชิ้นส่วนออกได้ สะดวกต่อการพกพาไปไหนมาไหน ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน หรือเมื่อคุณแม่ต้องการเดินทาง และรุ่น Medela Swing Maxi Breastpump เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับลูกแฝด สามารถปั๊มน้ำนมคู่พร้อมกัน 2 เต้านมในเวลาเดียวกัน มีดีไซน์ที่ทันสมัย น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ไม่มีเสียงรบกวน ช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำนม กระตุ้นการหลั่งน้ำนมได้รวดเร็วและได้ปริมาณน้ำนมที่เพิ่มมากขึ้น ให้ความรู้สึกนุ่มนวลเสมือนลูกน้อยดูดนมจากเต้าของคุณแม่อีกด้วย

ประโยชน์ของเครื่องปั๊มนมนอกจากจะช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายและยังช่วยปั๊มปริมาณน้ำนมออกมาได้มากขึ้น  และถ้าปั๊มน้ำนมออกมาได้ปริมาณมากเท่าไหร่  ร่างกายของคุณจะสามารถผลิตน้ำนมได้มากขึ้น  แต่คุณแม่ควรจะเลือกเครื่องปั๊มนมที่ดี มีคุณภาพ เช่นเครื่องปั๊มนม Avent หรือเครื่องปั๊มนม Medela ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของการดูดใกล้เคียงกับลูกน้อยได้มากที่สุด แต่สิ่งสำคัญในการเลือกเครื่องปั๊มนม คุณแม่ควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการใช้งานด้วย