Best Camera Phones 2019 อัพเดตกล้องมือถือที่ดีที่สุดในตอนนี้!

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือสามารถทำได้เกือบทุกสิ่งที่เราต้องการ ไม่ว่าจะโทรสื่อสาร ฟังเพลง เล่นอินเตอร์เน็ต แชทคุยกัน หรือแม้แต่สั่งอาหาร สั่งของผ่านแอพพลิเคชั่น และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างของโทรศัพท์มือถือที่ขาดไม่ได้ก็คือ กล้องถ่ายภาพสุดเจ๋ง ในบางรุ่นความสามารถของกล้องมือถือสามารถเทียบเท่ากับพวกกล้องมิลเลอร์เลสเลยก็ว่าได้ มีความคมชัด สีจัดจ้าน มีไฟล์ภาพขนาดใหญ่ ถ่ายปุ๊บพร้อมลงอวดเพื่อนได้ปั๊บ สวยครบจนในเครื่องเดียวแบบนี้เลยแหละครับ ไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ๆ ให้หนักกันอีกต่อไป

 

 

 

7 Best Camera Phones

 

อย่างที่เราเห็นกันตอนนี้พวกบริษัทกล้องยักษ์ใหญ่ได้เข้ามาร่วมมือกับบริษัทโทรศัพท์มือถือหลายแบรนด์ เพื่อพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพคุณภาพเยี่ยมแข่งขันกันในตลาด ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ก็คงจะเป็นกล้อง Leica ที่ได้เข้ามาจับมือกับ Huawei ซึ่งกำลังเป็นกระแสร้อนแรงแห่งปีกันเลยทีเดียว รองลงมาก็จะเป็นกล้องของเจ้า Samsung Galaxy รุ่น S10 Plus, S9 Plus, Note9 และอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คงจะหนีไม่พ้น iPhone นั่นเอง สเปคของกล้องแต่ละตัวที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนปัจจุบันจะมีความละเอียดและคมชัดขนาดไหน Central Inspirer จะชวนมาอัพเดต กล้องมือถือที่ดีที่สุดในตอนนี้ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.

Huawei P30 Pro


คงไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับ Huawei P30 Pro ที่เปิดตัวได้ไม่นานและสร้างเสียงฮือฮาอย่างต่อเนื่อง กับประสิทธิภาพการถ่ายรูปที่สวยคมชัดขั้นสุด เพราะติดกล้อง Leica Quad ช่วยให้ภาพกว้างและชัดคม พร้อมไฮไลท์ด้วยเลนส์ SuperZoom 40 เมกะพิกเซล ซูมเข้ามาใกล้แค่ไหนภาพก็ยังสวยราวกับถ่ายอยู่ใกล้ๆ เพราะสามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างยอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบที่สุด พร้อมมีระบบที่ช่วยให้ภาพสว่างขึ้นถึง 40% มั่นใจได้ว่าแม้จะถ่ายในที่แสงน้อยภาพก็ยังสดใสสวยงาม มี AI ถ่ายภาพอัจฉริยะ จะถ่ายคนหรือถ่ายวิวภาพก็ออกมาสวยเป๊ะราวกับเป็นช่างภาพ พร้อมยังมีฟีเจอร์เกี่ยวกับการถ่ายภาพอีกมากมาย ตอบโจทย์คนรักการถ่ายรูปได้ดีที่สุดในขณะนี้

2.

Samsung Galaxy S10 Plus

 

 

 

 เลนส์กล้องหลังระดับโปร 3 เลนส์ ให้คุณพกพาและใช้งานได้สะดวกทุกที่ เลนส์ Telephoto ซูมชัดเห็นครบทุกรายละเอียด เลนส์กว้าง ถ่ายภาพสวยทุกช่วงเวลา เลนส์กว้างพิเศษ Ultrawide Camera เก็บภาพได้กว้างมากกว่าเดิม สามารถเก็บภาพได้ถึง 123 องศา สามารถปรับแก้ไขภาพมุมกว้างของคุณได้ โดยจะไม่ทำให้สเกลของภาพผิดเพี้ยน ความละเอียด 16 MP ให้รูปสวยทุกช็อต เมื่อรวมกับกล้องเลนส์กว้าง 12MP และกล้องเลนส์ซูม Telephoto คุณสามารถซูมเข้าออกได้สูงสุดถึง 2 เท่า รวมถึงการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K UHD มาพร้อมกล้องหน้าเลนส์คู่ ช่วยวัดระยะภาพเพื่อให้ ได้ภาพเซลฟี่หน้าแบบหน้าชัดหลังละลายอย่างเป็นธรรมชาติ

3.

Google Pixel 3

 

 

สเปคกล้อง PIXEL 3 เซนเซอร์ความละเอียด 12.2Mp, 1/2.55″ dual-pixel sensor (1.4µm pixels) รูรับแสง f/1.8 , ทางยาวโฟกัส 28mm กันสั่น Optical image stabilization แฟลช Dual-LED ความละเอียดวิดีโอสูงสุด 2160p ที่ 30fps (1080p at 30/60fps in default mode) บันทึกวิดีโอที่ H.265 ได้ จุดเด่นของกล้อง PIXEL 3 เก็บรายละเอียดได้ดีมากๆ ในแทบทุกสภาพแสง ระบบ Auto Focus เร็ว จังหวะการถ่ายกับแฟลช แม่นเป๊ะ ไดนามิกเรนจ์ดีมาก ทั้งการถ่ายภาพและวิดีโอ กันสั่นทำงานได้จริง ใช้งานได้ดี กล้องเดี่ยวแต่ซูมและเก็บรายละเอียดได้ดีไม่ผิวหวัง

 

4.

Huawei Mate 20 Pro

 

  
  

 

รับเสียงฮือฮามากที่สุดกับกล้องมือถือ Huawei Mate 20 Pro ที่นอกจากจะมีพลังซูมขั้นสุดยอดแล้ว กล้องรุ่นนี้ก็มาพร้อมความละเอียดถึง 40 ล้านพิกเซล (เลนส์มุมกว้าง, รูรับแสง f/1.8) + 20 ล้านพิกเซล (เลนส์มุมกว้างพิเศษ, รูรับแสง f/2.2) และ 8 ล้านพิกเซล (เทเลโฟโต้ รูรับแสง f/2.4) รองรับออโต้โฟกัส ทั้งการโฟกัสแบบเลเซอร์, เฟรมโฟกัส แลพคอนทราสต์โฟกัส รวมถึงมีระบบช่วยป้องกันภาพสั่นไหวได้อย่างดีเยี่ยม แถมกล้องและซอฟต์แวร์ภายในยังพัฒนาร่วมกับแบรนด์กล้องระดับพรีเมียมอย่างไลก้า รวมถึงมีระบบ Master AI อัจฉริยะที่ช่วยตรวจจับวัตถุ ฉาก ส่วนประกอบต่างๆ ของภาพ เพื่อเลือกโหมดถ่ายภาพที่เหมาะสม และทำให้ได้ภาพที่สวยที่สุด ระบบการซูมในกล้อง Huawei Mate 20 Pro สามารถซูมภาพแบบออพติคอลได้ 3 เท่า ซูมแบบไฮบริด 5 เท่า แถมด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษ 0.6x ทำให้เก็บรายละเอียดภาพได้มากขึ้นโดยที่ภาพไม่โค้งจนเกินไป

 

5.

Samsung Galaxy Note 9

 

 

กล้องโทรศัพท์รุ่นนี้เด่นที่รูรับแสงคู่ สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับแสงในแต่ละสถานการณ์ มีให้เลือกสองโหมดโฟกัส ระหว่าง F1.5 เมื่อต้องถ่ายภาพในที่แสงน้อยให้สว่างขึ้น และโหมด F2.4 ช่วยให้มั่นใจว่ารูปถ่ายของคุณจะออกมาชัดเจน มีกล้องคู่ความละเอียด 12MP พร้อมพลังเลนส์ซูม 2 เท่า การทำงานร่วมกันของเลนส์มุมแคบ และเลนส์มุมกว้างช่วยให้ได้ทั้งภาพกว้างเพื่อให้เห็นรายละเอียดทั้งหมด และภาพแคบให้คุณขยายในสิ่งที่สำคัญ หรือสร้างภาพบุคคลด้วย Live focus และด้วย OIS แบบคู่ กล้องหน้าอัจฉริยะความละเอียด 8MP ของ Galaxy Note9 สามารถตรวจจับใบหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าทุกใบหน้าจะคมชัด และโฟกัสชัดเป๊ะแน่นอน

 

6.

Apple I-Phone XS, I-Phone XS Max

 

 

เป็นแบรนด์ที่ไม่ต้องพูดเยอะในเรื่องคุณภาพภาพถ่ายของกล้องไอโฟน เพราะ I-Phone XS, I-Phone XS Max มาพร้อมกับกล้องคู่มุมกว้างและกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซูมออปติคอล 2 เท่า และซูมดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า โหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมโบเก้ที่สมจริงและการควบคุมระยะชัดลึก การจัดแสงภาพถ่ายบุคคลพร้อมเอฟเฟ็กต์ 5 แบบ แสงไฟธรรมชาติ แสงไฟสตูดิโอ แสงไฟคอนทัวร์ แสงไฟเวที แสงไฟเวทีขาวดำ HDR อัจฉริยะสำหรับภาพถ่าย ส่วนของกล้องหน้า มีความละเอียดถึง 7 ล้านพิกเซล จะถ่ายจากกล้องหลังหรือกล้องหน้าก็สวยคมชัดราวกับใช้ได้ช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้เลยทีเดียว

 

7.

Samsung Galaxy S9 Plus

 

 

สำหรับ Samsung Galaxy S9 Plus สามารถถ่ายภาพแสงน้อยได้แบบไม่กลัวนอยส์ เพราะมีรูรับแสง F1.5 ลดนอยส์ แสงน้อยก็ให้ภาพสวยคมชัดทุกภาพ มั่นใจได้ว่า แม้จะถ่ายภาพในที่มืดแค่ไหนภาพที่ได้ก็จะสว่าง โดยไม่ต้องปรับแต่งเพิ่มเติม สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวอย่างเหนือชั้นที่ 960 เฟรมต่อวินาที โดยใช้เซ็นเซอร์ความเร็วสูง โชว์ฝีมือการถ่ายทำด้วยการเพิ่ม Super Slow-mo ลงในวิดีโอก็ทำได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วคลิก

 

 

ภาพจาก : Pinterest.com

อัพเดตกล้องมือถือเจ๋งๆ กันไปแล้ว หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เป็นได้ทั้งมือถือและกล้องถ่ายรูปคุณภาพดีมาใช้ได้อย่างถูกใจกันนะครับ

Gadget you can’t miss!

MOPHIE แบตเตอรี่สำรอง 10,000 mAh  สี Rose Gold
฿2,590

NATIVE UNION สายชาร์จพวงกุญแจ สี Marine
฿1,090

BELKIN แท่นสำหรับยึด Smartphone ในรถยนต์ สีดำ
฿1,190