รวม “มาส์กหน้า” ที่ดีที่สุดในตอนนี้ มีตัวไหนบ้างมาดูกัน

ผิวหน้าของเรานับได้ว่าเป็นจุดที่บอบบางที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นส่วนที่เผชิญมลภาวะทั้งแสงแดด ฝุ่นควัน รวมทั้งการแต่งหน้า ทุกอย่างต่างโหมประโคมลงมาที่ใบหน้าเพียงจุดเดียว อีกทั้งเรายังไม่สามารถหาอะไรมาปกปิดใบหน้าจากมลภาวะเหล่านี้ได้อย่างเต็มที่ ทางแก้ไขที่เราพอทำได้บ้างคือการบำรุงผิวเป็นประจำ

แต่ต่อให้ทาครีมบำรุงมากมายเพียงใดก็ยังคงไม่อาจต้านทานริ้วรอย ความหมองคล้ำและผิวแห้งกร้านอันเกิดจากมลภาวะต่าง ๆ ไปได้อยู่ดี และการมาส์กหน้าคือการฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน อีกทั้งยังเป็นการเติมอาหารผิวแบบตรงจุดเพราะผิวเราอาจต้องการสารบำรุงผิวบางอย่างที่ครีมบำรุงผิวให้ไม่ได้หรือให้ได้แต่ไม่เพียงพอ

การมาส์กหน้าถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมด้านความงามที่มีมาแต่สมัยโบราณ โดยรูปแบบของการมาส์กหน้ามีการพัฒนามาเรื่อย ๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทั้งการใช้สมุนไพรสดๆ มาพอกหน้า โคลนชั้นดีจากทะเลลึกเรื่อยมาจนถึงแผ่นมาส์กใช้แล้วทิ้ง

ภาพ: pinterest

การมาส์กหน้าที่นิยมมีอยู่ 4 รูปแบบใหญ่ๆ คือ

แผ่นทิชชู่มาส์ก เป็นมาส์กหน้าชนิดกระดาษสัมผัสบางเบาคล้ายทิชชู่ที่ซับน้ำเอาไว้เพียงแต่เปลี่ยนจากน้ำเป็นสารบำรุงผิว ใช้ได้เพียง 1 ครั้งต่อแผ่นเท่านั้น ห้ามนำกลับมาใช้ซ้ำอีก และไม่ควรปล่อยทิ้งไว้บนใบหน้าทั้งคืนเพราะตัวทิชชู่มาส์กสามารถดูดความชุ่มชื้นจากผิวหน้าเราได้

ครีมมาส์กผิวแบบข้ามคืน (Sleeping Mask) ลักษณะของเนื้อครีมมาส์กนี้จะคล้ายกับครีมทาผิวทั่วๆไป แต่มีสารบำรุงผิวที่ดีต่อผิวอย่างเข้มข้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบนอนรอเพื่อเอามาส์กออก สามารถพอกไว้ข้ามคืนแล้วล้างออกทีเดียวเมื่อตื่นนอนในตอนเช้า

มาส์กหน้าชนิดล้างออก มาส์กหน้าชนิดนี้มีความยุ่งยากในการใช้งานสักหน่อย โดยการทาครีมมาส์กลงบนผิวทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

มาส์กหน้าสำหรับใช้ทุกวัน (Daily Mask) วิธีการใช้คล้ายกับทิชชูมาส์กแต่อาจมีสารบำรุงที่ไม่เข้มข้นเท่า เหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาบำรุงผิวแต่อยากให้ผิวสดชื่นทันทีทันใด การมาส์กหน้าทุกวันแบบเร่งด่วนก่อนแต่งหน้าจึงเป็นทางออกที่ดีทีเดียว

ในเมื่อครีมบำรุงผิวยังมีหลายสูตรให้เลือกใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละบุคคล มาส์กหน้าเองก็มีหลายสูตรเพื่อผิวหน้าที่มีปัญหาหลากหลาย โดยจะแบ่งได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ มาส์กหน้าเพื่อความชุ่มชื้น มาส์กหน้าสำหรับผิวมัน และมาส์กหน้าขาวใส

มาส์กหน้าเพื่อผิวชุ่มชื้น

฿195  (แพ็กละ 7 แผ่น)

LuLuLun มาส์กหน้าสูตรมอยส์เจอไรเซอร์บาลานซ์

LuLuLun คือมาส์กยอดนิยมจากญี่ปุ่น การันตีคุณภาพด้วยการได้รับรางวัลมากมาย และได้รับการยอมรับจาก Blogger ชื่อดังในญี่ปุ่น มาส์กสูตรพิเศษนี้อุดมไปด้วยเอสเซนส์เข้มข้มจาก รากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด, ว่านหางจระเข้, ส้มแมนดาริน, บิลเบอร์รี่, จมูกข้าว, วิตามินบี 3 , ไฮยาลูโรนิค ฯลฯ ช่วยให้ผิวหน้าเรียบ เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ช่วยลดริ้วรอยและลดการอักเสบของผิว
พร้อมทั้งปรับสภาพผิวไม่ให้ผิวแห้งไปหรือมันเกินไป เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย 

 

 

฿1,100

LANEIGE Water Sleeping Mask Lavender

สลีปปิ้งมาส์กยอดฮิตจาก LANEIGE ตัวนี้มาในกลิ่นลาเวนเดอร์ รุ่นลิมิเต็ด อิดิชัน ที่นอกจากจะให้กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ ช่วยให้หลับสบายขึ้นแล้ว มาส์กตัวนี้ยังช่วยให้ผิวฉ่ำน้ำขั้นสุด เพราะด้วยเทคโนโลยี Sleep-tox ™ ช่วยพลิกฟื้นผิวเหนื่อยล้าให้กลับมาชุ่มชื้น พลิกฟื้นผิวให้กระจ่างใส พร้อมคืนความสดชื่นมีชีวิตชีวาให้ผิวอย่างล้ำลึกด้วยแผ่นฟิล์มกักเก็บความชุ่มชื้นในช่วงนอนหลับ รับรองว่าใช้แล้วตื่นมาอีกทีก็พบผิวดีหน้ากระจกกันเลยทีเดียว

 

 

มาส์กสำหรับผิวหน้ามัน

฿990

The Body Shop Himalayan Charcoal Purifying Glow Mask 

มาส์กที่มีส่วนผสมของแบมบูชาโคลหรือถ่านไม้ไผ่จากเชิงเขาหิมาลัย มีสรรพคุณช่วยขจัดสิ่งตกค้างและน้ำมันส่วนเกินออกจากผิว ใบชาเขียวจากญี่ปุ่น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและคาเตชิน ช่วยขัดผิวได้สะอาดหมดจด น้ำมันทีทรีออร์แกนิคช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน รูขุมขนดูเล็กลง ทำให้ผิวเรียบและกระจ่างใส เผยผิวสุขภาพแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

฿1,350
 

LAB SERIES ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Oil Control Clay Cleanser & Mask 

มาส์กที่เป็นทั้งตัวทำความสะอาดผิวในตัวเดียวกันแบบ Dual + face mask ที่ช่วยลดความมัน ที่เป็นสาเหตุแห่งการเกิดสิว ลดความมันเงาบนใบหน้า ด้วยส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Lactic Acid ช่วยให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลงและผิวดูกระจ่างใสด้วยส่วนผสมอันล้ำค่าของโคลนจากโมรอกโกและสารสกัดจากโรสแมรี่ มาส์กตัวนี้จะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้าโดยเฉพาะความมันและสิวเสี้ยนพร้อมทั้งกระชับรูขุมขนทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นทันทีที่ใช้

 

มาส์กเพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใส

฿1,305 (ปกติ 1,450)

ORIGINS มาส์กหน้า GinZing™ Peel-Off Mask to refine and refresh

มาส์กหน้าชนิดลอกออกจาก ORIGINS ตัวนี้จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพเพื่อเผยผิวที่สดใส ด้วยพลังจากธรรมชาติ Caffeine จากเมล็ดกาแฟ และ Panax Ginseng ปลุกความสดชื่น คืนความเปล่งปลั่งสู่ผิว ผสานคุณค่า Lemon Orange และ Apple Fruit Acid Complex กรดธรรมชาติที่สามารถขจัดสิ่งอุดตันจากรูขุมขน และเผยผิวสดใสอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งช่วยกระชับรูขุมขน เผยผิวเรียบเนียน หยุดความหมองคล้ำจากผิวอ่อนล้า ทำให้ผิวแลดูมีชีวิตชีวากว่าที่เคย

 

฿1,620 (ปกติ ฿1,800)

IPSA มาส์ก Luminizing Clay

มาส์กสูตรโคลน ใช้นวดเพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าและในร่องรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยน หมดจด ไม่ก่อความระคายเคือง  พร้อมให้ความรู้สึกสดชื่นหลังขจัดสิ่งสกปรกเผยผิวกระจ่างใสขั้นสุด รู้สึกได้ถึงผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้นทันทีหลังการใช้ มีส่วนผสม Sea mud ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่ฟื้นบำรุงและปกป้องผิว และ Acetylated hyaluronic acid มอบความชุ่มชื่นและเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

฿1,350 (ปกติ ฿1,500)

SHISEIDO Waso Beauty Sleeping Mask

มาส์กที่ช่วยฟื้นฟูผิวเหนื่อยล้า ขาดการบำรุงให้ดูสวยสดใสเพียงมาส์กก่อนนอน เนื้อมาส์กเป็นเนื้อเจลที่บรรจุอณูแค็ปซูลเก็บกักวิตามินและสารบำรุงที่หลอมรวมกันอยู่เพื่อเติมความชุ่มชื่น คืนความอิ่มเอิบ และมอบความกระจ่างใสให้ผิวภายในเวลาชั่วข้ามคืน เผยผิวสวยใสเปล่งปลั่งในตอนเช้า แลดูสดใสเสมือนได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ตลอดคืน

***ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นแต่ละเดือน***

มาส์กแต่ละสูตรต่างก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวแต่ละด้านที่ต่างกันออกไป การใช้มาส์กสลับกันไปตามปัญหาผิวที่พบในแต่ละวันก็นับว่าเป็นการปรนนิบัติผิวให้กลับมากระจ่างใสเรียบเนียนได้ไม่ยากนัก เมื่อรู้มาส์กตัวเด็ดของแต่ละสูตรที่ได้แนะนำกันไปแล้ว เพื่อนๆ ก็อย่าลืมดูแลผิวหน้าตัวเองกันด้วยนะคะ และสามารถเลือกช้อปผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่นๆ กันต่อได้เลยที่ Central Online รับรองว่ามีสกินแคร์คุณภาพให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจแน่นอน