แค่ได้ยินคำว่า ครีมหอยทาก สาวๆ คงร้องยี้กันแล้วใช่ไหมละ แต่ในช่วงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครีมหอยทากกำลังมาแรงในหมู่ของสาวๆ ไม่ใช่เฉพาะแค่ครีมเท่านั้นยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่น อย่างเช่น มาส์คหน้าหอยทาก เซรั่มหอยทาก และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอีกมากมาย  ซึ่งหลายคนคงอยากทราบว่าครีมหอยทากดีไหม หรือว่าครีมหอยทากทำมาจากอะไร วันนี้เราหาคำตอบมาให้หายสงสัยกันว่าครีมหอยทากดีอย่างไรทำไมหลายคนใช้แล้วถึงติดใจ

สวยด้วยมาส์คหน้าหอยทาก

          นอกจากผลิตภัณฑ์ ครีมหอยทาก ที่นิยมใช้กันแล้ว ยังมีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ซึ่งก็มาแรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ มาส์คหน้าหอยทาก ที่มีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยให้ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง ลดความหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด เผยผิวให้ขาวกระจ่างใส เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน รวมไปถึงช่วยให้ผิวเต่งตึงเรียบเนียน ป้องกันการเกิดสิว จุดด่างดำ และลดการอักเสบของผิวที่มีสาเหตุมาจากสิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวให้ดูอ่อนเยาว์ เหมาะกับทุกสภาพผิวหรือแม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะมาส์คหน้าหอยทากก็มีส่วนผสมของเมือกหอยทากเหมือนกับตัวครีมหอยทากทำให้อ่อนโยนต่อผิว ขั้นตอนของการมีผิวหน้าที่ขาวใสเริ่มต้นเพียงแค่เราล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นนำมาส์คหน้าหอยทากมาวางไว้ที่ใบหน้า ทิ้งไว้ประมาน 15-20 นาที หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากจะวางทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วตอนเช้าตื่นมาค่อยเอาออกก็ได้ค่ะ เพราะจะทำให้ใบหน้าเราชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ดูเป็นธรรมชาติ เมื่อเรามาร์คหน้าเสร็จก็ลงครีมหอยทากทับอีกที เท่านี้เราก็จะมีใบหน้าที่ขาวใส เรียบเนียน ปราศจากสิว เป็นที่อิจฉาของใครหลายคน

ครีมหอยทากทำมาจากอะไร

          หลายคนคงเคยตั้งคำถามก่อนที่เราจะใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ ทั้งผิวหน้าหรือผิวกาย ว่าอันนี้ดีไหม อันนั้นดีไหม และดีอย่างไรทำไมเราถึงควรใช้ อย่างครีมหอยทากที่กำลังเป็นกระแสในช่วงนี้ว่าใช้ครีมหอยทาก ดีไหม และครีมหอยทากทำมาจากอะไร

          ขึ้นชื่อว่า ครีมหอยทาก แน่นอนว่าก็ต้องทำมาจากหอยทาก แต่เอ๊ะ! ทำยังไงละ แล้วหอยทากสามารถนำมาทำครีมได้ด้วยหรอ? เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่า ครีมหอยทากทำมาจากอะไร

          ครีมหอยทาก เป็นครีมที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากอยู่ประมาณ 60% ซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิวหรือแม้แต่คนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะในเมือกหอยทากมีสารสกัดที่ผลิตมาเพื่อประโยชน์สำหรับเพื่อปกป้องผิว มีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ โดยการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายตามธรรมชาติ  ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพช่วยในการผลัดเซลล์ผิวใหม่สร้างความชุ่มชื้นให้ผิวของเราป้องการการเกิดริ้วรอย นอกจากนี้ในเมือกหอยทากยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวด้วยคุณสมบัติพิเศษที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณของเรา อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ลดการเกิดริ้วรอยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวให้มีความกระชับสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และทำให้ผิวเร่งผลิตสารที่มีฤทธิ์หยุดยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ส่วนผสมหลักที่อยู่ในเมือกหอยทากที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักของครีมหอยทากคือ

  • สารอัลแลนโทอิน (Allantoin) เป็นสารต้านการระคายเคืองและการอักเสบของผิว และยังช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในเซลล์ผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ลดริ้วรอยได้ดี ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และช่วยเร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่
  • กรดไกลโคลิก (Glycolic Acid) ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และควบคุมความมันของผิว
  • โปรตีน (Protein) มีคุณสมบัติเป็นอาหารให้กับผิว และช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
  • กรดไฮยาลูโรนิก มีคุณสมบัติในการดูดน้ำและพยุงเนื้อเยื่อให้แข็งแรง จึงทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระชับ ชุ่มชื่น
  • เปปไทด์ (Peptides) ออกฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ทำให้ปัจจุบันนิยมนำเมือกหอยทากมาใช้เป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ จนเป็นที่แพร่หลายในตอนนี้

สาวๆ คงทราบถึงที่มาของ ครีมหอยทาก กันบ้างแล้วใช่ไหมคะ และเมื่อสาวๆ รู้ถึงคุณประโยชน์ของ ครีมหอยทาก มาส์คหน้าหอยทาก กันไปแล้ว อย่าลืมรีบหามาใช้กันนะคะ ผิวหน้าของเราจะได้ขาวเนียนกระจ่างใส มีออร่า จนทำให้หนุ่มๆ อยากที่จะเข้ามาสัมผัส