เครื่องปั่น นับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับงานครัวที่ขาดไม่ได้ ด้วยในปัจจุบันนอกจากเครื่องดื่มแล้ว การปั่นยังเข้าไปมีบทบาทสำคัญในการปั่นส่วนผสมของอาหารหลายชนิด เพื่อให้ส่วนผสมเหล่านั้นมีความละเอียดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพริกแกง น้ำพริก เนื้อหมู โจ๊ก ฯลฯ ซึ่งแบรนด์ของอุปกรณ์สำหรับปั่นที่ได้รับความนิยมและคนเลือกใช้มากที่สุดคงต้องยกให้ OTTO และ Phillips ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์มาตรฐานที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่ลังเลใจที่จะเลือกใช้อุปกรณ์สำหรับการปั่นจากทั้ง 2 แบรนด์นี้

ทุกงานปั่นเป็นเรื่องง่าย เมื่อใช้ OTTO

เครื่องปั่น OTTO เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่องานปั่นโดยเฉพาะ มีความทันสมัยและพร้อมรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ช่วยให้ทุกงานปั่นของคุณเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าคุณจะปั่นผัก ผลไม้ ปั่นเครื่องดื่ม อาหารเหลว รวมถึงเมล็ดถั่ว ธัญพืชและเนื้อสัตว์ จุดเด่นของ OTTO ก็คือการใช้ใบมีดที่ทำจากสแตนเลสอย่างดี 6 แฉก ไม่เป็นสนิมและมีความคมเป็นพิเศษ จึงสามารถปั่นทุกอย่างได้อย่างรวดเร็วทันใจ และที่พิเศษไปกว่านั้น คือคุณสมบัติของเครื่องที่ไม่เหมือนเครื่องปั่นทั่วไป เนื่องจากมีระบบวงจรป้องกันมอเตอร์ไหม้และระบบ Safety Locks ทำให้อุปกรณ์สำหรับการปั่นเครื่องนี้พิเศษที่สุดไม่แตกต่างจากแบรนด์ Phillips และ Hurom ซึ่งเป็นแบรนด์คุณภาพและได้รับการรับรองมาตรฐานเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าคุณจะปั่นอะไร ไว้ใจ Phillips

มาถึงเครื่องปั่นคุณภาพอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงต้องยกให้ Phillips ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับงานปั่นที่มาพร้อมคุณภาพเช่นเดียวกับ OTTO และ Hurom อย่างที่กล่าวไปแล้ว แต่ความพิเศษของแบรนด์นี้ คงต้องยกให้ความสามารถที่หลากหลายกว่าในเรื่องของการทำสมูทตี้และการกรองแยกกากแบบอเนกประสงค์ แม้แบรนด์อื่นๆ จะได้รับการพัฒนาความสามารถในการทำสมูทตี้และการกรองแยกกากแบบอเนกประสงค์แล้วก็ตาม แต่ขอบอกเลยว่าความสามารถเหล่านี้ฟิลลิปมาเป็นอันดับที่หนึ่ง ช่วยให้การทำเครื่องดื่มและอาหารทุกประเภทยิ่งง่ายดายจนคุณเองยังคาดไม่ถึง

เทคนิคและวิธีการเลือกเครื่องปั่น

ในส่วนของเทคนิคและวิธีการเลือกเครื่องปั่นให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ก่อนอื่นขออธิบายให้เข้าใจก่อนว่า อุปกรณ์สำหรับปั่นในทุกวันนี้ ได้รับการออกแบบมาให้มีความสามารถในการปั่นที่หลากหลายและสามารถใช้งานได้ไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม เนื้อสัตว์ ผักผลไม้หรือแม้แต่เมล็ดธัญพืช ส่งผลให้การเลือกอุปกรณ์สำหรับการปั่น ต้องคำนึงถึงข้อต่อไปนี้

ขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน

แน่นอนว่าแต่ละคนมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน บางคนนำมาใช้งานแค่ภายในครอบครัว แต่บางคนมีเป้าหมายนำไปประกอบอาชีพ เช่น ปั่นเครื่องแกงทำน้ำพริกหรือปั่นน้ำสมูตตี้ขาย ดังนั้น ก่อนการตัดสินเลือกควรพิจารณาขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานมาเป็นอันดับที่หนึ่ง

ความสามารถในการปั่น

ปัจจัยนี้จะสอดคล้องกับความต้องการในการใช้งาน ยิ่งคุณมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หนักมากแค่ไหน ความสามารถในการปั่นยิ่งต้องสูงมากตามไปด้วยเท่านั้น ซึ่งเครื่องที่มีความสามารถในการปั่นสูงๆ ส่วนใหญ่จะมีราคาแพงสักนิด แต่ก็รับรองได้ในเรื่องของคุณภาพและความสามารถในการปั่นว่ามีสูงมากเช่นกัน

ความสะดวกในการใช้งาน

ไม่ว่าจะใช้งานภายในครัวเรือนหรือใช้เพื่อการประกอบอาชีพ อุปกรณ์สำหรับการปั่นที่ดีควรมีความสะดวกในการใช้งาน คือใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนและล้างเก็บทำความสะอาดง่าย เพราะต่อให้อุปกรณ์เป็นของดี ราคาแพงและเป็นแบรนด์ดัง แต่ถ้าใช้งานยากและมีระบบที่ซับซ้อน คงไม่ส่งผลดีต่อรูปแบบในการใช้งานอย่างแน่นอน

ความคงทนแข็งแรง

คุณสมบัติในด้านความคงทนแข็งแรงจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการปั่นให้มีสูงขึ้น พร้อมทั้งช่วยยืดอายุในการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งอุปกรณ์สำหรับปั่นมีความแข็งแรงมากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งมั่นใจว่าการปั่นทุกรูปแบบจะเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดตามไปด้วยเท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างกับเครื่องปั่นแบรนด์ดังที่เรานำมาฝาก ทั้ง OTTO และฟิลลิป แม้ครั้งนี้จะยังไม่ได้พูดถึงแบรนด์ Hurom ก็ตาม แต่ขอบอกเลยว่า คุณภาพและประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน รวมไปถึงเทคนิคและวิธีการเลือกก็ใช้วิธีเดียวกัน ดังนั้นหากใครกำลังมองหาอุปกรณ์สำหรับการปั่นที่มาพร้อมสรรพทั้งคุณภาพ ประสิทธิภาพ ความสามารถในการปั่นและความแข็งแรงทนทานแล้วล่ะก็ อย่าลืมทั้ง 3 แบรนด์ที่เราแนะนำนี้ รับรองว่าคุณต้องได้อุปกรณ์สำหรับการปั่นที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน โดยในส่วนของสถานที่จำหน่ายนั้น คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป แผนกอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือจะเป็นเว็บช้อป ออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Central Online ก็รับประกันได้เลยว่าจะได้ของดีมีคุณภาพไปใช้ที่บ้านอย่างแน่นอน